Agency là gì? Những định nghĩa xoay quanh từ Agency

Agency là gì? Những định nghĩa xoay quanh từ Agency

Bản thân từ Agency, nó không phải là một từ viết tắt tuy nhiên nó lại chứa ý nghĩa cực kỳ sâu rộng và cùng với đó là sự quan tâm nhiều của những người đang có ý định xin vào làm ở các công ty Agency. Và lý do tại sao, mà những doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước lại tìm đến những công ty làm dịch vụ Agency nào?

Công ty Agency nghĩa là gì?

Công ty Agency là những công ty làm dịch vụ truyền thông, quảng cáo và tiếp thị sản phẩm cho những công ty tìm đến họ. Trong một một Marketing, thì thường có 4P chính đó là: Product, Price, Place và Promotion thì họ chỉ tập trung vào 3P đầu (sản phẩm, giá cả, phân phối) còn 1P cuối Promotion thì họ thường nhờ và tìm đến các công ty làm dịch vụ Agency quảng bá 3P đầu cho họ.

agency la gi

Tại sao bạn cần phải thuê Agency?

Đây là những câu hỏi, của những người mới tìm hiểu về Agency hay có ý định xin vào làm ở những công ty Agency. Một công ty, thì mục đích cuối cùng của họ sẽ là tập trung tạo ra sản phẩm đầu ra sao cho đúng với chỉ tiêu ban đầu đã hoạch định. Chính vì thế, họ sẽ tập trung chi phí, nhân lực, … vào một mục đích cuối là tạo ra sản phẩm.

agency la gi 1

Sau khi sản phẩm đã tạo ra, thì họ cần một cái gì đó hay một ai đó làm một chiến dịch quảng cáo, tiếp thị, … cho sản phẩm đó cho người dùng biết, hiểu và cuối cùng là sử dụng sản phẩm của bạn. Vậy, nếu bạn được đầu tư vào 1 dòng sàn phẩm đó với giá 500 triệu mà chi phí sản xuất ra hết 480 triệu và nếu các đầu tư thêm một bộ phận làm chiến dịch quảng cáo thì không thể nào đủ và nó không có tính chuyên biệt. Chính vì thế, bạn phải tìm đến những công ty chuyên làm Agency.

Digital Agency là gì?

Digital Agency hay còn được biết tới là Digital Marketing Agency, nó được hiểu là tập trung chuyên môn và lên ý tưởng tiếp thị, quảng cáo, … tập trung vào một đối tượng nào đó. Những người làm trong Digital Marketing Agency, thì thường có ý tưởng chuyên sau, tiếp cận thị trường tốt và có ý tưởng tập trung về chiến dịch sắp phát hành.

Agency Theory là gì?

Theo như mình tìm hiểu, thì Agency Theory là nói về một người đại diện cho một ai đó. Ví dụ: trong bóng đá thì mỗi cầu thủ đều có người đại diện riêng cho mình về mặt pháp lý, thương thao hợp đồng, tìm kiếm câu lạc bộ thích hợp, … là người thay cho người thuê mình làm những công việc khác.

Marketing Agency là gì?

Marketing Agency cũng như ý nghĩa Agency, nói về những công ty quảng bá, tiếp thị, … đưa sản phẩm của công ty bạn đến và cho người tiêu dùng biết nhằm sử dụng, mua, … sản phẩm để từ đó doanh số sản phẩm bên công ty thuê Marketing Agency se tăng lên.

Đó là những thắc mắc, những câu hỏi xoay quanh từ Agency mà các bạn đang tìm kiếm rất nhiều hiện nay.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →