BOT là gì? Bạn đang hiểu nhầm từ BOT rồi đấy

BOT là gì? Bạn đang hiểu nhầm từ BOT rồi đấy

Khi các bạn tìm kiếm trên Google, về từ BOT là gì? Thì có rất nhiều nhiều, kết quả hiện thị khác nhau. Nhưng, mình dám cá là các bạn không thể nào tìm kiếm chính xác ý nghĩa về từ BOT mà mình đang cần tìm. Vì tùy theo lứa tuổi, nhu cuầ tìm kiếm mà từ này nó có nhiều ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

  • Ý nghĩa của từ BOT?

Trong bài viết này, mình sẽ giải thích đúng theo nhu cầu tìm kiếm của từng đối tượng khác nhau về từ BOT nhé.

Dự án BOT là gì?

Đây, có lẻ là từ BOT mà mọi người quan tâm nhiều nhất hiện nay và cùng đang là vấn đề cực kỳ sôi nổi, là chủ đề bàn tán nhiều nhất của mọi người. Và chắc chắn rằng, sôi nổi và nóng nhất là trạm thu phí BOT Cai Lậy. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa từ BOT này nhé.

bot la gi

BOT là gì?

BOT là từ viết tắt của 3 từ Build – OperateTransfer có ý nghĩa là Hợp đồng xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao trong kinh tế. Theo Khoản 3, Điều 3, Nghị định về Đầu tư thì nhà đầu tư sau khi xây dựng xong 1 công trình hạ tầng như đường, nhà ở, … thì có quyền Thu phí và Kinh doanh công trình đó để thu phí trong một khoản thời gian nhất định theo đúng nghị định và sau khi hết khoản thời gian đó thì nhà đầu tư sẽ chuyển giao lại cho nhà nước.

Chính vì thế, các bạn thường thấy một đoạn đường ngắn mà có nhiều trạm thu phí BOT nhiều là do tuyến đường đó có nhiều nhà đầu tư họ cùng hợp tác để làm một động đường đó chứ không phải là 1 nhà đầu tư cố định.

Trạm thu phí dự án BOT là gì?

Như mình có giải thích ở trên, thì 1 dự án đầu từ tuyến đường bộ là do nhiều nhà đầu tư họ đổ vốn vào đó để tiến hành xây dựng một đoạn đường đó. Và sau khi thi công xong, đưa vào sử dụng thì họ sẽ tiến hành thu phí đối với những phương tiện khác nhau sẽ phải đóng những khoản tiền khác nhau.

Chính vì lý do đó, chỉ trên một tuyến đường ngắn nhưng lại có rất nhiều trạm BOT mọc lên thu phí là do có rất nhiều nhà đầu tư cùng tiến hành xây dựng đoạn đường đó. Và nó cũng gây ra không ít tranh cãi trong thời gian gần đây.

Phương tiện nào phải đóng phí hợp đồng trạm BOT?

Theo Nghị định số 18/2012/NĐ-CP ngày 13/3/2012 của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ, thì những phương tiện phải đóng phí trạm BOT bao gồm:

– Các loại xe cơ giới như Ô Tô, xe kéo, … hay các phương tiện di chuyển 3 bánh trở lên đều phải đóng phí đường bộ.

– Không áp dụng thu phí với xe của lực lượng quốc phòng, lực lượng công an và xe nước ngoài tạm nhập lưu hành tại Việt nam.

BOT trong game Liên Minh Huyền Thoại

Đây có lẻ là từ BOT, mà anh em game thủ khi chơi Liên Minh Huyền Thoại cần tìm nhiều nhất. Những người mới bắt đầu chơi game, thường không biết BOT chính vì thế thường hay bị người chơi khác chửi cực kỳ nhiều. BOT trong Liên Minh, Liên Quân là chỉ những người đi đường dưới bao gồm 2 người đi là một AD và một SP để chiến đối với bộ đôi đối phương ở đường dưới.

bot la gi lien minh

Xem thêm: AD là gì? Giải thích ý nghĩa của từ AD trong LMHT

BOT bị hiểu nhầm là Bột?

BOT là một từ không dấu, thì khi các bạn tìm kiếm trên Google với cụm từ “BOT là gì” thì không ít kết quả tìm kiếm hiện ra với các loại bột như:

bot la gi 1

Bột Năng là gì?

Đây là một lọai bột, được sử dụng nhiều trong việc chế biến món ăn và làm bánh. Bột năng có thể được làm từ bột mì, bột sắn, … với tính chất dẻo, dai được nhiều người sử dụng trong việc làm bánh là chủ yếu.

Bột Gelatin là gì?

Là một bột được chiếc xuất từ Collagen có trong da, xương của động vật và trong thực vật. Đây là một dạng Protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc với dòng được cung ứng có màu khá hơi vàng. Gelatin với 2 dạng: dạng bột và dạng lá.

Bột nở là gì?

Có tên tiếng Anh là Baking Powder, là một loại bột có màu trắng, tan nhanh trong nước, hút ẩm tốt và nhiều người dùng nó để làm bánh.

Trên là những loại bột hay nhầm lẫn với từ BOT, bản thân từ BOT có rất nhiều ý nghĩa chính vì thế các bạn phải tìm đúng ý nghĩa của nó theo nhu cầu mà mình đang cần nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →