Hướng dẫn cách nói chuyện, giao tiếp (Chat) khi chơi Minecraft Online

Dám cá rằng, rất nhiều bạn nhỏ mới bắt đầu chơi Minecraft thì thường hay thắc mắc và không biết làm cách nào để nói chuyện (chat), giao tiếp với người chơi khác trong Minecraft Online được phải không nào?

cach-noi-chuyen-giao-tiep-chat-khi-choi-minecraft-online

Khác hẳn với mọi tựa game online khác, thì trong game đều có cửa sổ chat hay giao tiếp giữa các người chơi trong cùng một Sever với nhau.

Tuy nhiên trong Minecraft lại khác, cửa sổ chat này sẽ được người chơi chủ sever đó thiết lập theo cách riêng của họ. Nhưng sever nào cũng vậy, là một người chơi mới thì bạn cần phải nắm rõ quy luật giao tiếp trong Minecraft.

Quy luật giao tiếp, nói chuyện với người khác trong game Minecraft cùng Sever

Cách dùng

  • Để kích hoạt khung chát cho bạn gõ chữ, bạn nhấn phím T (bạn cũng có thể thay đổi phím này sang bất kỳ phím nào bạn thích cho thuận tiện trong setting của game, như Enter chẳng hạn).
  • Gõ chữ và nhấn enter, tất cả mọi người trong server sẽ thấy nội dung chát của bạn. Đây là kênh chát toàn server.

Tin nhắn riêng

  • Để gửi tin nhắn riêng cho người khác bạn gõ như sau: /w tên-người-chơi nội-dung (hoặc /t hoặc /wishper hoặc /tell hoặc /msg hoặc /message, rất nhiều lệnh, tùy mỗi server mà có hay không).

Ví dụ: bạn gõ: /w emyeu em đang làm gì đó…

Trong đó:

– /w : Lệnh.

– emyeu: tên nhân vật mà bạn cần gửi đến.

– đang làm gì đó: Là nội dung bạn gửi đến.

Khi người chơi khác nhắn tin cho bạn, để trả lời lại bạn gõ: /r nội-dung (hoặc /reply).

Ví dụ: khi nhận được tin nhắn trên, em yêu sẽ trả lời lại: /r Ok em đang lướt Website thaotruong.com…

Trong đó:

– /r : Lệnh.

– Ok em đang lướt Website thaotruong.com: Là nội dung bạn gửi lại.

Nói thêm là cái lệnh trả lời tin nhắn /r này, nó sẽ trả lời cho người cuối cùng đã nhắn tin cho bạn.

Ngoài các công thức trong game Minecraft, thì cách nói chuyện với người khác trong game Minecraft Online cũng khá quan trọng với người mới chơi.

Với mỗi Sever khác nhau, người chủ Sever đó sẽ có những cấu hình cho khu giao tiếp khác nhau và tuân theo quy định của họ. Để sử dụng, các bạn cần phải biết quy định đó và nằm rõ các quy luật cơ bản trong giao tiếp khi chơi Minecraft trên 1 Sever nào đó.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →