DIY là gì? Bạn có biết từ viết tắt này nghĩa là gì?

DIY là gì? Bạn có biết từ viết tắt này nghĩa là gì?

Hiện nay, khi con người gần như muốn bất kỳ cái gì thì chỉ cần có tiền thì sẽ mua được cái nấy nên mọi người hầu như không biết phải ứng hay biết làm như thế nào khi phải làm một cái gì đó. Và các bạn, có nghe đến từ viết tắt DIY bao giờ chưa? Đi cùng với từ “Lao động là vinh quang”, thì từ đó trào lưu DIY ra đời và nó mang không ít nghĩa thiết thực đến cho con người.

DIY nghĩa là gì?

DIY là viết tắt của từ Do It Yourself có nghĩa là Tự tay làm lấy, mình dám cá là không ít lần các bạn được nghe đến những từ này. Nhất là, khi các bạn nhờ ai đó làm một việc gì, mua giùm một vật gì, … thì thường nghe họ nói DIY nhằm nhắc nhở các bạn hãy tự tay làm những việc đấy đi.

diy la gi

Ý nghĩa của định nghĩa DIY?

Thực ra, thì bản thân của từ DIY nó có nhiều ý nghĩa mà trong đó có 2 ý nghĩa chính là:

– Khi các bạn thấy ai đó, có bản tính lười nhác, ít vận động và hay ỷ lại vào bạn hay bất kỳ một ai đó. Thì DIY, khi đó có ý nghĩa là giáo dục người đó nên tự tay làm những việc đó, không nên ỷ lại hay dựa dẫm nữa.

– Ngoài ra, DIY còn chỉ những loại sản phẩm được làm bằng tay, làm thủ công từ công đoạn chế biến, láp ráp và thành phẩm cho ra những loại sản phẩm khác nhau.

Cho dù ở bất kỳ mặt ý nghĩa nào đi nữa, thì DIY vẫn chỉ đến những công việc, đồ vật, … mà do chính đôi bàn tay mình làm ra.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →