Bột Gelatin là gì? Tìm hiểu công dụng và xuất xứ của nó

Bột Gelatin là gì? Tìm hiểu công dụng và xuất xứ của nó

Các bạn đã từng nghe và sử dụng loại bột Gelatin chưa nào? Nhiều khi, các bạn đã và đang sử dụng nó nhưng không hề biết đó là loại bột Gelatin nó có công dụng như thế nào. Cùng nhau, tìm hiểu về loại bột này cung như cách để phân loại nó sao cho chính xác nhé.

Bột Gelatin là gì?

Bột Gelatin là một loại chế phẩm chiếc xuất từ Collagen được chiết xuất từ da, xương động vật hay thâm chí là từ thực vật. Nó là một loại chất, dạng lá hay bột, không màu, không mùi, có màu trong suốt hay có màu hơi vàng vàng dùng để làm mỹ phẩm, thực phẩm như bánh.

bot gelatin la gi

Phân loại và cách sử dụng Gelatin hợp lý

Hiện nay trên thị trường, thì Gelatin có 2 dạng đó là dạng bột và dạng lá thì tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loạt Gelatin nào sao cho hợp lý nhất.

– Trong chế biến thực phẩm, thì bột Gelatin dùng để làm đông dẻo các loại thực phẩm là nguyên liệu cần có để chế biến các loại bánh, rau câu, thạch, …

– Trong mỹ phẩm, thì bột Gelatin dùng để chế biến các loại mặt nạ dưỡng da và trong bột Gelatin có chứa các Axitamin, Collagen, … giúp cho làn da mặt trở nên bớt nhờn, trắng và sạch hơn.

– Ý dược, thì Gelatin dùng trong các loại thuốc chữa trị cho những người bị đau khớp, sụn, … dùng để giảm đau ở các vùng này.

Bột, lá Gelatin có thể mua ở đâu?

Gelatin có công dụng là thế, tuy nhiên khi chọn mua bột hay lá Gelatin thì mọi người nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ và giá thành của nó. Thường thì, bột Gelatin thường giao động từ 35.000-38.000 đồng/100gam và dạng lá thì từ 5.000 – 7.000 đồng/lá. Các bạn có thể mua Gelatin, ở các siêu thị lớn như Metro, Co.opmart, … hay các tiệm thuốc tây lớn.

Hy vọng rằng, những kiến thức trên giúp các bạn hiểu, phân biệt và biết mua Gelatin ở đâu cho chất lượng nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →