Khắc chế Zed: Chọn tướng và cách khắc chế tướng Zed mùa 11

Advertisement

Hướng dẫn cách để khắc chế tướng Zed mùa 11 hay nhất, dùng những điểm yếu và hạn chế vị tướng này có thể mạnh về giữa, cuối game khi đi đường giữa. Chọn những vị tướng để Khắc chế Zed, cũng như lên các món trang bị hiệu quả để đối đầu tốt nhất với sát thủ này nhằm chơi tốt hơn LOL năm 2021.

Với bộ kỹ năng của Zed, người chơi có thể biểu diễn khả năng biến ảo vô cùng ảo dịu và hơn thế nữa là khả năng truy sát đối thủ vô cùng mạnh mẽ. Với một bộ trang bị thiên về sát thương + sát lực, có thể khiến cho mọi đối thủ có thể bốc hơi ngay tức khắc.

Điểm mạnh

 • Đậm chất sát thủ: Bộ kỹ năng đa dụng Combo đẹp mắt, ngoại hình cool ngầu, được nhiều game thủ yêu thích
 • Khả năng farm lính an toàn: Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) có thời gian hồi chiêu thấp, vì vậy sử dụng nó để farm lính ở những giai đoạn đầu trận rất tốt. Bên cạnh đó, với tầm sử dụng khá xa, Zed có thể cấu máu đối phương rất tốt, đặc biệt là những pháp sư mỏng manh. Trong trường hợp bị ép vào trụ, Zed vẫn có thể farm dễ dàng với nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu.
 • Độ cơ động cao: Trong trường hợp đẩy lính cao, Zed vẫn không phải lo rừng đối phương gank. Chỉ đơn giản là sử dụng combo Phân Thân Bóng Tối (W) > Tái kích hoạt W > Đường Kiếm Bóng Tối (E) để làm chậm đối phương và lui về an toàn
 • Truy đuổi, hạ gục đối thủ nhanh: với Rìu Đen khi tấn công đối phương và kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, khiến các mục tiêu khó có thể chạy thoát khỏi Chúa Tể Bóng Đêm.
 • Dễ dàng né các kĩ năng định hướng: Zed là một vị tướng có độ ảo diệu cực kì cao với những cái bóng của mình, và lượng tốc độ cộng thêm từ lối chơi chọn điểm then chốt Xung Kích Bão Tố có thể gia tăng sự “ảo diệu” đó. Khi lao vào đối phương và gây sát thương, lượng tốc độ này sẽ giúp cho Zed né được những kĩ năng định hướng nhằm vào mình tốt hơn, để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.
 • Nổi ám ảnh của các Xạ thủ: nếu không có Sp và bảo kê tốt Zed sẽ tiễn AD lên bảng điểm số chỉ với 1 Combo trong chốc lát

Điểm yếu

 • Sát thương đầu trận bị giảm
 • Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, và khả năng di chuyển combo tốt

Cách khắc chế Zed

 • Nếu Zed sử dụng Phân Thân Bóng Tối một cách bừa bãi, hắn sẽ trở thành con mồi dễ bị tiêu diệt. Hãy tổ chức một cuộc gank nếu thấy Phân Thân Bóng Tối của hắn đang trong thời gian hồi.
 • Hãy lên Đồng Hồ Cát Zhonya sớm nhất có thể nếu bạn đang thua Zed, vì nó có thể ngăn chặn Zed dồn sát thương từ chiêu cuối.
 • Zed gây sát thương vật lý, do đó lên trang bị tăng giáp sẽ khắc chế tốt hắn ta.
 • Vào Tùy Chọn phần Hình Ảnh và bỏ chọn Rọi Bóng Nhân Vật để khắc chế Zed.

Tướng khắc chế Zed

Đi Top

Zed yếu hơn khi đối đầu

Zed mạnh hơn khi đối đầu

Đi Mid

Zed yếu hơn khi đối đầu

Zed mạnh hơn khi đối đầu

Đi Bot

Zed yếu hơn khi đối đầu

Zed mạnh hơn khi đối đầu

Đi Rừng

Zed yếu hơn khi đối đầu

Zed mạnh hơn khi đối đầu

Đồng đội tốt của Zed

Với những kỹ năng của Zed, một người chơi thật thụ muốn giành tỷ lệ thắng cao khi đối đầu với quân bai này thì cần phải hạn chế tối đa sức mạnh của Zed khi đối đầu.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →