Friendzone là gì? Từ tiếng Anh Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone là gì? Từ tiếng Anh Friendzone nghĩa là gì?

Hiện nay, khi lướt Facebook đọc qua những dòng Comment hay nghe bất kỳ một ai đó than thở về mới quan hệ Friendzone. Vậy, nếu là người mới lần đầu các bạn có đặt ngay cho mình câu hỏi:

  • Friendzone nghĩa là gì?

Phải không nào các bạn, trong bài viết này mình sẽ giải thích ý nghĩa của từ Friendzone là gì cho mọi người cùng hiểu nhé.

Friendzone là gì?

Friendzone là một từ tiếng Anh, được chỉ về một mối quan hệ ám muội nào đó giữa 2 người khác giới. Hay hiểu rõ hơn, đó là 2 người cùng có mối quan hệ là bạn bè nhưng 1 người kia (là nam hoặc nữ) muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ đó tuy hiên người kia vẫn muốn duy trì mối quan hệ bạn bè đó mà thôi thay vì tiến xa hơn. Hay nói cách khác là anh trai mưa hay em gái mưa gì đó.

friendzone la gi

Có bao nhiêu loại Friendzone hiện nay?

Hiện nay, theo mình tìm hiểu thì có 2 mối quan hệ Friendzone chính đó là:

Loại 1

Là 1 trong 2 người muốn tiến xa hơn mới quan hệ bình thường, như quan tâm, hỏi han, chăm sóc, … nhiều hơn với người kia. Tuy nhiên, là vì bạn bè thân với nhau quá lâu nên người kia vẫn coi chuyện đó là bình thường trong khi đó người chủ động muốn tiến xa hơn lại không muốn hay không dám nói ra điều mà mình mong muốn.

Loại 2

Đó là người kia muốn tiến xa hơn mối quan hệ bình thường đó, và đối phương cũng biết nhưng lại thấy bở ngỡ, hay đã có đối tượng khác và chỉ muốn xem người kia là bạn, anh trai hay em gái mà thôi.

Thoát khỏi Friendzone và tác hại của nó là gì?

Cách thoái khỏi mối quan hệ Friendzone

Cách duy nhất, là các bạn phải nói thẳng với đối phương về việc các bạn muốn chấm dứt mối quan hệ Friendzone và tiến xa hơn. Đừng để nó kéo dài, vì người đau khổ sẽ là bạn và nhiều khi đối phương cũng đang muốn bạn nói ra điều đó.

Tác hại của Friendzone

Nhiều khi, mối quan hệ của các bạn đang tốt đẹp nhưng khi các bạn nói ra điều mà các bạn muốn tiến xa hơn với đối phương làm cho người kia bở ngỡ, có cảm giác ngại ngùng khi gặp bạn, … và có nguy cơ đổ vỡ mối quan hệ mà bạn đang có. Hay vì bạn không nói ra và đối phường chờ bạn quá lâu, khiến cho người kia mõi mệt và đi tìm 1 mối quan hệ mới với người khác.

Vậy, bạn đã hiểu ý nghĩa của từ Friendzone là gì chưa nào? Bạn có đang Friendzone một ai đó?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →