Surname là gì? Ý nghĩa của từ First Nam Surname và Given Name là gì

Surname là gì? Ý nghĩa của từ First Nam Surname và Given Name là gì

Trong quá trình, đăng ký tài khoản trên 1 sử dụng Website để sử dụng các dịch vụ như mua hàng, trao đổi, … mà họ cần các thông tin chính xác nhất của các bạn nhất là những trang Web nước ngoài. Các bạn có để ý, là trên mục đăng ký có phần Surname không nào? Vậy các bạn có lúng túng và đặt những câu hỏi:

  • Surname là gì?

Mình dám chắc là có, vậy bài viết này mình sẽ giải thích Surname là gì để các bạn điền các thông tin chính xác nhất trên Website để nhận thông tin hay sử dụng các dịch vụ của Website đó nhé.

Surname là gì?

Ý nghĩa của từ Surname theo tiếng Anh có nghĩa là Họ, tức là Họ trong cả tên của các bạn. Ví dụ: Bạn tên Trần Văn Tèo thì Trần chính là Surname đấy nhé. Trong đó, Given Name chính là Tên của các bạn trong ví dụ trên thì Given Name có nghĩa là Tèo.

Trong bài trước của mình có nói, First Name, Last Name là gì? thì Last Name = Family Name = Surname = Họ. 3 từ ngày để có chung 1 ý nghĩa đó là Họ. Chính vì thế, trên Website nếu họ đã ghi Surname thì chắc chắn là sẽ không có 2 từ kia và ngược lại nhé.

Chính vì thế, nếu 1 Website có Form đăng ký ghi là SurName thì ắt hẳn phải có Given Name có nghĩa là điền họ và tên các bạn vào đấy nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →