“Review” Phần Mềm Chấm Công Online Nào Tốt Nhất 2022?

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, phần mềm chấm công online là một công cụ không thể thiếu tại các công ty hay các doanh nghiệp. Các phần mềm này sẽ mang lại những kết quả quản lý thời gian của nhân viên chính xác nhất. Tuy nhiên hiện giờ có quá nhiều phần mềm chấm công và khiến bạn không biết làm thế nào để chọn ra một phần mềm phù hợp nhất? Vậy thì ngay bài viết này, Thaotruong.com sẽ giới thiệu Top 8+ phần mềm chấm công hot nhất 2022 để giúp bạn có những lựa chọn an toàn và tốt nhất nhé!

Lợi ích của phần mềm chấm công online

1. Hạn chế trường hợp mất bảng chấm công

Lưu trữ dữ liệu dưới dạng giấy tờ là một trong những cách khiến cho dữ liệu dễ bị hỏng, bị mất nhất. Vì thế với phương pháp chấm công thủ công trên giấy sẽ có rủi ro cao hơn, hơn nữa còn khó quản lý và theo dõi. 

Với phần mềm chấm công online thì sao? Toàn bộ dữ liệu về thời gian làm việc được lưu giữ an toàn, bất cứ người nào cũng có thể truy cập và kiểm soát dễ dàng.

phần mềm chấm công online

2. Tăng cường độ chính xác khi tính lương

Muốn tính lương được chính xác thì bước đầu bạn phải có bảng tính công sát với thực tế nhất. Điều này phần mềm chấm công online có thể thực hiện được chính xác từng milimet. Từ đó khi đến kì tính lương, các nhà quản lý sẽ không cần phải đau đầu với từng con số, hạn chế những sai lệch gây hiểu nhầm, bất mãn cho nhân viên.

3. Có sự công bằng cho tất cả các nhân viên

Sự công bằng trong công việc luôn được đề cao bởi tất cả mọi người. Nếu bạn đi làm rồi thì chắc hẳn sẽ cảm thấy không thoải mái khi đồng nghiệp có những thông tin chấm công sai lệch phải không?

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi vì phần mềm chấm công online đã giải quyết được vấn đề đó, mang lại sự công bằng cho mọi người khi đi làm, hạn chế tình trạng các nhân viên tị nạnh nhau.

Top 8+ phần mềm chấm công online hot nhất 2021

1. Phần mềm chấm công online TimeSoft

phan mem cham cong
Phần mềm chấm công online TimeSoft

Phần mềm chấm công online TimeSoft được các quản lý hay chủ doanh nghiệp đánh giá rất cao giữa vô vàn các phần mềm chấm công khác. TimeSoft nổi trội với một số tính năng như sau:

 • Thích hợp sử dụng với các loại máy chấm công Face ID hay dấu vân tay.
 • Có thể sử dụng online để quản lý nhân viên từ xa trên điện thoại di động.
 • Lưu trữ thông tin cá nhân của nhân viên từ vân tay, thẻ từ hay khuôn mặt trên hệ thống phần mềm và máy tính.
 • Lưu lại hoàn toàn mọi hoạt động check-in, check-out của nhân viên đơn giản và chính xác, có thể xuất file nhanh chóng để hỗ trợ tính lương cho nhân viên.
 • Tìm kiếm tên, số điện thoại, ca làm việc nhanh chóng của mỗi cá nhân.

Chi tiết một số giao diện của phần mềm chấm công TimeSoft:

 • Quản lý danh sách nhân viên: Bạn có thể quản lý toàn bộ thông tin hồ sơ lý lịch của các nhân viên ngay trên phần mềm. Ví dụ như: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, loại hợp đồng, ngày kí hợp đồng,… Nhanh chóng thêm mới nhân viên hay lọc nhanh các trang thái làm việc của các nhân viên.
nhan vien
Giao diện quản lý nhân viên
 • Báo cáo chấm công chi tiết: Với giao diện này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về số liệu chấm công của từng nhân viên như: Số công, số ca đi làm muộn, ca đi làm sớm, số ca nghỉ,…
bao cao cham cong
Gia diện chấm công nhân viên
 • Cấu hình ca làm việc: Ở giao diện này sẽ cấu hình ca làm việc cho nhân viên để khi nhân viên đến check-in thì thời gian sẽ ghi nhận xem nhân viên đi làm sớm hay muộn
ca lam viec
Giao diện quản lý ca làm việc
 • Giao diện chấm công nhân viên, các bạn có thể tìm kiếm theo tên, theo SĐT và có thể check được lượt check in, check out của nhân viên
chan cong
Gia diện chấm công nhân viên
 • Báo cáo check-in: Với giao diện này có thể tìm kiếm check-in theo tên, SĐT, ca làm việc hay lọc theo thời gian,…Đặc biệt các bạn có thể xuất file check-in nhanh chóng để có thể tính lương cho nhân viên.
check in
Giao diện check-in chấm công

Ngoài ra, TimeSOFT còn có bản phần mềm chấm công miễn phí 15 ngày dùng thử với đầy đủ các tính năng cho các chủ doanh nghiệp chưa sử dụng bao giờ. Vậy nên, nếu muốn trải nghiệm những chức năng ưu việt của phần mềm chấm công TimeSOFT hãy liên hệ tư vấn dưới đây:

2. Phần mềm chấm công online Wisami

Phần mềm chấm công online Wisami là một phần mềm quản lý công, nghỉ phép hay làm thêm giờ cho mọi đối tượng doanh nghiệp, điển hình là các văn phòng, nhà máy, nhà hàng,…

phan mem cham cong wwisami
Phần mềm chấm công online Wisami

Wisami có 3 phương thức chấm công chính, phù hợp theo từng mô hình doanh nghiệp khác nhau:

 • Chấm công bằng ứng dụng trên điện thoại, website.
 • Chấm công bằng vân tay.
 • Chấm công bằng máy quét thẻ.

Tuy là mới có ở trên thị trường nhưng Wisami đã tự tin khẳng định vị trí của mình với những ưu điểm sau:

 • Tự động tính công, làm thêm giờ, nghỉ phép cho ra kết quả lương cuối tháng nhanh chóng.
 • Theo dõi nhân viên theo thời gian thực ở công ty, phát hiện đi muộn về sớm, từ đó giúp nhân viên tự nâng cao ý thức của bản thân.
 • Các nhân viên sẽ có giao diện riêng tự theo dõi kết quả thời gian làm việc, tình trạng đi làm hay nghỉ việc rõ ràng.

3. Phần mềm chấm công Ronald Jack Pro

phần mềm chấm công online
Phần mềm chấm công Ronald Jack

Phần mềm chấm công online Ronald Jack Pro được sử dụng cùng với các máy chấm công bằng thẻ cảm ứng và bằng dấu vân tay có nhãn hiệu Ronald Jack, Wise Eye, Mita, Gigata, Osin, ZK,… đang rất thịnh hành trên thị trường Việt Nam.

Ronald Jack Pro được kết nối với máy chấm công dưới các chuẩn USB host, RS232/RS495, RJ45 (mạng WAN, mạng LAN; mọi người có thể dùng IP hoặc tên miền). Đối với trường hợp RJ45, một phần mềm có tích hợp công nghệ EU, nhờ đó có thể đảy toàn bộ dữ liệu (Dữ liệu nhân viên, dữ liệu thẻ, dữ liệu chấm công và các bản ghi sự kiện khác) của máy chấm công về phần mềm một cách tự động. 

Ngoài ra, phần mềm này còn quản lý công dựa vào thời gian được ghi nhận từ máy chấm công. Mọi người chỉ cần truy xuất bảng công theo mã của nhân viên theo từng phòng ban và khoảng thời gian là sẽ hiện ngay lên phần máy tính khi chấm công.

Hơn nữa, Ronald Jack Pro sẽ phân tích và tổng hợp công hành chính, công theo ca, công ngày cuối tuần, công nghỉ lễ, đi làm muộn, đi làm sớm,…

4. Phần mềm chấm công Tanca

Tanca là một trong những phần mềm chấm công online trực tuyến có thể hoạt động trên smartphone tại Việt Nam. Đây là một ứng dụng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ đánh giá cao bởi những đặc điểm thông minh, nổi trội, nó được coi như là một “vị cứu tinh” trong công tác quản lý nhân sự thời đại công nghệ 4.0.

phan mem tinh luong tanca
Phần mềm chấm công online Tanca

Phần mềm chấm công online Tanca hiện là một giải pháp chấm công toàn diện cho các doanh nghiệp, cụ thể nó có một số tính năng vượt trội sau:

 • Có thể chấm công điện thoại qua Wifi, GPS.
 • Chấm công theo Face ID bằng AI (có nghĩa là chấm công điện thoại kết hợp cùng với nhận diện khuôn mặt).
 • Tích hợp chấm công và đưa lên trực tuyển.
 • Nhận diện khuôn mặt nhanh nhạy từ Camera hay Webcam.
 • Bảng chấm công thông minh, rõ ràng với từng thời gian ra vào của nhân viên, từ đó sẽ nắm được toàn bộ thông tin để tính công chuẩn.
 • Xuất file Excel chính xác.

5. Phần mềm chấm công Paradise HRM

Phần mềm chấm công online Paradise HRM là một giải pháp quản lý tổng thể đáp ứng mọi yêu cầu về quản lý, phát triển nguồn nhân lực, phù hợp với mọi quy mô của doanh nghiệp.

Paradise HRM giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp, toàn diện nhất có thể. Phần mềm này sẽ giúp xây dựng cơ cấu tổ chức, quản lý hồ sơ nhân viên, châm công, tính lương, đánh giá nhân viên theo KPI và năng lực cùng các báo cáo quản trị nhân sự được chiết xuất đầy đủ và kịp thời.

phần mềm chấm công online
Phần mềm chấm công Paradise HRM

Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu của Paradise HRM:

 • Quản lý máy chấm công.
 • Tự động tải giờ công của nhân viện.
 • Xem đầy đủ các thông tin, dữ liệu công thô.
 • Chấm công giờ làm việc chính và tăng ca.
 • Tổng hợp dữ liệu công làm việc cả tháng.
 • Khoá các dữ liệu chấm công.

6. Phần mềm chấm công online Eagle Vision – IAccess 2020

Phần mềm chấm công online Eagle Vision – IAccess 2020 thuộc toàn bộ giải pháp toàn diện Eagle Vision – CTC. Phần mềm này cung cấp API nên có khả năng tích hợp với các phần mềm đã triển khai như: Quản trị nguồn lực tổng thể ERP, Quản lý nhân sự, Quản lý quan hệ khách hàng CRM,…

Các tính năng thông minh điển hình của Eagle Vision – IAccess 2020 bao gồm:

 • Dữ liệu chi tiết bảng chấm công.
 • Báo cáo giờ giấc đi làm của nhân viên.
 • Quản lý danh sách nhân viên của từng phòng ban cùng dữ liệu khuôn mặt.
 • Thiết lập các tham số hoạt động của hệ thống.

7. Phần mềm chấm công online Wise Eye

Được xây dựng và phát triển bởi một công ty phân phối máy chấm công và máy đếm tiền ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam. Được biết các loại máy chấm công như: Wise Eye, Ronald Jack, Henry đều được nhập khẩu 100% từ Đức, Nhật, Trung Quốc,… Có lẽ vì thế mà phần mềm chấm công này sẽ được sử dụng miễn phí khi mua những loại máy chấm công ở đây.

phần mềm chấm công online
Phần mềm chấm công online Wise Eye

Bên cạnh lợi thế là được miễn phí phần mềm thì cũng có một số những nhược điểm đáng lưu ý như sau:

 • Công ty cung cấp phần mềm chỉ chuyên về phân phối máy chấm công nên thường sẽ không chuyên về công nghệ, nên các chức năng cũng như giao diện không được hiện đại và tối ưu.
 • Chỉ thích hợp dùng cho offline nên phần mềm cũng chỉ hợp cho những công ty hay doanh nghiệp nhỏ.

8. Phần mềm chấm công online TAS – ERF

TAS – ERF được biết đến là một phần mềm chấm công được phát triển bởi công ty cổ phần giải pháp Digitech cho phép quản lý nhân viên không giới hạn. Phần mềm này có nhiều chức năng lẫn ưu điểm nên khá được lòng quản lý ở các công ty và doanh nghiệp:

 • Quản lý chi tiết thời gian của nhân sự.
 • Tải dữ liệu và tự động tính toán bảng công.
 • Có thể di chuyển được dữ liệu vân tay và Face ID dễ dàng từ máy chấm công này qua máy chấm công khác.
 • Hầu hết tích hợp được với các máy chấm công trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là 8 phần mềm chấm công online hiện đang được ưa chuộng nhất đầu năm 2021, Thảo Trương hy vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó cho việc quản lý công ty và doanh nghiệp của mọi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở dưới này để nhận được lời giải đáp từ đội ngũ admin sớm nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →