Concept là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Proof Of Concept

Concept là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Proof Of Concept

Trong sự phát triển của xã hội ngày nay, thì hầu hết các ngành và các dịch vụ đều cần đến tiếng Anh chính vì thế việc tìm kiếm và giải thích ý nghĩa cho chuẩn xác nhất của những từ tiếng Anh trở nên khó hơn. Trong đó, có từ Concept là một từ mà rất rất nhiều người tìm kiếm và cần biết rõ ý nghĩa của nó nhất. Vậy:

  • Concept là gì?

Hôm nay, mục tiêu chính của chúng ta là tìm hiểu Concept và một số từ liên quan đến từ này nhé.

Concept là gì?

Concept được dịch nghĩa ra tiếng Việt có nghĩa là: Khái niệm

concept la gi

Truy nhiên, trong từng lĩnh vực và từng trường hợp mà từ Concept này nó có nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, có nhiều ý kiến và những tranh luận về ý nghĩa của từ này khi được biên dịch ra. Ví dụ, trong kinh doanh thì từ Concept thường có ý nghĩa là Góp ý lại, phác thảo hay là ý tưởng chủ đạo. Bây giờ, chúng ta cùng nhau thử tìm hiểu một số ý nghĩa liên quan của từ Concept này nhé.

Concept chụp ảnh là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu về Concept chụp ảnh là gì. Thì từ này, nó có ý nghĩa là phong cách, bố cục hay là lên ý tưởng cho một buổi chụp hình nào đó.

Proof Of Concept là gì?

Một trong những từ có liên quan nữa đó là Proof Of Concept, có ý nghĩa là thực hành để thực thi một phương pháp hay một ý tưởng nào đó. Hay nói dễ hiểu hơn, nó là việc mà chúng ta chứng minh một điều gì đó trên lý thuyết cho là đúng và nó thường không áp dụng rộng rãi vì chưa được kiểm nghiệm.

Concept Design là gì?

Concept Design có nghĩa là Thiết kế ý tưởng, cái này thường gặp trong các mô hình thiết kế sản phẩm. Ví dụ, trước khi cho ra một sản phẩm nào đó thì người ta thường lên ý tưởng về sản phẩm đó như cao, nặng, hình dáng như thế nào, … cho đến việc quảng bá sản phẩm đó và đưa tới người tiêu thụ.

Concept Art là gì?

Concept Art có ý nghĩa là chỉ các suy nghĩ, ý tưởng trừu tượng và mơ hồ biến chúng thành những cái mà chúng ta có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Từ Concept Art này, được sử dụng đúng trong thiết kế đồ họa, thiết kế nhân vật trong các bộ phim, truyện tranh, …

Có thể thấy, Concept là từ có ý nghĩa cực kỳ rộng rãi và được sử dụng cực kỳ nhiều đấy nhé các bạn.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →