Cách chơi Olaf đi đường trên “bổ củi” leo Rank thần tốc

Advertisement

Olaf vốn dĩ là một đấu sĩ, có thể nói dễ chơi và dễ sử dụng cho mọi người cho dù kỹ năng của các bạn không được tốt cho lắm. Thường được biết đến khả năng Solo đường, trong đó đường trên Top là vị trí ưa thích của Olaf và khá nhiều người thành công khi chọn quân bài này để chơi.

Vậy với câu hỏi, làm thế nào để chơi Olaf đường trên, trang bị và cách chơi Olaf khi đi Top sao hiệu quả sẽ được ThaoTruong giải đáp ngay trong bài viết này nhé.

Điểm mạnh và yếu đi Top của Olaf

Điểm mạnh

 • Có khả năng tay đôi, Solo đường khá tốt
 • Thoát khỏi các tình huống Gank nhờ chiêu cuối R
 • Rất mạnh trong giai đoạn đầu game

Điểm yếu

 • Càng về cuối game càng phế
 • Trong giao tranh tổng cực kỳ tù
 • Độ cơ động trong các tình huống lao vào khá kém

Bảng ngọc bổ trợ đi Top cho Olaf

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Chuẩn xác => Cảm hứng

Có vẻ các bạn để ý, thì bảng ngọc cho Olaf đi Top không khác nhiều khi đi Rừng là mấy phải không nào?

 • Nhánh chuẩn xác: Chinh Phục, đắc thắng, huyền thoại tốc độ đánh, chốt chặn cuối cùng là những ngọc bổ trợ nhằm tăng sát thương cộng dồn, tốc độ đánh và vàng nhằm có lợi hơn cho đấu sĩ này khi hạ gục hay tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Nhánh cảm hứng: Giao hàng bánh giúp cho thánh bổ củi ở lại đường tốt hơn đồng thời vận tốc tiếp cận giúp các bạn tiếp cận kẻ địch một cách tốt nhất vì Olaf khá tù trong việc lao tới ngoài chiêu cuối R của mình.

Bảng ngọc bổ trợ Chuẩn xác => Kiên định

Ở đây, nhánh phụ mình chọn Kiên định với:

 • Giáp cốt nhằm: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30-60 sát thương .
 • Tiếp sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu thấp máu .

Phép bổ trợ đi Top cho Olaf

Nếu các bạn đi đường trên, thì mình nghĩ rằng tốc biến + dịch chuyển là 2 phép bổ trợ không thể nào thiếu được phải không nào?

Tuy nhiên, Tốc biến + tốc hành cũng khá thích hợp cho đấu sĩ này khi tốc hành nhằm giúp các bạn truy sát kẻ địch hay rút lui tốt nhất. Hay thiêu đốt + dịch chuyển, nếu các bạn quan sát đường tốt và canh được chiêu cuối R thì thiêu đốt sẽ rất khả dĩ đấy nhé.

Bảng nâng cấp chiêu thức theo cấp cho Olaf

 • Phóng Rìu (Q): Là lựa chọn hàng đầu, vì là một chiêu thức theo diện rộng để cấu máu hay giúp các bạn dọn lính khá tốt.
 •  Bổ Củi (E): Khi solo đường thì nó cung cấp một lượng sát thương lớn, tuy nhiên đó là những tình huống cận chiến vì thế chỉ nâng ở cấp độ 3 khi các bạn có ý định tấn công đối thủ.
 • Rìu Máu (W) Là kỹ năng kế tiếp, vì nó giúp các bạn hồi phục khá tốt.
 • Tận Thế Ragnarok (R) lấy theo đúng cấp độ của Olaf vì có muốn nâng sớm cũng đâu được.

Trang bị đi Top cho Olaf

Trang bị khởi đầu đi Olaf đi Top

Lựa chọn cho mình một món đồ ưa thích, tùy vào chơi an toàn hay hổ báo ngay từ đầu.

Trang bị về cuối game cho Olaf

Bộ trang bị giúp các bạn, an toàn trong các kèo đấu tay đôi và tăng khả năng hồi phục.

Khi các bạn đối đầu với các đấu sĩ, thì có thể tham khảo qua qua bộ trang bị dưới với Vinh quang chân chính nhằm tăng sự cơ động cho các bạn.

Đối đầu với các pháp sư, giáp tâm linh và giày thủ ngân là 2 món trang bị trấn phái không thể thiếu được.

=> Hay có thể hổ báo hơn với bộ trang bị bên dưới.

Cách chơi đi Top của Olaf

Đầu game

 • Khi xác định dùng Olaf đi Top, thì các bạn xác định là mình sẽ chơi hổ báo cáo chồn ngay từ giai đoạn đầu đi đường với khả năng tay đôi tốt và sự cấu rỉa của đấu sĩ này.
 • Nếu đối thủ là các đấu sĩ kém chịu, thì các bạn cứ việc khô máu vì hiếm có đấu sĩ nào đi đường tay đôi tốt hơn Olaf. Trong trường hợp, đối thủ ôm trụ thì các bạn hãy giữ lính và cấu máu chúng bằng kỹ năng Q của mình.
 • Nhớ hãy quan sát tốt, nhất là cắm mắt nhằm tránh bị Gank giai đoạn đầu vì Olaf kém cơ động nếu mất tốc biến thì khả năng lần tới các bạn sẽ phải nằm xuống khi bị Rừng đối phương Gank.

Giữa game

 • Khi đã đạt ngưỡng cấp 6, các bạn cần phải tận dụng tốt kỹ năng R của đấu sĩ này các bạn cần phải hạ gục đối thủ của mình nhằm ép lính để cho đối phương càng mất lính và thọt cấp càng tốt.

Cuối game

 • Vào giai đoạn này, thì giao tranh tổng là nhiều nhất. Nếu trong trường hợp này, mình nghĩ rằng lợi dụng R và những trang bị của mình bạn phải hạ gục xạ thủ của đối phương hay ít nhất là các vị tướng yếu máu như pháp sư Akali… hay bất kỳ một vị tướng nào có sức ảnh hưởng của đội hình đối phương.
 • Khi Team mình cần đẩy lẻ, thì Olaf là quân bài tuyệt vời trong việc đẩy đường đơn để đồng đội mình có nhiều lợi thế hơn trong việc tích vàng hay một yếu tố nào đó.

Khi các bạn cần một vị tướng, leo rank tốt và đơn giản thì Olaf là cái tên ứng viên hàng đầu bởi không có quá nhiều đối thủ có thể sánh được ở vị trí đường trên với đấu sĩ này.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →