Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Soraka mùa 10

Soraka mùa 10 với biệt danh “Tinh Nữ”, một nữ pháp sư mà dường như chúng ta đã không còn quá lạ lẫm gì nữa với cô nàng này chuyên được sử dụng ở khu vực đường dưới với vai trò là một hỗ trợ. Đến với mùa giải này, Soraka sẽ khiến các bạn ngạc nhiêu với khả năng đi đường đa dạng của cô nàng này.

build-guide-soraka

Trong mùa giải mới, Soraka trong mùa 10 sẽ đa năng và cơ động hơn với nhiều vị trí đi đường khác nhau và nhiều liểu lên trang bị mới dành cho cô nàng này.

Phép bổ trợ Soraka

Với khả năng đi đường đa dạng, Soraka có thể mạnh hơn với các phép bổ trợ sau:

Đi Mid, Support: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Bot: Tốc biến + hồi máu.

bang bo tro 104

Vị trí mà chúng ta thường thấy là, Soraka thường hoạt động chủ yếu ở khu vực đường dưới với vai trò là một hổ trợ cho xạ thủ chính vì thế tốc biến + hồi máu hay thiêu đốt là một trong những phép bổ trợ cần thiết cho vị tướng này.

Thông số Soraka

– Sát thương: 53.04 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 607.04 (+78 mỗi cấp)
– Năng lượng: 410.8 (+60 mỗi cấp)
– Giáp: 27.184 (+3.8 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.14% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: đánh xa

build guide soraka 1

Kỹ năng Soraka

build guide soraka 2

Nội tại: Cứu rỗi

– Soraka tăng đến 70% tốc độ di chuyển khi tiến đến những đồng minh đang còn dưới 40% máu tối đa của họ – những người nằm ngoài phạm vi tác động Tinh Tú Hộ Mệnh của cô ta.

Q: Vẫn tinh

+ Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 7/6.5/6/5.5/5 giây
+ Phạm vi: 800
– Soraka gọi một ngôi sao xuống một địa điểm chỉ định, ngôi sao phát nổ gây 70/110/150/190/230 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch đứng trong phạm vi vụ nổ. Những kẻ địch đứng trong khu vực trung tâm sẽ nhận thêm 50% sát thương và làm chậm 30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển trong 2 giây.

W: Tinh tú hộ mệnh

+ Tiêu hao: 10% máu tối đa của Soraka + 40/45/50/55/60 năng lượng
+ Hồi chiêu: 4/3.5/3/2.5/2 giây
+ Phạm vi: 550
– Nội tại: Soraka hồi 25/35/45/55/65 (+40% sức mạnh phép thuật) máu mỗi khi có tướng địch trúng chiêu Vẫn Tinh. Lượng máu hồi gia tăng thêm 1% mỗi 1% máu đã mất của Soraka.

– Kích hoạt: Soraka hy sinh lượng máu bản thân để hồi 120/150/180/210/240 (+60% sức mạnh phép thuật) máu cho một đồng minh chỉ định. Không thể tự dùng kỹ năng này lên chính bản thân và Soraka cũng không thể sử dụng khi bản thân còn dưới 5% máu tối đa.

E: Điểm phân cực

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây
+ Phạm vi: 925
– Soraka nhanh chóng triệu hồi một vùng xoáy thiên thể tại một khu vực chỉ định trong 1.5 giây. Kẻ địch đứng trên vùng xoáy sẽ chịu 70/110/150/190/230 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị câm lặng cho đến khi ra khỏi vùng đó. Nếu vùng xoáy biến mất mà kẻ địch vẫn còn đứng trên phạm vi tác động thì sẽ nhận thêm một lần sát thương tương tự và bị trói chân trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

R: Nguyện ước

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 160/150/145 giây
+ Phạm vi: toàn bản đồ
– Soraka viện cầu sức mạnh thần thánh để hồi 150/250/350 (+55% sức mạnh phép thuật) máu cho tất cả các đồng đội trên toàn bản đồ. Lượng máu hồi này sẽ gia tăng thêm 50% cho những đồng đội đang còn dưới 40% lượng máu tối đa của bản thân.

Bảng ngọc bổ trợ Soraka

Về cơ bản thì Soraka là một pháp sư cấu rỉa, chính vì thế những bảng ngọc bổ trợ dành cho Soraka ngay bên dưới mà Thảo Trương giới thiệu đến các bạn khá phù hợp với cô nàng pháp sư này. Hay các bạn, có thể tham khảo qua bảng ngọc dành cho Support Sona ở mùa 10 này mà mình từng giới thiệu để áp dụng cho cô nàng này.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Pháp thuật => Kiên định

build guide soraka 3

Bảng ngọc bổ trợ 2

Kiên định => Pháp thuật

build guide soraka 4

Bảng ngọc bổ trợ 3

Pháp thuật => Cảm hứng

build guide soraka 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Soraka

Với việc đi đường đa dạng, chính vì điều này các bạn có thể tham khảo qua những cái nâng chiêu thức theo cấp cho Soraka như sau:

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng max: W -> E -> Q dùng cho Soraka Sp Hỗ trợ => Để tối ưu hóa khả năng hồi phục

build guide soraka 6

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng max: Q -> E -> W dùng cho Soraka AD, AP, TOP => Với lối chơi cấu rỉa

build guide soraka 7

 • Kỹ năng Tinh Tú Hộ Mệnh (W) là 1 kỹ năng thiết yếu giúp cho Soraka trở thành 1 hỗ trợ có khả năng hồi phục đáng kể nên cần nâng max đầu tiên để có thể hồi phục thật tốt cho đồng đội và nó cũng phối hợp tốt với ngọc Triệu Hồi Aery, ngọc Tiếp Sức.
 • Điểm Phân Cực (E) là kỹ năng thứ 2 cần nâng max cho ta 1 lượng nhỏ dame và khiến đối phương câm lặng lâu hơn, giảm mạnh khả năng tấn công của tướng địch.
 • 2 kỹ năng còn lại các bạn nâng theo mức lv đạt được.

Trang bị Soraka

Với các trang bị thiên về hồi máu + bảo vệ xạ thủ, khi Soraka ở vai trò là một hỗ trợ là hết sức cần thiết cho Soraka mùa này.

Đồng thời, những trang bị thiên về tốc độ đánh + chí mạng + hút máu là phù hợp nhất với Soraka là một xạ thủ như cô nàng Lulu.

Còn đối với Soraka đi Mid, Top thì những trang bị thiên về phép thuật là cái mà các bạn cần quan tâm đến.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Soraka đi Top

trang bi khoi dau 4

Trang bị khởi đầu Soraka đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị khởi đầu Soraka đi Support

trang bi khoi dau 1

Trang bị khởi đầu Soraka đi Mid

trang bi khoi dau 5

Trang bị Soraka đi Support

build guide soraka 8
build guide soraka 9
build guide soraka 10

Trang bị Soraka đi Bot xạ thủ

build guide soraka 11
build guide soraka 12
build guide soraka 13

Trang bị Soraka đi Rừng sát thương + tốc độ đánh

build guide soraka 14
build guide soraka 15

Trang bị Soraka đi Top, Mid phép thuật

build guide soraka 16
build guide soraka 17

Điểm mạnh và yếu của Soraka

Điểm mạnh

 • Tầm đánh tay khá xa
 • Tốc độ chạy cơ bản cao, khi kết hợp với nội tại thì có lượng tăng tốc nhanh
 • Các kĩ năng có thời gian hồi tương đối thấp
 • Khả năng hồi máu cho đồng minh và bản thân nhiều và liên tục
 • Có khống chế cứng 2 trong 1 phạm vi rộng (câm lặng & trói chân)
 • Chiêu cuối có thể hỗ trợ đồng đội toàn bản đồ, và có khả năng lật kèo tốt cả trong giao tranh nhỏ lẻ và giao tranh tổng

Điểm yếu

 • Độ cơ động kém
 • Khá yếu ớt trong giao tranh
 • Không có khả năng chạy trốn
 • Bộ kĩ năng đều là các kĩ năng định hướng, yêu cầu chính xác cao
 • Sử dụng % máu tối đa bản thân để hồi cho đồng minh, trong khi tốc độ hồi máu cơ bản không cao

Khắc chế Soraka

 • Luôn luôn nhớ rằng Soraka có thể hồi máu cho tất cả các đồng minh của cô ngay lập tức. Đừng để bị mồi chài bởi điều đó nhé!
 • Soraka thường rất mỏng manh, đặc biệt là sau khi cô ấy sử dụng khá nhiều máu của mình để hồi cho đồng đội. Nếu có thể, hãy cố gắng chọn cô ấy là mục tiêu.
 • Đừng để bị đánh trúng bởi Vẫn Tinh bởi nó sẽ tăng khả năng hồi máu cho đồng đội của Soraka. Luôn luôn chú ý đến mục tiêu mà cô ấy sắp sử dụng Vẫn Tinh.
 • Đôi khi, tập trung vào Soraka và tạm bỏ qua Xạ thủ là một lựa chọn thông minh, bởi cô ấy có nhiều cách để cứu đồng đội hơn là tự cứu chính mình.

Những điểm yếu của tướng Soraka, mà mọi người có thể tham khảo qua để có thể vận dụng tốt nhằm khắc chế được sức mạnh của cô nàng này khi đi đường.

Tướng đi đường Soraka

Đi Bot

build guide soraka 18

Đi Top

build guide soraka 19

Cách chơi tướng Soraka

Đầu game

 • Giai đoạn đầu trận với Tinh Tú Hộ Mệnh thì nếu như Xạ thủ của bạn có khả năng đánh nhau cấp độ 1 tốt, hãy nói họ chủ động tấn công đối phương và an tâm bởi Tinh Tú Hộ Mệnh sẽ giúp bạn có lời trong việc trao đổi chiêu thức.
 • Vẫn Tinh là công cụ rỉa máu trong giai đoạn đi đường rất tốt của Soraka với thời gian hồi chiêu nhanh giúp cô ta vừa gây sát thương, vừa làm chậm đối thủ và còn có thể hồi máu cho bản thân nếu bị mất máu trước đó. Hãy cố gắng sử dụng kỹ năng này sao cho tâm trúng mục tiêu để tận dụng thêm khả năng làm chậm.
 • Nhớ rằng khi đồng minh hay Soraka càng thấp máu thì khả năng hồi phục máu của Tinh Tú Hộ Mệnh hay Vẫn Tinh càng cao.
 • Bởi Tinh Tú Hộ Mệnh sử dụng chính máu của Soraka để sử dụng kỹ năng nên hãy cẩn thận khi quá ham hồi máu cho đồng đội mà quên mất bản thân mình.
 • Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

Giữa game

  • Lúc này với Ultimate Nguyện Ước thì Soraka nên để ý đến thanh hiển thị icon tướng phía trên minimap để nhận biết được đồng đội nào đang thấp máu mà sử dụng Nguyện Ước kịp thời nhằm giúp họ lật kèo trong những pha giao đấu với đối phương.
  • Với nội tại của bản thân thì Soraka tăng một lượng tốc độ di chuyển khá cao khi tiến về phía các mục tiêu thấp máu nên bạn có thể lợi dụng điều này để gia tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và trở nên cơ động hơn.
 • Di chuyển cùng tướng đi rừng của đội nhằm cắm mắt kiểm soát tầm nhìn cũng như phối hợp họ trong việc đi gank nhờ combo Vẫn Tinh + Điểm Phân Cực.

Cuối game

 • Trong những giao tranh về sau thì nhiệm vụ của bạn không có gì quá nhiều ngoài việc thường xuyên giữ vị trí để không bị đối thủ chọn làm mục tiêu và chết quá nhanh trong khi liên tục sử dụng Tinh Tú Hộ Mệnh để bơm máu cho bất kỳ ai đang gặp nguy hiểm.
 • Điểm Phân Cực nên được dành cho những pháp sư, những tướng có khả năng combo của đối thủ nhằm khiến họ bị ngắt quãng bộ combo trong chốc lát, tạo lợi thế cho đội bạn.
 • Cố gắng sử dung Nguyện Ước khi đồng đội còn thấp máu (dưới 40%) nhằm đạt được tỉ lệ hồi máu cao hơn.
 • Để ý việc kích hoạt các trang bị khi cần thiết.

Với khả năng đi đường đa dạng, cơ động và đặc biệt là có khả năng đi nhiều vị trí khác nhau khiến cho Soraka vào mùa 10 này là một quân bài thú vị cho anh em game thủ.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →