Đáp Án Giải Bài Toán Con Bò Đang Gây Xôn Xao Cộng Đồng Mạng

Xin chào tất cả những thần thánh có iQ cao của ThaoTruong, trong những ngày qua trên MXH Facebook có những vụ tranh cãi nãy lữa dẫn đến sứt mẻ tình cảm bạn bè, … chỉ vì 1 bài toán lớp 3 “Bài Toán Con Bò” hiện nay có rất nhiều lới giải những vẫn chư đến hồi kết. Sau đây mình xin đưa ra lời giải của riêng mình nhé.dap-an-giai-bai-toan-con-bo

Bài toàn con bò lớp 3 gây xôn xao

Lời Giải Bài Toán Con Bò Lớp 3

Câu hỏi bài toán: Bác Nam mua một con bò với giá 13 triệu, sau đó bác đem bán con bò với giá 15 triệu. Nhưng vì tiếc con bò nên bác Nam đã đến mua lại con bò nhưng người kia đòi bán với giá 17 triệu. Sau đó bác Nam lại đem bán con bò với giá 19 triệu. Hỏi cuối cùng bác Nam lãi được bao nhiêu tiền.

A: 4 triệu, B: Hòa vốn, C: 2 triệu, D: lỗ 2 triệu.

Đáp án4 triệu.

Giải thích như sau: Mua 13 bán 15 lãi +2, mua lại 17 như vậy so với giá ban đầu phải bù 4 triệu nhưng đã lãi 2 nên còn phải vay 2 triệu. Sau đó bán 19 triệu lời 2 triệu đủ trả tiền vay. Vậy trong tay bác Nam có 17 triệu, trừ vốn 13 triệu thì lãi 4 triệu.

Chúc các bạn vui vẻ. Ai có ý kiến khác không nhĩ.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →