Rowing là gì? Các kỹ thuật chèo thuyền rowing mà bạn cần biết

Advertisement

Chèo thuyền rowing là gì? Làm thế nào về kỹ năng chèo thuyền? Vậy thì hãy cùng truy cập nhà cái 12bet xem qua bài viết sau để giải mã sự thú vị của môn thể thao dưới nước này nhé. Biết đâu đó sẽ là một môn thể thao khiến bạn phấn khích.

Chèo thuyền rowing là gì?

Chắc hẳn các bạn rất lạ khi nghe đến từ chèo phải không? Nhưng trên thực tế, Rowing là tên tiếng Anh của môn chèo thuyền. Đây là một môn thể thao dưới nước rất phổ biến hiện nay.

Môn thể thao này đòi hỏi các đối thủ phải thực hiện đúng kỹ thuật chèo và luyện tập để thực hiện thành thạo.

Rowing là gì?

Dụng cụ dùng khi chèo thuyền rowing

Bất kỳ môn thể thao nào bạn chơi đều cần thiết bị đặc biệt. Dụng cụ cần thiết cho kỹ năng chèo thuyền là thuyền và mái chèo. Đây là hai dụng cụ cơ bản nhất mà bạn cần có khi tham gia bộ môn thể thao chèo thuyền. Cụ thể các công cụ này như sau:

Thuyền

Thuyền là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong môn thể thao này. Thuyền tham gia đua thuyền cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Chiều dài: 12,49m (không tính đuôi và mũi tàu)

Chiều rộng thuyền: 1,16m (tính từ mép ngoài thuyền)

Chiều cao tàu: 0,55m (đo từ tâm tàu)

Trọng lượng của thuyền ít nhất phải là 250 kg. Khi tham gia thi đấu, các vận động viên cần gắn trọng lượng trung bình của thuyền vào thanh ray thuyền của chính mình. Điều này là bắt buộc nếu bạn đang đua thuyền có trọng lượng khác với trọng lượng quy định cho cuộc đua đó.

Dụng cụ chèo thuyền rowing

Mái chèo

Dụng cụ không thể thiếu là mái chèo. Các tay chèo tham gia thi đấu cũng cần đạt các tiêu chuẩn do Liên đoàn Canoe thế giới đưa ra như:

Mái chèo có chiều dài tối thiểu là 105 cm và chiều dài tối đa là 130 cm.

Các mái chèo có thể được làm bằng bất kỳ vật liệu nào và dây đai trên mái chèo có thể được tùy chỉnh để phù hợp với chiều cao của vận động viên.

Kỹ thuật chèo thuyền rowing cần biết

Một trong những điều cực kỳ quan trọng để giành chiến thắng trong cuộc đua này là biết cách sử dụng kỹ thuật chèo thuyền rowing một cách chính xác. Đặc biệt:

Kỹ thuật cầm mái chèo

Trong kỹ thuật chèo thuyền, kỹ thuật cầm mái chèo là kỹ thuật đầu tiên bạn cần biết. Để cầm vợt đúng cách, hãy làm như sau:

Giữ mái chèo với hai tay rộng bằng vai. Điều này giúp bạn không bị mỏi và dồn lực vào mái chèo nhiều hơn. Nếu khoảng cách lớn, mái chèo sẽ nhanh mỏi, còn nếu khoảng cách nhỏ, lực tác dụng lên mái chèo sẽ yếu.

Điều khiển tay cầm mái chèo, đừng nắm quá chặt sẽ dễ bị mỏi.

Ngón cái và ngón trỏ nên đặt vào trong, tạo thành một vòng tròn. Điều này làm cho việc cầm tay cầm mái chèo thoải mái hơn.

Giữ các ngón tay của bạn hướng lên khi bạn đặt tay lên mái chèo. Mái chèo sẽ đứng thẳng

Kỹ thuật chèo tiến

Động tác chèo nâng cao trong kỹ thuật chèo thuyền là động tác kỹ thuật cơ bản nhất. Không chỉ sức mạnh cánh tay, nó bao gồm nhiều kỹ thuật khác như:

Khởi động: Đầu tiên, khi thực hiện động tác chèo, bạn quay và hạ mái chèo từ mạn thuyền xuống nước. Nếu bạn đặt mái chèo sang bên trái, vai trái của bạn sẽ nghiêng về phía mũi thuyền.

Đẩy thuyền đi: Bạn quay khi chèo nhưng mái chèo phải đẩy nước ngược lại.

Quay trở lại vị trí bắt đầu cho hàng xuôi: Khi bạn nhấc mái chèo lên khỏi mặt nước, hãy chuẩn bị cho hàng xuôi bằng cách nghiêng vai kia về phía mũi thuyền.

Kỹ thuật chèo thuyền rowing

Chèo quét để xoay thuyền

Động tác lướt trong kỹ thuật chèo thuyền là động tác nghiêng thuyền sang một bên để giữ thăng bằng và thoải mái. Duỗi hai tay về phía trước và đặt mái chèo ở vùng nước gần bạn nhất để thực hiện động tác chèo.

Advertisement

Tiếp theo, bạn quét mái chèo về phía đuôi tàu theo một vòng cung rộng. Thêm sức mạnh trong khi xoay cơ thể của bạn để có kết quả chèo tối ưu. Cuối cùng, nâng mái chèo lên sau khi mái chèo gần hoàn thành hành trình. Con thuyền sẽ quay theo một vòng cung chậm và êm mà không cần đẩy.

Kết luận

Với bài viết này, 12bet giải thích cho bạn chèo thuyền rowing là gì và đặc biệt kỹ thuật chèo nào là tốt nhất trong đua xe. Bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn để nâng cao chất lượng game của mình.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →