Deep Web là gì? Bạn đã hiểu & biết gì về Deep Web nào?

Deep Web là một thuật ngữ, mà mình đã nghe từ lâu tuy nhiên hôm qua trong khi rảnh rỗi thì mình có tìm hiểu và xem một số Video ở trong nước và cũng như ở nước ngoài về Deep Web. Và vấn đề về Deep Web, mình cũng đã nhận được khá nhiều yêu cầu của anh em là thành viên trên ThaoTruong yêu cầu nói đến vấn đề này thì hôm này mình sẽ tìm hiểu và vén màn bí ẩn về Deep Web mà theo như mình tìm hiểu, nghe và thấy được.

deep web la gi no co that su nguy hiem den tinh mang

Chú ý: Mình chưa thử Deep Web và chưa từng làm vì nó có nhiều tính chất cực đoan, nguy hiểm đã được báo trước nên anh em đọc bài này chỉ tham khảo và không nên làm theo nhé.

Deep Web là gì?

Deep Web là những cái được ẩn đi, không được hiển thị trên Google nôm na như các bạn hiểu là các bạn muốn tìm game, 1 dịch vụ nào đó, … thì các bạn thường lên Google.com gõ và tìm kiếm thông tin để truy cập các dịch vụ mà mình mong muốn những cái này là phần nổi trên Google. Còn Deep Web, là những phần chìm không được hiển thị trên Google tìm kiếm được hiểu là thuộc về thế giới ngầm không bao giờ tìm kiếm bằng các trình duyệt thông thường.

Theo thống kê mới nhất về Deep Web thì nó chiếm tới 96% mạng internet và chứa đến 7500 Terabyte dữ liệu so với 19 Terabyte của Surface Web (mạng nổi hiện hành mà mọi người đang sử dụng).

Làm sao có thể Deep Web được?

Để có thể vào được Deep Web các bạn dùng trình duyệt Tor (hay còn gọi là trình duyệt củ hành), còn nơi tải nó ở đâu thì các bạn tự tìm hiểu. Chú ý về trình duyệt Tor cảnh báo, là khi các bạn phóng to Full màn hình như các bạn xài Chrome thông thường sử dụng thì nó sẽ lấy được cấu hình máy và 1 số trang Web nó sẽ truy ra được địa điểm truy cập của các bạn đang ở. Chú ý khi sử dụng trình duyệt Tor, là cần bật chế độ ẩn danh lên mức độ cao nhất và sử dụng ẩn VPN (địa chỉ mạng mình đang sử dụng) và sử dụng cú pháp Hidden Wiki để tìm kiếm.

deep web la gi no co that su nguy hiem den tinh mang 1

Chú ý: Phần này mình khá đắng đo viết, vì nếu các bạn làm theo và nó ảnh hưởng đến cuộc sống của các bạn thì mình cũng có 1 phần lỗi. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì kênh Youtube của Dương FG cũng đã có giới thiệu cũng như 1 số trang báo đài khác đã nói đến. Thì mình cũng giới thiệu sơ sơ về phần này cho anh em biết.

Các câu chuyện kinh dị về Deep Web (có thật)

Các tầng của Deep Web là gì?

Trong Deep Web, được chia làm nhiều tầng và cụ thể là có 8 tầng. Độ khó xâm nhập từ 0 => 8 sẽ khó dần, cũng như độ nguy hiểm và những cái các bạn không thấy, không hề nghe biết đến sẽ dần hiện ra. Với các tầng cụ thể như sau.

deep web la gi no co that su nguy hiem den tinh mang 2

Tầng 0: Common Web – Tầng nổi

Đây là tầng thông thường mà các bạn có thể thấy, tìm kiếm và truy cập khi các bạn tìm kiếm trên Google như Facebook, Youtube, Wiki, … hay các trang Web cung cấp các thông tin và dịch vụ khác như Apkhayp.com chẳng hạn.

Tầng 1: Surface Web – Bề nổi Web

Đây là phần mà các bạn có thể truy cập, là một phần nhỏ nơi giao tiếp của 2 mặt sáng và tối mà các bạn có thể nghĩ tới đó là những Web đen ví dụ như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web  – Web vô thừa nhận

Đây là tầng sâu hơn, là tầng mà các bạn khi truy cập sẽ phải Fake đi địa chỉ IP của mình là phần nơi trú ngụ của những thế lực ngầm và các web đen hơn như 4chan.

Tầng 3: Deep Web – Web ẩn

Cảnh báo, nếu các bạn có ý muốn tìm hiểu về Deep Web thì từ tầng 2 trở đi phải sử dụng trình duyệt Tor, Fake IP, … thay đổi phần cứng máy hay làm bất kỳ cách nào để những trang Web mà các bạn truy cập không biết về nơi và địa chỉ các bạn truy cập.

Đây là tầng chứa các thông tin nhạy cảm như Nó bao gồm cp (Child porn), Gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v….), hacking websites, …

Tầng 4: Charter Web

Tầng này chia làm 2 phần

Phần 1: Chứa các thông tin về buôn bán ma túy, buôn bán người, bán nội tạng, thuê sát thủ, ….

Phần 2: Closed Shell System cần phải thay đổi toàn bộ thông tin về phần cứng máy của các bạn, vì tầng này chứa những thứ liên quan về các đạo luật, Law of 13 (tổ chức nguy hiểm), nội dung cấp, dị luật, mua bán thông tin mật từ Hacker, … nếu các bạn bị lộ thông tin thì có thể sẽ bị thủ tiêu và gặp rất nhiều rắc rối nếu bị lần ra địa chỉ của các bạn thông qua IP, thông tin phần cứng hay các Camera công cộng.

Tầng 5: Marianas Web

Đây là tầng, nếu mà các bạn cán qua mốc này thì gần như các bạn sẽ nắm được các thông tin về chính phủ ở các nước, thông tin tài liệu mật, tư liệu quốc gia, …

Tầng 6: Diversion

Là tầng mà các bạn sẽ nắm rõ các thông tin về thời gian, quy định hoạt động, … các dị giáo, … cao hơn ở tầng 5.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể là tầng là mỏ thông tin về các cuộc giao dịch hàng tỷ đô la và là tầng nếu các bạn bị rò rỉ thông tin khi truy cập thì sự nguy hiểm đến tín mạng hay sự an toàn của bạn sẽ bị đe dọa. Là nơi mà dữ liệu sẽ được mã hóa, cũng như nơi chứa những Virus mà có thể lấy thông tin của bạn để các hoạt động tổ chức khử bạn ngay.

Tầng 8: The Primarch System

Nó được phát hiện từ năm 2000, với “level 17 quantum t.r.001 level function lock” là tầng được bảo mật cao nhất và là tầng Max Level và hầu như không ai biết nó chứa những gì? Ai trong đó? Các hoạt động nó như thế nào?

deep web la gi no co that su nguy hiem den tinh mang 3

Deep Web có thật sự nguy hiểm?

Theo như những gì mà mình tìm hiểu, tham khảo các thông tin về Deep Web thì nó thật sự nguy hiểm. Vì nó là những phần ẩn đi, chìm bên dưới, … không muốn bị bật mí và khám phá ra. Thì khi các bạn tìm hiểu, tung thông tin, lộ thông tin, … thì nó thật sự nguy hiểm đến các bạn. Bạn cứ thử nghĩ đi, 1 giao dịch vài tỷ USD mà bị các bạn phát hiện thì nọ có sẵn sàng bỏ thêm vài triệu USD thuê người thủ tiêu bạn không nào?

Deep Web tốt hay xấu?

Cái gì cũng vậy, đều có 2 mặt là tốt và xấu. Deep Web giúp các bạn nâng cao kiến thức hơn về internet, … tuy nhiên cũng nguy hiểm và ảnh hưởng đến các bạn nếu như các bạn bị rò rỉ thông tin, ẩn danh không tốt, tiết lộ bí mật chưa hề biết, … thì ắt hẵn các bạn sẽ bị chú ý ngay.

Ví dụ: Bảng giá của một sát thủ có ghi :” Người thường trên 20.000 Euro và chính trị gia – quan chức cấp cao giá trên 100.000 Euro”

Deep Web bản thân nó không tốt và cũng không xấu, tốt hay xấu là tùy thuộc vào các bạn hiểu và sử dụng nó như thế nào mà thôi. Bản thân mình cũng đang tìm hiểu về Deep Web, tuy nhiên nó cũng chỉ trong mức giới hạn cho phép và cũng không có ý định đi sâu hơn vào Deep Web. Vì thế mình khuyên các bạn nên cân nhắc kỹ càng, trang bị kiến thức trước khi tìm hiểu và bước vào Deep Web.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →