Cách đi đường trên Top bằng Malphite “Hóa đá với 1.000 giáp”

Advertisement

Trong số các vị tướng trong LMHT, thì có lẻ Malphite là vị tướng có lối đi đường đa dạng và đa năng nhất mà mình từng được biết cũng như từng chơi. Trong đó, Malphite đi đường trên Top là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho đội hình của các bạn.

Khi lựa chọn Malphite đi Top, thì các bạn mình sẽ là nguồn hút sát thương chính và là người đưa đầu cho đối phương đánh là chính.

Điểm mạnh và yếu khi đi Top của Malphite

Điểm mạnh

 • Có sức chống chịu vô cùng trâu bò
 • Là nguồn hút sát thương chính cho Team
 • Khả năng trụ đường, bám đường khá tốt

Điểm yếu

 • Khá tù trong giai đoạn đầu đi đường
 • Chỉ được cái trâu bò chứ chả giết được ai
 • Chỉ thích hợp cho ai yêu thích một vị tướng lầm lũi, chịu đựng tốt

Bảng ngọc bổ trợ đi Top cho Malphite

Bảng ngọc bổ trợ Kiên định => Pháp thuật là lựa chọn thiết yếu khi Malphite đi đường trên.

Ở bảng ngọc chính, mình lựa chọn nhánh kiên định vì nhằm mang đến sự chắc chắn và an toàn khi mình đã lựa chọn Malphite ở đường trên.

Trong nhánh ngọc phụ, thì mình sẽ quan tâm đến chỉ số hồi phục cho Malphite là chính vì các kỹ năng của vị tướng này cực kỳ tiêu hao năng lượng.

Cách nâng kỹ năng theo cấp cho Malphite

 • Dậm Đất – W: Sẽ được nâng tối đa đầu tiên, do lượng sát thương lan cũng và giảm tốc độ đánh của đối thủ mà kĩ năng này gây ra.
 • Nắm Đấm Dung Nham – E: Mình sẽ cộng tiếp theo, vì nội tại gia tăng giáp của kĩ năng này và đồng thời cho phép Malphite gây ra nhiều sát thương hơn với nội tại kích hoạt.
 • Mảnh Vỡ Địa Chấn – Q: Sẽ là kĩ năng bạn muốn tăng tối đa tiếp theo do chiêu thức này có khả năng đánh cắp tốc độ đánh của đối thủ.
 • Không Thể Cản Phá – R: Thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.

Phép bổ trợ đi Top cho Malphite

Cũng như bao tướng đi Top khác, thì tốc biến + dịch chuyển là phép bổ trợ thích hợp nhằm giúp cho Malphite linh hoạt hơn trong việc trở lại đường hay có mặt trong các tình huống giao tranh.

Trang bị khi đi Top của Malphite

Trang bị khởi đầu

Gia tăng lượng máu với bộ trang bị trên.

Trang bị về cuối game

Khi đi đường trên, Malphite thường phải đối mặt với nhiều vị tướng sát thương là chính như Fiora, Darius… nên các trang bị thiên về giáp để đối đầu tốt hơn.

Hay ít nhất, sẽ hút hết sát thương của đối thủ nhằm tạo lợi thế giao tranh tổng.

Tham khảo khi đối mặt với các pháp sư phép thuật hay đi Top như Rumble hay Ryze.

Gia tăng lượng máu tối đa

Cách chơi hợp lý khi đi Top của Malphite

 • Cho dù đi bất kỳ vị trí nào, thì Malphite cũng khá tù nên khi đi Top cố gắng dùng kỹ năng của mình để Farm quái và cố gắng lên Level 6 sớm nhất có thể.
 • Khi đạt mức Level 6, thì kỹ năng R nên để dành khi rừng của các bạn tổ chức Gank.
 • Trong giao tranh tổng, mọi người nên sử dụng R của Malphite nhắm vào những nguồn sát thương chính của đối thủ như Mid hay xạ thủ nhằm giúp đồng đội có thể bắn tốt vào đối phương. Khác khác với một con Malphite khi đi đường giữa mà mình có dịp từng giới thiệu qua.

Khi đã chọn Malphite đi đường trên, thì các bạn sẽ hướng vị tướng này đến một cổ máu bất tử nhằm hút sát thương của đối thủ cho Team mình và nó chỉ dành cho người kiên nhẫn thôi nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →