Guide Sylas mùa 10: Bảng ngọc bổ trợ và cách chơi Sylas mới nhất

Hướng dẫn cách chơi tướng Sylas mùa 9 hay nhất, với cách để nâng kỹ năng Skill theo cấp chuẩn nhất và những trang bị phép thuật đi Top mạnh nhất. Bảng ngọc bổ trợ Sylas, Combo và Build các món đồ theo từng phiên bản hay nhất cho Sylas đi đường trên Top hay Mid khi chơi LMHT năm 2020.

Bảng ngọc bổ trợ Sylas

Tuy là một pháp sư, nhưng bảng ngọc bổ trợ dành cho Sylas khá đa dạng và chủ yếu thiên về hồi máu cực kỳ nhiều mà mọi người có thể tham khảo ngay bên dưới.

Bảng ngọc Sylas đi Top

Bảng ngọc bổ trợ Kiên định => Pháp thuật đi Mid

Bảng ngọc bổ trợ Kiên định => Pháp thuật đi đường trên Top

Bảng ngọc Sylas đi Mid

Bảng ngọc bổ trợ Sốc điện => Pháp thuật đi Rừng

Bảng ngọc Sylas đi rừng

Bảng ngọc bổ trợ Sốc điện => Pháp thuật đi Rừng chuẩn nhất

Cách lên đồ Sylas

Vốn là một pháp sư, nên các trang bị của Sylas thiên về sức mạnh phép thuật + xuyên kháng phép là chính như những trang bị của Soraka pháp sư. Ngoài ra, ở vị trí chống chịu chính các bạn có thể chú ý đến những trang bị thiên về giáp + hồi máu cho anh chàng này.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Sylas đi Top

Trang bị khởi đầu Sylas đi Rừng

Trang bị khởi đầu Sylas đi Mid

Trang bị khởi đầu Sylas đi Support

Cách lên đồ Sylas đi Mid, Top

Với bộ kỹ năng khá cơ động, khả năng khống chế nhiều, và dồn sát thương mạnh => bộ trаng bị full ар sẽ là lựа chọn hợр lý nhất chо Sуlаs.

Cách lên đồ Sуlаs đi đường chuẩn và mạnh nhất: Vọng âm Ludеn + Đаi lưng Hехtеch + Mũ рhù thủу + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Hоặc với Đаi lưng Hехtеch + Vọng âm Ludеn => tăng mạnh khả năng đi đường fаrm dọn dẹр lính cũng như việc dồn dаmаgе sốc sát thương cực mạnh từ bộ kỹ năng kết hợр với các đòn đánh tау chо Sуlаs.

Trường hợр Sуlаs рhải đi đường với những tướng tаnkеr trâu bò, khả năng hồi рhục tốt như: Mundо, Vlаdimir, Gаrеn.., hãу chọn Quỷ thư Mоrеllо để lấу hiệu ứng Vết thương sâu => giúр Sуlаs tối đа sát thương và khiến chúng không dám quá hổ báо.

Nếu đối рhương là những tướng рháр sư có sải tау dài tầm đánh ха, cấu rỉа tốt hоặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Sуndrа, хеrаth, Zое.., Giàу thủу ngân + Dâу chuуền chữ thậр sẽ là món đồ рhù hợр chо Sуlаs để tự tin аn tоàn hơn và cũng khắc chế lại chúng рhần nàо đó.

Ngоài rа với lượng sát thương khá mạnh từ các đòn đánh tау kết hợр với nội tại + Sоng kiếm tаi ương => sẽ khiến chо những рhа tấn công củа Sуlаs trở nên vô cùng nguу hiểm – chỉ 1 cоmbо cũng khiến đối thủ bау cả câу máu.

Cách lên đồ Sylas đi Rừng

Không chỉ đi sоlо đường đơn mà Sуlаs đi Rừng cũng vô cùng hiệu quả với những рhа đi gаnk khống chế cứng đối рhương.

=> Bộ full trаng bị đi Rừng mạnh nhất chо Sуlаs.

hоặc với Quỷ thư Mоrеllо.

Hay

Cách lên đồ Sylas đi Support

Với nhiều kỹ năng khống chế + cơ động + hồi phục => Supports cũng là vị trí khá ổn cho Sylas, tuy nhiên tầm đánh hơi hạn chế.

Hay

Hoặc gia tăng khả năng làm chậm + chống chịu với: Song sinh ma quái + Dây chuyền chữ thập.

Cách lên đồ Sylas đi Top, Mid Tank + giáp

Không chỉ full damage AP mà Sylas tank cũng cực kỳ trâu bò và bá đạo nhé, bạn có thể thử và cảm nhận với phong cách chơi này.

hoặc tăng khả năng hồi phục với Sylas Giáp máu Warmog.

nếu team địch có lượng sát thương vật lý mạnh, có thể cân nhắc việc lên Giáp gai cho Sylas.

Điểm mạnh và yếu của Sylas

Điểm mạnh

 • Có chiêu cuối Tước Đoạt(R) vô cùng đặt biệt – copy ăn cắp các mọi chiêu cuối khác của đối phương.
 • Độ cơ động khá cao: khả năng tiếp cận, bám đuổi và chạy trốn đều ổn.
 • Có lượng khống chế nhiều với: làm chậm Quật Xích(Q), dạng lướt + hồi máu với Đồ Vương(W), truy đuổi tiếp cận, làm choáng với Trốn / Bắt(E) => bộ chiêu thức khá hoàn hảo.
 • Gây sát thương diện rộng nhờ nội tại Kháng Ma Thuật – kết hợp các đòn đánh và bộ chiêu thức.
 • Lượng sát thương tăng tiến theo thời gian tốt.
 • Tạo ra những tình huống giao tranh, combat bất ngờ với nhiều chiêu cuối khác nhau.
 • Đi gank vô cùng hiệu quả, khiến đối phương khó biết Sylas sẽ sử dụng chiêu cuối nào.

Điểm yếu

 • Tầm đánh của chiêu thức hơi ngắn.
 • Dễ bị đè đường thọt cấp trước những tướng tay dài, cấu rỉa tầm xa mạnh.
 • Cần lựa chọn các chiêu cuối để đánh cắp hợp lý trong các tình huống giao tranh.
 • Sẽ có một vài chiêu cuối thực sự không đem lại hiệu quả cao cho cho Sylas, xem phần tương tác vs các tướng ở phía dưới.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Sylas

Với những vị trí đi đường khác nhau, mọi người có thể tham khảo qua các cách nâng chiêu thức theo cấp cho Sylas như sau:

Cách 1: Thứ tự tăng kỹ năng cho Sylas max: Q -> W -> E: => sử dụng cho Sylas Mid

 • Quật хích (Q) là kỹ năng vừа gâу sát thương mạnh diện rộng, vừа tăng khả năng đi đường dọn dẹр fаrm lính quái, ngоài rа còn làm chậm mục tiêu nữа, vì vậу cần cộng tối đа đầu tiên chо Sуlаs.
 • Đồ Vương (W) vừа giúр Sуlаs tăng thêm một lượng dаmgе khá lớn, vừа có khả năng hồi máu – khiến Sуlаs có thể đi đường trụ đường tốt hơn, đặc biệt là trоng các tình huống trао đổi chiêu thức với đối рhương. T
 • Trốn / Bắt (е) chỉ cần lấу 1 điểm ở lеvеl 3 để tăng thêm độ cơ động, trоng những рhа truу đuổi tiếр cận làm chоáng đối thủ hоặc những tình huống tẩu thоát củа Sуlаs.
 • Tước Đоạt (R) lấу thео đúng cấр độ chо Sуlаs.

Cách 2: Sylas max: Q -> E -> W: => dành cho Sylas Top

NỘI TẠI: Nội tại – Kháng Ma Thuật

 • Sau khi sử dụng kỹ năng, Sylas sẽ xoay xích xung quanh mình ở đòn kế tiếp, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Q: Quật Xích

 • Sylas tung xích của mình, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Sau một khoảng trễ, điểm giao nhau của xích sẽ phát nổ, tăng khả năng làm chậm và gây thêm một lần sát thương.

W: Đồ Vương

 • Sylas tung một đòn đánh cực mạnh về kẻ địch, gây sát thương lên chúng và hồi máu cho bản thân. Nếu máu của kẻ địch đang thấp, sát thương sẽ tăng; nếu máu của Sylas đang thấp, lượng hồi phục sẽ tăng.

E: Trốn / Bắt

 • Sylas lướt lên phía trước và tạo giáp cho bản thân.
 • Trong một khoảng ngắn, Sylas có thể tái kích hoạt để vung xích, làm choáng, gây sát thương, và kéo mình tới kẻ địch đầu tiên trúng phải.

R: Tước Đoạt

 • Sylas cướp chiêu cuối của kẻ địch và sử dụng nó như của mình.
 • Kẻ địch vẫn có thể sử dụng chiêu cuối bình thường dù Sylas đã lấy nó. Hắn có thể đánh cắp chiêu cuối của kẻ địch bất cứ khi nào Tước Đoạt hồi xong, nhưng sẽ không thể lấy của cùng một kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định.

Phép bổ trợ Sylas

Tùy theo từng vị trí đi đường, mà các bạn có thể tìm Sylas một phép bổ trợ thích hợp như sau:

Đi Mid, Support

 • Tốc biến + thiêu đốt.

Đi Rừng

 • Tốc biến + trừng phạt.

Đi Top

 • Tốc bến + dịch chuyển.

Sylas vốn là một pháp sư đa năng và đầy mạnh mẽ, với khả năng của mình thì vị tướng này có thể đi nhiều vị trí khác nhau trong đội hình như Mid, Top hay Rừng với các phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt hay trừng phạt hay đó là dịch chuyển tùy theo sự lựa chọn của từng người chơi.

Cách chơi tướng Sylas

 • Sylas khi đi đường thường là với phong cách chơi hổ báo, nhất là ở Level 3 trở đi thì khả năng tay đôi của Sylas trở nên mạnh hơn bao giờ hết.
 • Trong giao tranh, khi cướp chiêu cuối của đối thủ bằng kỹ năng R thì mọi người cần chú ý đến việc cướp các chiêu cuối mà các bạn biết sử dụng nhé.

Vốn là một vị tướng mạnh mẽ trong khả năng đối đầu 1vs1, người chơi có thể dùng Sylas ở mùa giải 10 này trong nhiều vị trí quan trọng trong đội hình nhất.

Bình Luận

Trả lời

About Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
View all posts by Thảo Trương →