IELTS là gì? Cần làm gì để có thể thi đậu IELTS UKVI

IELTS là gì? Cần làm gì để có thể thi đậu IELTS UKVI

Khi được một bạn hỏi về IELTS là gì? Thì mình cũng thực sự hết sức là ngỡ ngàng vì mình cứ nghĩ nó là một cụm từ nhưng tìm mãi cũng không biết rõ ý nghĩa của nó. Nhưng khi mình tìm hiểu kỹ, thì mình mới biết IELTS là một cụm từ viết tắt và nó thực sự là rất quan trọng.

Đi cùng với nó, là IELTS UKVI cũng được rất nhiều người tìm kiếm ý nghĩa của nó. Vậy bây giờ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé mọi người.

IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, có nghĩa là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế và nó được sáng lập bởi ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Và bằng IELTS chỉ có hiệu lực 2 năm kể từ ngày bạn được cấp bằng.

ielts la gi

Vì sao tôi cần phải thi IELTS?

Đây cũng là câu hỏi của khá nhiều người, khi các bạn muốn nhập cư, du học và làm việc ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thì đòi hỏi các bạn cần phải có bằng IELTS. Hiện nay, có trên 500 nơi tổ chức thi IELTS trên 120 quốc gia và hơn 1.000.000 người đăng ký tham gia kỳ thi IELTS này.

Thi IELTS được chia làm mấy loại?

Academic (học thuật)

Đây là loại, dành cho những ai muốn đăng kí học tại các trường đại học hay sau đại học.

General training module (đào tạo chung)

Đây là loại, dành cho ai muốn đi học, đi làm và nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Bất kỳ loại nào, thì một phần thi IELTS bao gồm nghe, nói, đọc, viết.

IELTS UKVI là gì

IELTS UKVI đây cũng là một kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế như trên, tuy nhiên kỳ thi này có thêm phần giám sát là những máy ghi hình. Chính vì điều này, kỳ thi IELTS UKVI sẽ trở nên gắt gao hơn và chặt chẽ hơn bao giờ hết. Và được chia làm 2 loại chính là Tổng Quát (General Training) và Học Thuật (Academic). Thường thì đề thi phần nay kho hơn IELTS thông thường.

Có thể nói, thi IELTS hay IELTS UKVI đều cực kỳ quan trọng đối với những ai đang có nhu cầu đi làm, nhập cư hay du học ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh đấy nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →