Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Yorick mùa 10

Yorick mùa 10 với biệt danh “Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn”, một trong những đấu sĩ đi đường mà theo quan điểm cá nhân của mình thì đây là vị tướng đi đường trên có sức cấu rỉa cực kỳ khó chịu dành cho anh em game thủ đi Top.

Với các kỹ năng của mình, tướng Yorick khiến cho những người đối đầu với mình phải vô cùng ức chế.

build-guide-yorick

Trong mùa giải mới, Yorick trong mùa 10 sẽ mang đến những kiểu đi đường mới và những trang bị mới dành cho vị tướng này trong giai đoạn đi đường.

Phép bổ trợ Yorick

Với việc trấn giữ ở khu vực Top, Rừng vì thế các bạn có thể tham khảo qua các phép bổ trợ cho Yorick như sau:

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Thông số Yorick

– Sát thương: 61.08 (+3.5 mỗi cấp)
– Máu: 648.8 (+85 mỗi cấp)
– Năng lượng: 328.8 (+35 mỗi cấp)
– Giáp: 28.648 (+3.6 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+3% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 345
– Tầm đánh: cận chiến

build guide yorick 1

Kỹ năng Yorick

build guide yorick 2

Nội tại: Dẫn dắt linh hồn

– Mỗi khi có một lính địch hoặc quái trung lập bị tiêu diệt gần Yorick, chúng sẽ thỉnh thoảng để lại một linh hồn (Tướng địch chắc chắn có linh hồn).

– Yorick có thể dùng những kĩ năng của mình để triệu hồi linh hồn thành Ma Sương đồng hành cùng Yorick trong chiến đấu hay cùng với Thánh Nữ Sương Mù. Yorick hoặc Thánh Nữ có thể có tối đa 4 Ma Sương. Ma Sương biến mất nếu chúng đi quá xa khỏi Yorick hay Thánh Nữ.

– Ma Sương có 100 – 185 (dựa theo cấp độ) (+15% máu tối đa) máu và 10 – 95 (dựa theo cấp độ) (+30% sát thương vật lý) sát thương.

Q: Tử lễ / Thức tỉnh

+ Tiêu hao: 25 năng lượng
+ Hồi chiêu: 7/6.5/6/5.5/5 giây
– Đòn đánh tiếp theo của Yorick trong 6 giây tới sẽ tăng thêm 50 khoảng cách, gây 30/55/80/105/130 (+40% sát thương vật lý) sát thương vật lý và hồi máu cho Yorick từ 12 – 82 (dựa theo cấp độ) máu. Khi Yorick còn dưới 50% máu, lượng hồi máu này được tăng gấp đôi. Tử Lễ sẽ để lại một linh hồn nếu kỹ năng này kết liễu được mục tiêu.

– Nếu có tối đa 3 linh hồn xung quanh Yorick, Yorick có thể sử dụng Thức Tỉnh khi Tử Lễ đang trong thời gian hồi để gọi các linh hồn trở thành Ma Sương.

W: Vòng tròn tăm tối

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây
– Yorick triệu hồi một bức tường hình tròn từ các thi thể dưới lòng đất sau một khoảng thời gian ngắn niệm phép, giữ chân tất cả các mục tiêu kẻ địch phía trong trong 4 giây. Đồng minh vẫn có thể đi qua dễ dàng. Vòng Tròn Tăm Tối cũng có thể bị phá hủy sau 2/2/3/3/4 đòn tấn công thường của đối thủ.

E: Màn sương than khóc

+ Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây
– Yorick bắn ra một màn sương đen vào 1 vị trí chỉ định theo hình nón, làm chậm tốc độ di chuyển mục tiêu đi 30% trong 2 giây và đánh dấu chúng trong 4 giây trong khi gây 15% máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương phép (sát thương tối thiểu: 70/105/140/175/210) (+70% sức mạnh phép thuật).

– Yorick, Ma Sương và Thánh Nữ Sương Mù được tăng 20% tốc độ di chuyển khi lao về phía mục tiêu bị đánh dấu. Sử dụng kỹ năng này khi đã có Ma Sương trước đó sẽ khiến các Ma Sương nhảy bổ vào mục tiêu bị đánh dấu.

R: Thánh ca hắc ám

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 160/150/140 giây
– Yorick triệu hồi một Thánh Nữ Ma Sương với sự phục tùng của 2/3/4 Ma Sương đi cùng bà ta.

– Thánh Nữ từ mình di chuyển và tấn công, gây 10/20/40 (+50% sát thương vật lý) sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch và tự triệu hồi các Ma Sương từ những xác chết của kẻ địch gần cô ta.

– Khi Yorick tấn công mục tiêu của Thánh Nữ Ma Sương. Hắn gây thêm 5/7.5/10% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép. Khả năng này chỉ xuất hiện 1 lần mỗi 2 giây và không có tác dụng lên công trình.

Bảng ngọc bổ trợ Yorick

Với những kỹ năng của mình, bảng ngọc bổ trợ dành cho Yorick có nhiều nét tương đồng với bảng ngọc của Yasuo trong mùa 10 và là đặc điểm chung của những đấu sĩ đi Top.

Bảng ngọc 1

build guide yorick 3

Bảng ngọc 2

build guide yorick 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Yorick

Để phát huy tốt khả năng của Yorick, các bạn có thể tham khảo qua thứ tự nâng kỹ năng Yorick max: Q -> E -> W.

build guide yorick 5

Trang bị Yorick

Nhìn chung, các trang bị của Yorick thiên về sát thương + giáp mà Tam hợp kiếm là trang bị gần như không thể nào thiếu được dành cho vị tướng này khi đi đường.

Trang bị Yorick đi Top sát thương

build guide yorick 6 build guide yorick 7 build guide yorick 8 build guide yorick 9

Trang bị Yorick đi Rừng

build guide yorick 10 build guide yorick 11 build guide yorick 12

Khắc chế Yorick

– Di chuyển vào bụi cỏ sau khi Yorick triệu hồi Ma Sương sẽ khiến Ma Sương ngừng đuổi theo bạn, chúng sẽ bắt đầu tấn công những con lính và đẩy thế lính về phía trụ của bạn.
– Bạn có thể Trừng Phạt lên Ma Sương và Thánh Nữ Sương Mù.
– Bạn có thể tấn công Vòng Tròn Tăm Tối để phá vỡ tường.
– Cố gắng diệt đệ của Yorick trước khi giao chiến với hắn. Ma Sương sẽ biến mất sau một cú đánh thường hoặc phép đơn mục tiêu.

Tướng đi đường Yorick

Đi Top

build guide yorick13

Đi Rừng

build guide yorick 14

Với khả năng đi đường khó chịu, mạnh mẽ trong việc đi đường khiến cho Yorick vào mùa 10 là một trong những quân bài đi đường vô cùng mạnh mẽ.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →