Apec là gì? Tổ chức hội nghị Apec là gì và tầm quang trọng của nó

Apec là gì? Tổ chức hội nghị Apec là gì và tầm quang trọng của nó

Các bạn có thường nghe báo đài, tin tức hay các chương trình thời sự có đề cập đến hội nghị Apec không nào? Mình dám cá là, không dưới ít nhất 1 lần các bạn đã từng nghe đến từ Apec rồi chứ nhĩ? Vậy khi nghe đến nó các bạn có đặt những câu hỏi như:

  • Hội nghị Apec là gì?
  • Tổ chức hội nghị Apec 2017 là gì?

Trong bài viết này, tuy không đầy đủ hết những gì về từ viết tắt Apec tuy nhiên mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ về cụm từ Apec này nhé.

APEC là gì?

APEC là 1 từ viết tắt của Asia-Pacific Economic Cooperation có nghĩa là Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1989, tổ chức này được thành lập nhằm tăng cường sự hợp tác và hỗ trợ nhau trong việc phát triển kinh tế của các nước thành viên trong tổ chức.

apec la gi

APEC năm 2017 là gì?

Việt Nam chúng ta chính thức gia nhập APEC được 20 năm, thì 2017 là năm mà nước ta được chọn là nước tổ chức các sự kiện hội nghị APEC. Tuần lễ Cấp cao của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 6 – 11/11.

Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC đây là 1 loại thẻ nhằm thực thi việc xuất nhập cảnh cho thành viên APEC Business Travel Card viết tắt ABTC. Đây là 1 loại thẻ nhằm phục vụ cho việc xuất nhập cảnh, tuy nhiên nó không có ủy quyền và thay thế thẻ hộ chiếu. Tại hội nghị Hội nghị APEC Hà Nội tháng 12 năm 2006, thì 19 nền kinh tế thành viên APEC trên tổng số 21 thành viên đã tham gia chương trình thẻ ABTC (thẻ APEC) gồm: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam trong đó 2 nước Mỹ và Canada chưa tham gia vào lộ trình thẻ này.

Vậy các bạn đã hiểu hết về APEC  hay hội nghị APEC 2017 chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →