Công Thức Tính Thể Tích & Diện Tích Hình Chóp Cụt – Chuẩn Xác

Trong các công thức toán học, thì hình chóp cụt là một trong những công thức khó nhớ và cự kỳ rắc rối cho các bạn khi mà cần sử dụng đến công thức này.

Khi cần sử dụng đến, tuy nhiên các bạn quên mất công thức tính thể tích và diện tích hình nón cụt thì các bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

Thể tích hình chóp cụt

Gọi B và B’ lần lượt là diện tích của đáy lớn và đáy nhỏ của hình chóp cụt; h là chiều cao của nó (hchính là khoảng cách giữa 2 mặt phẳng chứa 2 đáy; cũng bằng khoảng cách từ 1 điểm bất kì trên đáy này đến mặt phẳng chứa đáy kia).

cong thuc tinh the tich va dien tich hinh chop cut 1

Thể tích hình nón cụt (khối nón cụt)

Gọi R, r, h lần lượt là bán kính đáy lớnbán kính đáy nhỏ và chiều cao của hình nón cụt. Tương tự công thức ở trên, ta có thể tích hình nón cụt (khối nón cụt)

cong thuc tinh the tich va dien tich hinh chop cut 2

Diện tích xung quanh hình nón cụt

cong thuc tinh the tich va dien tich hinh chop cut 3

Trong đó l là độ dài đường sinh

Diện tích toàn phần của hình nón cụt

cong thuc tinh the tich va dien tich hinh chop cut 4

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể sử dụng chúng khi cần áp dụng trong các bài toán nhé. Xem thêm các bài viết khác tại Thaotruong.com bạn nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →