Luật bóng đá 7 người có quy định cụ thể như thế nào?

Advertisement

Bóng đá 7 người là gì và luật bóng đá 7 người như thế nào? Bóng đá 7 người là bộ môn Thể thao đang hot nhất hiện nay, với thể thức tổ chức, luật đá, quy định thắng thua,… hoàn toàn mới lạ. Theo dõi bài viết sau để cùng tin tức bóng đá tìm hiểu kỹ hơn về bóng đá 7 người nhé!

Quy định sân trong luật bóng đá 7 người

Kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn 7 người được quy định như sau:

 • Chiều dài sân hay đường biên dọc: 50 – 75m
 • Chiều rộng sân hay đường biên ngang: 40 – 55m
 • Vòng cấm địa hay khu vực bắt bóng: Rộng 8m – Dài 6m
 • Điểm thực hiện sút 11m (penalty) cách khung thành thủ môn 3,5m
 • Khung thành thủ môn: Rộng 3,6m – Cao 2,1m
Quy định sân

Luật bóng đá 7 người cần nắm rõ

Sau đây là luật bóng đá 7 người mà cược thủ cần nắm rõ:

Đối với cầu thủ trong sân tham gia thi đấu

Thay vì có 11 người, luật bóng đá 7 người chỉ cho phép mỗi đội có 7 cầu thủ, bao gồm cả thủ môn. Ở tuyến trên, cầu thủ có quyền thay đổi vị trí với thủ môn của đội, khi và chỉ khi có thông báo chấp nhận từ phía trọng tài. Tương ứng với đó, đội bóng sẽ có 7 cầu thủ dự bị.

Trong suốt thời gian trận đấu diễn ra, đội bóng được phép thay người, không tính vị trí hay thời gian thi đấu. Cầu thủ đã ra sân thay thế không được phép vào lại sân thi đấu. Nếu muốn đổi, HLV cần thông báo với trọng tài, quá trình thay người được thực hiện trong 1 phút.

Đối với trọng tài

Theo luật bóng đá 7 người, trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm xảy ra trên sân, ngay cả khi trận đấu đã tạm dừng. Bên cạnh đó, trọng tài cũng có quyền hoãn hoặc ngừng hẳn trận đấu, nếu phát hiện lỗi trên sân cỏ. 2 trợ lý của trọng tài sẽ đứng ở 2 đường biên dọc.

Đối với thời gian thi đấu

Một trận đấu bóng đá 7 người có 2 hiệp, tương ứng với mỗi hiệp sẽ có 2 trường hợp phân loại theo độ tuổi như sau:

 • Giải đấu bóng đá thanh thiếu niên: 25 phút/hiệp.
 • Giải đấu bóng đá nhi đồng: 20 phút/hiệp.
 • Thời gian nghỉ giữa hiệp: 10 phút giữa 2 hiệp.

Tùy vào từng trường hợp, trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định bù giờ hay không. Nếu 2 hiệp kết thúc nhưng vẫn không có đội thắng, hiệp phụ sẽ bắt đầu và đá luân lưu 9m để phân định thắng thua cuối cùng. Với giải đấu nhi đầu, trận đấu không có hiệp phụ, chỉ có penalty.

Quy định giao bóng và thả bóng chạm đất

Ngay dưới đây là luật bóng đá 7 người mà bất cứ ai cũng nên nắm rõ khi tham gia bóng đá. 

Giao bóng theo luật bóng đá 7 người

 • Trọng tài sẽ tiến hành tung đồng xu để chọn ra đội ở phía cầu môn và đội sẽ thực hiện giao bóng. Ở hiệp 2, hai đội tham gia sẽ tiến hành đổi sân và đổi đội giao bóng. 
 • Cầu thủ thực hiện quả giao bóng trước, không được chạm bóng vào lần thứ 2. 
 • Quả giao bóng nếu bay trực tiếp vào cầu môn sẽ được tính là bàn thắng hợp lệ. 

Thả bóng chạm đất

Trọng tài sẽ thực hiện thao tác thả bóng chạm đáy tại nơi bóng dừng cuối cùng để tiếp tục trận đấu khi trận đấu đang diễn ra thì phải dừng lại vì bất cứ lý do nào.

Luật bóng đá 7 người cụ thể từng trường hợp

Dưới đây là một số quy định về luật bóng đá 7 người trong mỗi trường hợp cụ thể.

Luật bóng đá sân 7 người chi tiết

Luật bàn thắng

Bàn thắng sẽ được ghi nhận khi bóng vượt qua đường cầu môn nằm dưới xà ngang và lọt vào bên trong lưới. Dù bóng nằm ở trên không hay dưới mặt đất nếu bàn thắng đạt theo đúng yêu cầu thì đều được tính là bàn thắng hợp lệ. Đội nào có nhiều bàn thắng hơn thì đội bóng đó sẽ dành thắng cuộc. 

Luật việt vị

Trong luật bóng đá 7 người, cầu thủ nếu đã di chuyển qua đường 13m của sân đối phương gần đường biên ngang thì cầu thủ đó đang ở vị trí việt vị. Cầu thủ vi phạm lỗi việt vị khi đồng đội đang giữ bóng, chuyền bóng thì cầu thủ đó đang:

 • Gây trở ngại trong khi đối đầu với đối thủ.
 • Cố gắng chiếm lợi thế ở vị trí được cho là việt vị.
 • Tham gia vào tình huống không bóng và nhận bóng từ đồng đội.
 • Nếu một đội có cầu thủ phạm lỗi việt vị, đội còn lại sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp tại vị trí đã phạm lỗi.

Lỗi trong trận đấu 7 người

 • Cầu thủ sẽ bị thổi phạt nếu cao tay – cao chân, ngáng chân, đá vào người của đối phương, nhảy lên hoặc hích người vào đối phương, xoạc bóng, lôi áo, cố tình chơi bóng bằng tay,…
 • Hành vi khiếm nhã.
 • Nếu cầu thủ mắc lỗi nghiêm trọng, trọng tài là người quyết định đưa ra thẻ phạt. Thẻ vàng là phạt cảnh cáo và thẻ đỏ là đuổi ra khỏi sân. 2 thẻ vàng được rút ra sẽ tính bằng 1 thẻ đỏ. Nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị cấm thi đấu cho 1 trận tiếp theo và rời khỏi sân cho đến khi trận đấu hiện tại kết thúc.

Bài viết trên đã cập nhật nhanh luật bóng đá 7 người mà bất cứ ai cũng nên nắm rõ. Truy cập https://bongdalu.cam/ và xem nhanh lịch thi đấu bóng đá mỗi ngày. Chắc chắn bạn sẽ có được cho mình những trải nghiệm giải trí tuyệt vời cùng Bóng Đá Lu.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →