Cách đi Rừng bằng Alistar cực dị “1 Húc 1 mạng lên đường”

Advertisement

Vốn dĩ được biết với vai trò là một hỗ trợ đường dưới, nhưng ít ai biết và dùng đến Alistar ở vị trí đi Rừng tuy nó hơi lạ nhưng lại cực kỳ mạnh để leo các mức Rank thấp rất tốt. Các bạn có bao giờ, thấy một con bò Alistar tung Combo chết mà vẫn không làm gì được không nào?

Và nếu các bạn chơi Alistar ở vị trí đi Rừng, thì có thể tham khảo qua bài viết này thử nhé!

Điểm mạnh và yếu khi đi Rừng của Alistar

Điểm mạnh

 • Rất nhiều kỹ năng khống chế rất thích hợp để Gank
 • Dồn sát thương cực kỳ tốt về cuối giao tranh
 • Khá năng Gank ở các vị trí khá tốt

Điểm yếu

 • Một khi đã thọt thì phế luôn
 • Tốc độ Farm rừng cực kỳ chậm
 • Ngoài Combo thì bao phế

Bảng ngọc bổ trợ đi Rừng cho Alistar

Bảng ngọc bổ trợ Pháp thuật => Cảm hứng khá thích hợp cho Alistar khi đi Rừng.

 • Với bảng ngọc chính, nhằm gia tăng tối đa sức mạnh cho Alistar và nếu về giai đoạn cuối game thời gian hồi các kỹ năng nhanh hơn nhằm tạo ra Combo liên tục.
 • Trong bảng ngọc nhánh phụ, cung cấp thêm tối đa năng lượng nhằm giúp cho Alistar ở lại khu vực rừng tốt hơn vì đa số kỹ năng của vị tướng này khá hao năng lượng.

Cách nâng kỹ năng theo cấp cho Alistar

 • Nghiền Nát – Q và Bò Húc – W: Cần nâng đầu tiên, vì tránh tình trạng bóp đồng đội trong quá trình mà các bạn đi Gank ở các đường.
 • Giày Xéo – E và Bất Khuất – R: Các bạn hãy lấy 1 điểm E, còn lại mình nâng theo đúng trình tự cấp khi đã Max Q, W.

Phép bổ trợ đi Rừng cho Alistar

Nhìn chung, các kỹ năng của Alistar không thiên về khả năng tiếp cận đối thủ từ xa nên tốc biến nhằm giúp các bạn gây bất ngờ trong các tình huống Gank hay để tẩu thoát khi bị truy đuổi.

Trang bị đi Rừng cho Alistar

Trang bị khởi đầu

Trang bị về cuối game

Tùy theo phong cách chơi, tình hình Team địch và Team mình mà các bạn có thể tham khảo những cách Build trang bị cho Alistar đi Rừng như sau.

Với cách Build này, mọi đối thủ mỏng cơm và yếu máu sẽ bốc hơi ngay từ khắc dưới bộ Combo của Alistar khi ăn phải nguyên Combo của vị tướng này.

Đối với đội hình đồi phương quá yếu, đây có lẻ là bộ trang bị mạnh nhất.

Khi gặp đội hình đối thủ, quá nhiều giáp mà bạn sẽ là nguồn hút sát thương chủ lực.

Hay tham khảo

Tăng tốc độ di chuyển, kháng hiệu ứng

Cách chơi hiệu quả khi đi rừng cho Alistar

 • Trong giai đoạn đầu, thì mình nghĩ rằng các bạn nên kêu gọi đồng đội hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể vì khả năng Farm rừng của Alistar cực kỳ chậm như rùa bò.
 • Khi đã đạt cấp độ 2 hay 3, thì nên ghép thăm các vị trí khác mà tối ưu nhất là Mid vì với bộ Combo của Alistar kết hợp với sự giúp sức từ đồng đội thì khả năng có chiến công đầu là khá cao.
 • Vốn dĩ có sức chông chịu tốt, mọi người có thể tận dụng để Gank tốt các vị trí khác và tranh giao tranh với rừng đối phương vì nếu bạn đánh thì chả lại ai.
 • Ở giữa và cuối game, khi có đủ trang bị mà nhất là phép thuật thì các mục tiêu dễ xơi như xạ thủ hay pháp sư đường giữa như Fizz, Annie cực kỳ kém cơ đông. Và với Combo của Alistar, thì mình dám cá rằng tỷ lệ hạ gục các vị tướng này khá là cao.

Sự đáng sợ của Alistar, đó chính là ở bộ Combo của vị tướng này nên hãy tận dụng tối đa và tối ưu để tạo tiền đề cho đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ phần còn lại.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →