FPS là gì? Chỉ số FPS trong khi chơi game mà anh em cần biết?

FPS là gì? Chỉ số FPS trong khi chơi game mà anh em cần biết?

Khi được hay nghe nhắc đến chỉ số FPS, thì chắc chắn là đó là những anh em game thủ thường chơi game như LOL, PUBG, … quan tâm rất nhiều đến chỉ số này. Trong khi chơi game, đặc biệt là những tựa game Online có cấu hình cao thì chỉ số FPS cực kỳ quan trong. Vậy:

  • Chỉ số FPS là gì?
  • Ảnh hưởng của chỉ số FPS đến quá trình chơi game là gì?

Đó là những câu hỏi, mà đa số anh em game thủ nào cũng quan tâm đến. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

FPS là gì?

FPS là từ viết tắt của Frame Per Second có nghĩa là tỷ lệ xuất hiện khung hình trong vòng 1 giây. Hay nói 1 cách dễ hiểu hơn, đó là chỉ số hình ảnh xuất hiện trên khung hình khi chơi game tính trong vòng 1 giây. Khi mà chỉ số FPS càng cao thì game chơi càng mượt, FPS càng thấp thì các bạn sẽ gặp những hiện tương quen thuộc như Giật, Lag, …

fps la gi

Ảnh hưởng và làm sao để có chỉ số FPS cao?

Khi chơi game, chúng ta thường được nghe tới các chỉ số FPS như 20, 40, 60, … hay cao hơn phải không nào? Chỉ số FPS này nó tỷ lệ thuận với cấu hình máy, cấu hình máy càng cao thì chỉ số FPS mà anh em Setting sẽ cao => việc chơi game và phần nhìn của anh em khi chơi game sẽ được đáp ứng rõ rệt. Khi chỉ giới hạn ở FPS 60, mà anh em ta còn thấy các chỉ số như 120, 240, … đó là những cấu hình với bộ máy Build cực khủng trong các tựa game như PUBG vì đòi hỏi người chơi phải có tầm quan sát cực tốt.

Có thể nói, chỉ số FPS gần như quyết định 30% kết quả của trận đấu ngoài kỹ năng, điều kiện chơi game, … hay các yếu tố khác.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →