Hướng dẫn sửa tất cả các lỗi khi chơi PUBG Mobile trên máy tính PC

Câu chuyện, chơi game mobile trên máy tính hiện nay trên máy tính dường như nó không còn quá xa lạ gì nữa đối với anh em game thủ mobile. Với việc chơi game mobile trên máy tính, có khá nhiều lợi ích như hạn chế hư điện thoại, thao tác dễ dàng, tầm nhìn tốt… hơn khá nhiều trên điện thoại mobile.

huong-dan-sua-tat-ca-cac-loi-khi-choi-pubg-mobile-tren-may-tinh-pc

Với các tựa game mobile hiện nay khá nhiều, trong đó có PUBG Mobile được nhiều người chơi trên máy tính qua giả lập Tencent mà ở bài viết trước ThaoTruong có giới thiệu đến mọi người.

Tuy nhiên, người chơi mới chơi PUBG Mobile lần đầu trên máy tính thường gặp khá nhiều lỗi trong quá trình chơi game. Chính vì thế, ThaoTruong sẽ hướng dẫn mọi người sửa lỗi gặp phải khi chơi PUBG Mobile trên máy tính qua những lỗi phản ánh từ người chơi.

Sửa lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC bằng Tencent

Có khá nhiều bạn, khi chơi PUBG Mobile bằng giả lập Tencent không thể nào login vào game được. Các bạn, có thể khắc phục bằng cách vào đường dẫn C: Program Files (x86) Steam steamapps common PUBG TslGame Binaries Win64 của TsLGame.exe” => Chạy quyền Administrator.

Còn nếu vẫn không được, thì có thể do ổ cứng mà các bạn cài đặt PUBG Mobile đã đầy dẫn đến việc thiếu File game cài đặt. Vì thế, các bạn có thể kiểm tra lại và bổ sung File cài đặt PUBG Mobile vào.

Sửa lỗi không thể đăng nhập vào PUBG Mobile trên máy tính PC

Sau khi cài PUBG Mobile vào máy tính xong, sẽ có 2 phương thức đăng nhập bằng Facebook và Twitter nhưng các bạn nhấn vào đó mãi mà chưa được.

huong-dan-sua-tat-ca-cac-loi-khi-choi-pubg-mobile-tren-may-tinh-pc-1

Đó có thể là do, các bạn chưa đồng ý với cá điều khoản mà PUBG Mobile đưa ra vì thế các bạn tích vào 2 ô màu xanh như hình là có thể đăng nhập được ngay.

Sửa lỗi không cài được PUBG Mobile trên máy tính PC

Có khá nhiều bạn hỏi mình rằng, tại sao em cái PUBG Mobile vào máy tính không được hay chạy khoảng bao nhiêu % là nó đứng.

Lỗi này, cơ bản là do ổ cứng máy tính của các bạn dùng để cài PUBG Mobile đẩy đầy dung lượng => PUBG Mobile không thể tải các File cài đặt về. Vì thế, các bạn hãy xem xóa bợt các dữ liệu không cần thiết để cài game vào nhé.

Sửa lỗi không thể di chuyển được trong game PUBG Mobile

Lỗi không thể di chuyển trong PUBG Mobile trên PC, là do 2 trường hợp mà các bạn nên kiểm tra đó là dây bàn phím máy tính của các bạn không cắm dính và cố định vào CPU máy tính.

Hay các bạn, không dùng đúng các phím di chuyển mà PUBG Mobile quy định mặc định khi chơi trên PC. Các phím di chuyển, chức năng được quy định như sau:

 • WASD: Di chuyển.
 • Chuột trái: Bắn, đánh.
 • Chuột phải: Ngắm bắn ADS.
 • Phím Space: Nhảy, trèo.
 • Phím F: Tương tác.
 • Phím C: Ngồi.
 • Phím Z: Nằm.
 • Phím Alt: Free Look.
 • Phím Shift: Chạy nhanh.
 • Phím 1, 2, 3: Súng và vũ khí.
 • Phím 4, 5, 6: Lựu đạn các loại.
 • Phím 7, 8, 9, 0: Vật phẩm hồi máu.
 • Phím F1: Hiện điều khiển.
 • Phím ~: Hiện chuột.

Hay các bạn có thể quy định, cài đặt lại cho phù hợp với kiểu di chuyển của mình.

Sửa lỗi tự bắn trong PUBG Mobile trên máy tính PC

Có 2 nguyên nhân chính mà bạn cần biết khí gặp lỗi tự bắn trong PUBG Mobile PC là :

 • 1: Lỗi do chuột. lúc này bạn cần kiểm tra lại chuột và tìm miếng lót cho chuột
 • 2: Do cài đặt : bạn có thể vào Setting => Tự bắn => Tắt tự bắn là xong rồi.

Sửa các lỗi về chuột khi chơi PUBG Mobile PC

Có 2 lỗi thường gặp như sau:

1. Sửa lỗi không di chuyển được chuột

Các bạn sửa bằng 3 bước:

Bước 1: Vào game

Bước 2: Clear Cache như hình bên dưới.

Bước 3: Khởi động lại game.

huong-dan-sua-tat-ca-cac-loi-khi-choi-pubg-mobile-tren-may-tinh-pc-2

Sau khi khởi động lại game, các bạn vào kiểm tra thử OK chưa nhé!

2. Lỗi xoay chuột

Lỗi nay đa phần là chuột các bạn bị hư, thử kiếm một con chuột khác gắm vào và chơi game thử. Hay có thể cập nhật lại phiên bản mới của PUBG.

Với các lỗi thường gặp trong PUBG Mobile PC, các bạn bị lỗi nào thì có thể khắc phục theo. Hay có thể, Comment vào bên dưới lỗi mà mình đang gặp phải để ThaoTruong hỗ trợ các bạn nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →