Donate là gì? Ý nghĩa của từ Donate cho các Streamer

Tù khi nghề Stream thịnh hành, thì định nghĩa Donate được quan tâm nhiều bởi những người muốn ủng hộ, tặng tiền cho những người mà mình xem Stream. Ái mộ, hâm mộ và mến mộ nên mình Donate cho người đó. Tuy vậy, nhiều người vẫn không biết Donate là gì và cách thức Donate như thế nào.

Donate là gì?

  • Donate với nghĩa chính là Tặng, Biếu, Cho, Quyên Góp, … dự trên tinh thần tự nguyện.

Donate cho Streamer, đây là một hình thức quyên góp hay mến mộ mà các bạn tặng tiền cho người khác bằng nhiều cách khác nhau. Trong các kênh Stream lớn, thì khi Donate người khác thường kèm theo các hình ảnh được quy định hay một lời nhắn đối với người Streamer đó chẳng hạn.

Donate như thế nào?

Có rất nhiều cách Donate cho Stream đó, chúng ta thường phải Donate thông qua 1 kênh Donate mà mỗi Stream họ sử dụng để ở phần mô tả cho mọi người ủng hộ và tất nhiên các kênh Donate đó họ sẽ thu phí (không có cái gì cho không cả nhé)

  • Ví dụ: Bạn tặng 100.000 thì người được Donate chỉ nhận được tầm 80.000 chẳng hạn (mình lấy ví dụ thôi nhé).

Các kênh Donate lớn như: tipit.vn, streamlabs.com, unghotoi.com, playerduo.com, … ở đây mình hướng dẫn Donate cho kênh Misthy ở kênh Tipit.vn nhé.

donate la gi 1

Sau khi vào kênh Donate mà Misthy để dưới phần mô ta, các bạn có thể chọn các hình thức Donate khác nhau như thẻ ATM, Visa, Master Card hay bằng Paypal mà các bạn có. Trước đây có hình thức Donate bằng thẻ cào nhưng hiện này các nhà mạng đã không hỗ trợ Donate bằng thẻ cào nữa nhé.

Với giải thích ý nghĩa từ Donate của Thaotruong.com, mọi người đã hiểu ý nghĩa của cụm từ này chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →