Hướng dẫn người chơi cách tăng FPS, giảm giật, lag khi chơi PUBG

PlayerUnknown’s Battlegrounds hay còn gọi là PUBG, một trong những dòng game đi theo lối chơi bắn súng kết hợp sinh tồn đỉnh cao và là dòng game tiên phong đi theo lối chơi này. Phát hành cả 2 nền tảng trên PUBG PC và PUBG Mobile, được đánh giá là một tựa game có nền đồ họa xuất sắc.

Tuy nhiên, để có thể chơi được PUBG thì máy tính của các bạn cần phải đáp ứng tất cả những yêu cầu mà tự game đưa ra nhất là về máy tính chơi game. Sẽ có một số trường hợp, vẫn chơi game được nhưng lại cực kỳ giật và lag hay tình trạng FPS thấp.

Mà chúng ta điều biết, thì FPS khá quan trọng trong các dòng game như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG… chính vì thế việc tăng FPS là điều mà anh em game thủ cần nên làm. Không chỉ một vài, mà rất nhiều người chơi kêu ca và bị tình trạng này. Chính vì vậy, ThaoTruong sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng FPS, giảm giật, lag khi chơi PUBG trên máy tính của mình.

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng ThaoTruong sẽ đưa ra các lý do được xếp từ cơ bản đến khó nhất cho các bạn tham khảo để khắc phục tình trạng trên nhé.

Kiểm tra cấu hình máy tính chơi PUBG

Đây có thể nói là nguyên nhân đầu tiên, một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến các tình trạng trên mà mình đã nêu ra.

PUBG vốn là tựa game khá nặng, chính vì thế cấu hình máy tính để chơi được PUBG cũng khá cao. Nếu máy tính các bạn, không đáp ứng được các yêu cầu mà tựa game này đưa ra thì các lỗi trên xuất hiện là điều hiển nhiên. Các bạn có thể tham khảo, cấu hình PUBG ngay bài viết bên dưới.

Tham khảo cấu hình máy tính chơi PUBG

Xem cấu hình máy tính của mình hiện tại, có đúng với cấu hình mà game yêu cầu hay không.

Tham khảo đường truyền internet

Được xếp là nguyên nhân thứ 2, chính vì thế các bạn hãy kiểm tra tình trạng đường truyền mạng mà mình đang xài có ổn không.

Nhất là hiện nay, tuyến cáp quốc tế bị đứt và một nguyên nhân cố hữu đó là vào buổi tối các nhà cung cấp internet thường xuyên bóp băng thông dẫn đến tình trạng mạng cực kỳ yếu. Mà một khi mạng đã yếu, thì FPS sẽ tụt cực kỳ thê thảm.

Thiết lập lại card đồ họa Nvidia

Nếu máy tính của các bạn, hiện đang sử dụng card đồ họa Nvidia thì có thể tối ưu hóa lại nhằm tăng FPS trong game PUBG tối đa nhất.

 • Vào bảng điều khiển Nvidia của bạn: ” NVIDIA Control Panel”.
 • Chọn “Manage 3D Settings”
 • Trong “Power Management Mode” chọn “Prefer Maximum Performance”
 • Trong “Change Resolution” lựa chọn đúng độ phân giải cho màn hình.
 • Thay đổi “Refresh Rate” phù hợp với tần số quét màn hình.
 • Nếu bạn đang sử dụng màn hình 60Hz thì nên nâng cấp thành màn hình 120Hz, 144Hz hay 240Hz để có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Tùy chỉnh Setting PUBG của Steam

Một cách nữa, đó chính là tùy chỉnh lại Setting PUBG của Steam nhằm giúp tối ưu hóa FPS của PUBG.

Thực hiện:

 • Mở Steam chọn Library
 • Click chuột phải vào “PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS” rồi chọn “Properties”
 • Chọn “Set Launch Options”
 • Coppy/Paste dòng sau vào khung Lauch Options dòng lệnh sau: -refresh 144-maxMem=13000-malloc=system-USEALLAVAILABLECORES-sm4

Tác dụng của câu lệnh trên:

 • -refresh 144: Thiết lập tần số màn hình là 144Hz
 • -maxMem=13000: Đặt lượng Ram tối đa có thể sử dụng làm 13GB

Tham khảo cách tăng FPS LOL để chơi game mượt hơn

Giảm cấu hình của game tối ưu nhất

Một FPS ổn định trong PUBG đó là ở mức 60FPS, chính vì thế các bạn có thể chỉnh cấu hình trong game xuống mức Shadow hay Texture.

Với cách này, sẽ giúp các bạn tối ưu hóa nhất cho việc chơi PUBG trên các máy có cấu hình hơi yếu.

Cập nhật Driver VGA cho máy tính

Đa số các máy tính chơi PUBG, thì đòi hỏi phải có card VGA chính vì thế mọi người hãy update liên tục những Driver của VGA của các hãng khi có bản update mới nhất.

Với 6 cách trên, thì ThaoTruong nghĩ rằng nó sẽ giúp ích các bạn khá nhiều trong việc tăng FPS, giảm giật, lag khi chơi PUBG trên máy tính có cấu hình yếu.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →