Các công thức tính số Mol, nồng độ Mol của dụng dịch

Trong tất cả các kiến thức về môn hóa, thì có lẻ công thức tính số Mol, nồng độ Mol là một trong những bộ công thức mà các bạn nhỏ áp dụng cực kỳ nhiều trong các bài tập. Tuy nhiên, có khá nhiều công thức khiến các bạn không thể nào nhớ hết được.

Nhưng những công thức áp dụng tính số Mol, nồng độ Mol của dung dịch cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình các bạn học THCS. Và nếu lỡ quên, thì các bạn hãy cùng ThaoTruong ôn lại một tý nhé!

Công thức tính số Mol, nồng độ Mol của dụng dịch

Với những công thức tính số Mol, nồng độ Mol của dụng dịch đầy đủ bên dưới các bạn có thể áp dụng để tính toán những bài tập của mình khi học môn hóa.

cong thuc tinh so mol nong do mol 1

Cách tính số mol dư
– Tính số mol dư thường gặp ở dạng khi đề yêu cầu xác định chất nào còn dư trong phản ứng.
– Công thức: Số mol chất dư = Tổng số mol bài cho – tổng số mol đã phản ứng
Chú ý:
– Tổng số mol đã phản ứng chỉ lấy ở những chất đã phản ứng hết. Để nhận biết chất nào phản ứng hết thì thong thường các bạn lấy số mol chất nào nhỏ nhất nhé. Tuy nhiên không phải lúc nào cách chọn như vậy cũng đúng.
– Ngoài ra trong quá trình tính số mol, các bạn cũng cần phải chú ý đến việc cân bằng các phương trình, cần bằng hóa trị.

Những công thức tính số Mol trong môn hóa cực kỳ quan trọng, nó giúp các bạn giải quyết hầu hết các bài tập mà các bạn gặp phải trong thời gian học THCS mà mình nghĩ rằng ai cũng phải cần đấy nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →