Crush Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Crush Hay Dùng Trên Facebook

Hôm qua, trên Facebook mình nhận được 1 tin nhắn từ 1 bạn nữ nói là “mình Crush bạn” mình nghĩ Crush là cái quái gì mà không chỉ hôm qua mà hình như mình thấy, nghe rất lâu rồi nhưng vẫn chưa biết ý nghĩa thật sự của nó. Hôm nay hãy cùng ThaoTruong tìm hiểu xem ý nghĩa của từ Crush là j nhé.

Ý nghĩa của từ Crush?

Crush là một từ được dùng với rất nhiều ý nghĩa khác nhau và bản thân nó nếu sử dụng vào những trường hợp khác nhau => ý nghĩa của nó cũng thay đổi theo hoàn cảnh sử dụng.

crush la gi 1

Crush: phiên âm như sau /krʌʃ/

  • Danh từ: sự vắt ép, nghiền nát hoặc đông đúc
  • Động từ: việc nghiền, vò nát

Thành ngữ (Idioms):

  • to crush down: tán vụn
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to crush up: nghiền nát
  • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó

Về mặt danh từ, khi bạn đi xem phim, ca nhạc, … sử dụng từ Crush thì nó có ý nghĩa chỉ sự chen lấn quá chật chội => gây khó chịu cho bạn.

Về mặt động từ, khi bạn muốn uống nước cam, em cà rốt, xay nhuyễn 1 thực phẩm nào đó => thì từ Crush nó có ý nghĩa giúp các bạn tạo nên các thực phẩm có ích hơn hay làm biến chất.

Khi 1 bạn nam hay 1 bạn nữ nói Crush bạn => người đó đã thích, phải lòng bạn rồi đó.

Vậy mình đã được một bạn nữ hâm mộ và phải lòng hôm qua rồi, với cách giải thích trên hy vọng các bạn có thể sử dụng từ Crush đúng hoàn cảnh cũng như hiểu hơn về mặt ý nghĩa thật sự của nó nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →