Counter Azir: Hướng dẫn khắc chế tướng Azir mùa 10

Cùng với Thảo Trương đi tìm hiểu cách khắc chế tướng Azir mạnh nhất khi đối đầu. Một trong những vị pháp sư đi đường khá mạnh khi về giai đoạn cuối game.

Có thể nói tướng Azir là một quan bài thích hợp với đội hình thiên về việc đánh và giao tranh ở giai đoạn cuối trận. Khi mà đầy đủ trang bị thì, quân bài này gần như là nổi ác mộng với biết bao nhiêu đội hình.

khac-che-tuong-azir

Nếu thực sự khi đối đầu với vị tướng này, mà các bạn thả cho Azir được Farm và lên những món trang bị ưa thích của vị tướng này thực sự là nổi ám ảnh của các bạn khi về cuối game.

Thông số chung của Azir

khac che tuong azir 1

Kỹ năng chính của Azir

khac che tuong azir 2

Điểm mạnh

– Khả năng cấu rỉa tốt, có thể đi đường khá khỏe so với các vị tướng khác

– Kỹ năng có tầm sử dụng xa

– Lượng sát thương có thể gây ra ở cuối trận đấu là lớn

– Khả năng Đẩy đường cực tốt, đẩy trụ cực kì nhanh so với các pháp sư khác

– Chiêu cuối cực kỳ hữu dụng, có thể tạo đột biến trong Giao tranh, cũng như bắt lẻ các mục tiêu

Nhược điểm

– Khả năng chống hơi chịu kém

– Chiêu cuối và Bộ Combo cần phải tập luyện nhiều để có thể sử dụng tốt nhất

– Khó để làm chủ được vị tướng này và đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá

Cách khắc chế Azir

– Kĩ năng đầu tiên mà Azir bắt buộc phải nâng là Trỗi Dậy! Ở cấp độ 1, Azir và những Binh Sĩ Cát của hắn rất kém cơ động. Tại cấp độ 2, Azir thông thường sẽ nâng kĩ năng Cát Càn Quét. Hắn không có chiêu thức để bỏ chạy cho đến khi đạt cấp độ 3. Hãy gank Azir từ sớm để có thể lăn cầu tuyết ở đường.
– Cát Lưu Động của Azir có thời gian hồi chiêu khá lâu. Nếu hắn vừa sử dụng nó, hãy tận dụng cơ hội này chiêu thức bỏ chạy duy nhất của Azir đang trong thời gian hồi. Cẩn thận việc Azir có thể lướt vào bạn. Lá chắn của Azir có thể bảo vệ hắn nhiều hơn là bạn nghĩ.
– Đừng giao tranh với Azir và đồng đội của hắn bên cạnh đống đổ nát của những cái trụ. Mở giao tranh khi thấy Đĩa Mặt Trời của Azir còn đang rất thấp máu, hoặc khi nó đã biến mất. Đĩa Mặt Trời chỉ tồn tại trong 1 phút, và cần 3 phút đề Azir hồi lại kĩ năng.
– Azir phải di chuyển lại gần bạn thì mới có thể sử dụng hiệu quả Phân Chia Thiên Hạ. Nếu bạn thấy hắn bất ngờ lướt vào quá sâu, bạn có thể đoán được rằng Azir sắp sử dụng Phân Chia Thiên Hạ.

Đi Top

Azir yếu khi đối đầu với

khac che tuong azir 3

Azir mạnh khi đối đầu với

khac che tuong azir 4

Đi Mid

Azir yếu khi đối đầu với

khac che tuong azir 5

Azir mạnh khi đối đầu với

khac che tuong azir 6

Đi Bot

Azir yếu khi đối đầu với

khac che tuong azir 7

Azir mạnh khi đối đầu với

khac che tuong azir 8

Đi Rừng

Azir yếu khi đối đầu với

khac che tuong azir 9

Azir mạnh khi đối đầu với

khac che tuong azir 10

Đồng đội tốt của Azir

khac che tuong azir 11

Vốn là một vị tướng có khả năng gây sát thương tốt về giai đoạn cuối game, chính vì điều này các bạn cần phải hạn chế sức mạnh của Azir ngay giai đoạn đầu game khi đối mặt với vị tướng này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →