CRM là gì? Hệ thống phần mềm CRM hoạt động như thế nào?

CRM là gì? Hệ thống phần mềm CRM hoạt động như thế nào?

CRM một trong những cụm từ mà, mỗi doanh nghiệp từ lớn cho tới nhỏ đều cực kỳ quan tâm đến nó. Vì nó gần như là yếu tố quyết định việc, thành công hay thất bại trong việc giữ chân khách hàng, phân loại khác hàng tìm năng cho doanh nghiệp đó. Vậy thì:

  • CRM là gì?
  • Tại sao phần mềm CRM lại quan trọng?

Cùng với đó, chúng ta cùng nhau điểm qua các lợi ích và các quyết định mà phần mềm CRM mang lại cho người dùng doanh nghiệp.

CRM là gì?

CRM là từ viết tắt của cụm từ Customer relationship management có ý nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng. Hay nói dễ hiểu hơn, là một phương pháp giúp cho việc tiếp cận và giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng một cách hiệu quả hơn. Quản lý được các thông tin của khách hàng như Họ tên, địa chỉ liên lạc, thông tin liên lạc và nhu cầu đang tìm kiếm của khách hàng. Từ đó, chúng ta nắm bắt được cái mà khách hàng đang cần để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới hay chăm sóc khách hàng cũ tốt hơn.

crm la gi

Tầm quan trọng của CRM với doanh nghiệp như thế nào?

Mình nói 1 cách sơ khảo thôi, ví dụ: bạn là 1 khách hàng đang tìm kiếm 1 sản phẩm nhằm đáp ứng đúng các nhu cầu mà mình đang cần. Tuy nhiên, bạn chưa biết mua ở đâu, sử dụng như thế nào và sản phẩm đó có bảo đảm chất lượng không? Thì phần mềm CRM, nó gần như cung cấp đủ thông tin mà tìm kiếm của khách hàng đó mà sản phẩm đó ở doanh nghiệp các bạn đang kinh doanh. Tù đó, doanh nghiệp bạn sẽ tiếp xúc và chăm sóc khách hàng tiềm năng đó thuyết phục họ mua sản phẩm bên bạn sẽ dễ dàng hơn.

Các lợi ích từ phần mềm CRM

Chúng ta có thể nhắc tới các lợi ích của công nghệ CRM như sau:

– Đánh giá đúng và đủ nhu cầu của khách hàng.

– Xây dựng được mối quan hệ chất lượng hơn giữa người bán và mua.

– Đánh giá khách hàng tiềm năng.

– Tốt hơn cho đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Một số phần mềm CRM miễn phí

Có một số phần mềm CRM miễn phí như: Hubspot, Sheet CRM, Vtiger hay AirTable Personal CRM. Ngoài ra, còn có một số phần mềm CRM thu phí sẽ được cung cấp đủ thông tin, quản lý dữ liệu tốt hơn khi sử dụng.

Vậy phần mềm CRM, gần như nó quyết định và đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp. Tạo ra mới liên hệ tốt hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →