Hướng dẫn cách tăng FPS LOL khi chơi Liên Minh Huyền Thoại trên Win 7, 10

Khi chơi LOL (Liên Minh Huyền Thoại), thì công việc đầu tiên mà người chơi cần nghĩ đến đó là làm thế nào để tăng FPS LOL giúp cho việc chơi game diễn ra mượt mà hơn. Tuy nhiên, trong khá nhiều trường hợp nó lại khiến cho các bạn lại đau đầu trong việc tìm cách để tăng FPS lên như mong muốn của mình.

cach-tang-fps-lol

Có khá nhiều trường hợp, làm ảnh hưởng đến FPS khi chơi LOL mà các bạn phải tùy vào từng trường hợp cụ thể để có thể đưa ra hướng giải quyết cho chuẩn nhất. Vì thế, các bạn hãy tham khảo xem mình rơi vào trường hợp nào để xử lý theo cách mà ThaoTruong đưa ra nhé!

Cách tăng FPS khi chơi LOL trên máy cấu hình yếu

Ở bài trước thì mình có nói, để chơi được LOL thì máy tính của các bạn phải đáp ứng được cấu hình game LOL yêu cầu thì mới có thể chơi được tựa game này.

Tuy nhiên, với một máy có cấu hình yếu hơn mức cấu hình tối thiểu mà LOL đưa ra thì vẫn có thể chơi được tựa game này tuy nhiên FPS sẽ giảm, xuất hiện tình trạng Ping cao khi chơi LOL. Chính vì thế, các bạn hãy kiểm tra thủ cấu hình máy tính mình có đạt yêu cầu của game chưa nhé.

3 cách tăng FPS phổ biến trên Win 7, 8, 10

Sau khi kiểm tra cấu hình máy OK, thì bây giờ chúng ta tiến hành tăng FPS trên Win 7, 8, 10 như sau.

1. Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Client trong Liên Minh Huyền Thoại là một bản chạy nền, trước khi chúng ta vào game chọn tướng để chơi. Về mặc định, thì nó sẽ chiếm 1 phần dung lượng của Ram => nếu máy cấu hình yếu thì nó sẽ dẫn đến tình trạng giật Lag hay FPS sẽ giảm.

cach tang fps lol 1

Để tắt Client, các bạn vào Liên Minh Huyền Thoại => Chọn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên cùng bên phải => Chọn vào 2 tùy chỉnh “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận” => Ở mục Kích thước cửa sổ, hay chuyển sang độ phân giải bé nhất để giao diện Client nhỏ lại => Chọn Xong.

2. Giảm đồ họa trong Liên Minh Huyền Thoại

Bình thường, thì mức đồ họa mặc định trong game LOL thường đặt ở mức cao nhất để mang đến cho người chơi những trải nghiệm cũng như cảm nhận chân thực nhất trong khi chơi game.

Tuy nhiên, nền đồ họa cao thì bao giờ nó cũng đòi hỏi đến việc là cấu hình máy tính bạn phải mạnh chính vì thế các máy tính có cấu hình thấp thường tụt FPS do cấu hình nền đồ họa trong game quá cao.

Để giảm nền đồ họa trong game xuống, các bạn thực hiện như sau:

Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể (Có thể tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong trò chơi)

Chế độ: Chuyển sang Không viền

Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất

Rọi bóng nhân vật: Tắt

Khử răng cưa: Tắt

Chờ đồng bộ lọc: Tắt

cach tang fps lol 2

cach tang fps lol 3

3. Giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại bằng game.cfg

Để thực hiện việc giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền thoại, thì chúng ta phải thực hiện qua việc chỉnh sửa File game.cfg trong thư mục chính của game. Theo đường dẫn như sau:

Vào thư mục chứa game Liên Minh Huyền Thoại => Game => Config

cach tang fps lol 4

Tiếp theo, ở tệp “game.cfg”, ấn phải chuột và chọn Open with => Chọn More App và tìm chọn vào Notepad.

cach tang fps lol 5

Ở mục Performance, bạn chỉnh hết các dòng thành giá trị 0, ngoại trừ các dòng ở dưới đây:

– Shadows Enabled: Giữ nguyên

– FrameCapType: Giữ nguyên

– EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1

Sau đó kéo xuống dưới cùng và thêm vào các dòng giảm Lag dưới đây:

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

cach tang fps lol 6

Chỉnh sửa xong vào File => Save để lưu lại những thay đổi vừa rồi. Sau đó, tiến hành vào lại tệp game.cfg và chọn Properties => Sau đó tích vào tùy chọn Read Only => Chọn Ok.

Với các cách trên, các bạn hoàn toàn có thể giảm được tình trạng giật lag, Ping cao và tăng được FPS khi chơi LOL trên cả máy tính có cấu hình thấp. Và nhớ là, các cách thực hiện trên có thể thực hiện ở bất kỳ hệ điều hành Windows nào nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →