Hướng dẫn chơi PUBG Mobile trên máy cấu hình yếu

PUBG Mobile một dòng game mobile sinh tồn, là tựa game mà có thể nói là đang thống trị hiện nay trên nền tảng di động trên cả Android và iOs. Chỉ tính riêng trên nền tảng Android, thì trên kho CH Play thì đã có trên 10 triệu lượt tải game về máy có thể nói đây là dòng game mobile thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của anh em game thủ.

Anh em có thể thoải mái chơi game, tuy nhiên không phải bất kỳ dòng máy hay cấu hình máy nào cũng đáp ứng và nằm trong danh sách máy đáp ứng việc chơi PUBG Mobile. Chính vì thế, nhiều anh em game thủ có máy cấu hình yếu hay không đáp ứng được yêu cầu cấu hình mà PUBG Mobile đưa ra đành phải ngậm ngùi nhìn mà thôi. Cùng theo chân Thaotruong.com, thực hiện theo cách chơi PUBG Mobile trên máy có cấu hình yếu có thể giúp các bạn được bất kỳ vấn đề gì không nhé.

Điểm mấu chốt chính của việc, máy bạn không thể đáp ứng được việc chơi game PUBG Mobile trên máy có cấu hình yếu là do: dung lượng game quá lớn (tầm 690MB trước khi bung nén), nền đồ họa trong game quá kinh khủng => đòi hỏi máy có cấu hình cao, … chính vì thế các dòng máy tầm trung và thấp khó có thể chơi được PUBG Mobile.

Tham khảo cấu hình chơi PUBG Mobile mượt nhất

Các dòng máy đáp ứng chơi PUBG Mobile

Cấu hình khuyến nghị mà NPH Tencent Gamesđưa ra để có trải nghiệm tốt nhất khi chơi PUBG Mobile: Android 5.1.1 hoặc cao hơn và ít nhất 2GB RAM.

Phiên bản hiện tại hỗ trợ hơn 500 thiết bị Android, bao gồm nhưng không giới hạn trong các thiết bị sau:

 • GALAXY NOTE8
 • SONY XPERIA XZ1
 • GALAXY S8
 • GOOGLE PIXEL2
 • GALAXY NOTE5
 • HUAWEI HONOR8
 • LG G5
 • REDMI 4A
 • HUAWEI P9
 • SONY XPERIA X
 • REDMI NOTE4

Và một số dòng điện thoại đáp ứng đủ cấu hình mà PUBG Mobile đưa ra.

Các bước chơi PUBG Mobile trên máy cấu hình thấp

1. Tải File đồ họa cho PUBG Mobile

Các bạn vui lòng tải File đồ họa cho PUBG Mobile theo đường link bên dưới (miễn phí 100% nhé):

https://drive.google.com/file/d/1EWVBQHtVh1y0mAZ5e4epDeLh0a-1DFPF/view

2. Tải ứng dụng ES File Explorer File Manager (nếu chưa có)

Nếu như, máy các bạn chưa có ES File Explorer File Manager để quản lý File (dùng để sao chép File đồ họa vào PUBG Mobile): [easy_media_download url=”https://play.google.com/store/apps/details?id=com.estrongs.android.pop” rel=”nofollow” target=”_blank”]

3. 5 bước cài đặt

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng và cài đặt ES File Explorer File Manager vừa tải về, tiến hành mở ứng dụng lên và sau đó chọn More (biểu tượng 3 gạch ngang) => Tải xuống.

huong dan choi pubg mobile tren may cau hinh yeu 1

Bước 2: Tìm và chọn vào file đồ họa đã tải về ở  phần 1 (LAGMobileFix) => ES Xem Nén.

huong dan choi pubg mobile tren may cau hinh yeu 2

Bước 3: Nhấn giữ vào thư mục “ShadowTrackerExtra” => Giải nén.

Bước 4: Tích chọn vào mục “Chọn đường dẫn” => Chọn vào dòng chữ ngay bên dưới (/sdcard/).

huong dan choi pubg mobile tren may cau hinh yeu 3

Bước 5: Tiếp theo, truy cập theo đường dẫn thư mục sau: Android => data => com.tencent.ig => file > UE4Game. Tại đây bạn nhấn chọn vào OK ngay bên dưới => OK => Áp dụng cho tất cả và chọn vào Ghi đè => Hoàn tất.

huong dan choi pubg mobile tren may cau hinh yeu 4

Trải qua 5 bước cài đặt, sau khi hoàn tất các bạn tiến hành vào game và thử trai nghiệm xem còn tình trạng giật lag không nhé.

Hy vọng với thủ thuật game đơn giản trên, sẽ giúp cho anh em có cấu hình máy yếu có thể trải nghiệm PUBG Mobile phà phà nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →