Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Sona mùa 10

Sona mùa 10 với biệt danh “Đại Cầm Nữ”, một cô nàng xinh đẹp mà chúng ta từng biết đến với cô nàng này là khả năng đi đường dưới nhằm bảo vệ xạ thủ của mình khi đi đường.

Với việc hỗ trợ tốt đồng đội, với những kỹ năng hồi máu và mở giao tranh cuối cực tốt nên tướng Sona thường được chọn ở vị trí Support.

build-guide-sona

Đến với mùa giải này, Sona trong mùa 10 sẽ mang đến cho người chơi một lới đi đường mới và mạnh mẽ hơn bao giờ hết với những trang bị dành riêng cho cô nàng này.

Phép bổ trợ Sona

Với vị trí đi đường chính là Mid, Support và Top nên mọi người khi chơi Sona có thể tìm cho cô nàng này 1 phép bổ trợ thích hợp theo:

Đi Mid, Support: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Thông số Sona

– Sát thương: 53.04 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 559.36 (+77 mỗi cấp)
– Năng lượng: 385.6 (+45 mỗi cấp)
– Giáp: 23.844 (+3.3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.3% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: đánh xa

build guide sona 1

Kỹ năng Sona

build guide sona 2

Nội tại: Sức mạnh hợp âm

– Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.

Q: Anh hùng ca

+ Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng
+ Hồi chiêu: 8 giây
+ Phạm vi: 825
– Sona tấu lên Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây Sát thương Phép lên hai kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng và quái. Sona tạo ra một luồng hào quang tạm thời giúp các tướng đồng minh nhận ảnh hưởng của luồng hào quang đó được tăng thêm sát thương trong đòn đánh kế của họ lên kẻ địch, đồng thời kéo dài thời gian hiệu lực của luồng hào quang theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

– Kích hoạt: Gây 40/80/120/160/200 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên Tướng). Sona tạo ra một luồng hào quang giúp tăng cho đồng minh (+) sát thương phép trên đòn đánh kế tiếp của họ trong 5 giây. Hào quang của Sona kéo dài 3 giây và được gia tăng thêm 0.5 giây theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

– Sức Mạnh Hợp Âm – Ngắt Âm: Gây thêm 40% sát thương của sức mạnh hợp âm.

W: Giai điệu khích lệ

+ Tiêu hao: 80/85/90/95/100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 10 giây
+ Phạm vi: 1000
– Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho Sona và một vị đồng minh trọng thương cạnh bên. Sona tạo ra một luồng hào quang tạm thời giúp các tướng đồng minh nhận ảnh hưởng của luồng hào quang được phủ một lớp lá chắn, đồng thời kéo dài thời gian hiệu lực của luồng hào quang theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

– Kích hoạt: Hồi máu cho Sona và đơn vị Tướng đồng minh trọng thương gần nhất 30/50/70/90/110 (+20% sức mạnh phép thuật) máu. Giá trị hồi phục này được tăng thêm 0.5% theo mỗi 1% Máu của mục tiêu đã tổn thất. Sona tạo ra một luồng hào quang giúp phủ lên các đơn vị đồng minh một lá chắn 0.6/0.65/0.7/0.75/0.8 (+) trong 1.5 giây. Hào quang của Sona tồn tại trong 3 giây và được tăng thêm 0.5 giây theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

– Sức Mạnh Hợp Âm – Âm Nhẹ: Giảm tổng sát thương gây ra của kẻ địch đi 20% (+2% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) trong 3 giây.

E: Bản nhạc tốc độ

+ Tiêu hao: 65 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12 giây
+ Phạm vi: 360
– Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, giúp tăng cho bản thân một lượng Tốc độ Di chuyển giảm dần theo thời gian. Sona tạo ra một luồng hào quang tạm thời giúp các tướng đồng minh cạnh bên được tăng Tốc độ Di chuyển đồng thời kéo dài thời gian hiệu lực của luồng hào quang theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

– Kích hoạt: Tăng cho Sona 13/14/15/16/17% (+ 2x Level Của Khúc Cao Trào) (+7.5% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) Tốc độ Di chuyển giảm dần theo thời gian đồng thời tạo ra một luồng hào quang Tốc Độ quanh cô trong 3 giây. Đồng hành cùng một đồng minh trong hào quang sẽ tăng cho đồng minh đó 10/11/12/13/14% (+ 2x Level hiện tại của Khúc Cao Trào) Tốc độ Di chuyển trong 1.5 giây. và Sona được tăng thời gian hiệu lực luồng hào quang cũng như thời gian tăng Tốc của mình thêm 0.5 giây.

– Sức Mạnh Hợp Âm – Nhịp Độ: Làm chậm kẻ địch đi 40% (+4% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) trong 2 giây.

R: Khúc cao trào

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 140/120/110 giây
+ Phạm vi: 1000
– Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép. Mỗi cấp chiêu được cộng thêm sẽ cường hóa tất cả hiệu lực của các luồng hào quang.

– Kích hoạt: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải nhảy múa trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

– Nội tại: Mỗi cấp Khúc Cao Trào gia tăng sẽ cường hóa các luồng hào quang của Sona. Bản Nhạc Tốc Độ cũng tăng thời gian gia tốc cho bản thân Sona.

– +10/20/40 sát thương phép đối với Anh Hùng Ca
– +10/20/40 giá trị lá chắn đối với Giai Điệu Khích Lệ
– +2/4/6% Tốc độ Di chuyển đối với Bản Nhạc Tốc Độ

Bảng ngọc bổ trợ Sona

Vốn dĩ về cơ bảng Sona vẫn là một pháp sư, chính vì thế những bảng ngọc bổ trợ dành cho Sona thiên về cấu rỉa và tăng sức mạnh phép thuật cho cô nàng này.

Bảng ngọc 1

build guide sona 3

Bảng ngọc 2

build guide sona 4

Bảng ngọc 3

build guide sona 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Sona

Để chơi tốt Sona, thì các bạn có thể thảm khảo qua các nâng chiêu thức theo cấp theo thứ tự nâng kỹ năng Sona max: Q -> W -> E.

build guide sona 6

Trang bị Sona

Về những món trang bị cho Sona, thì những trang bị thiên về hồi máu + mana + bảo vệ xạ thủ là những trang bị thiết yếu cho cô nàng này. Còn khi đi Mid, mọi người có thể tham khảo qua trang bị của Ryze đi Mid, Top để áp dụng cho Sona cực mạnh.

Trang bị Sona đi Support

build guide sona 7 build guide sona 8 build guide sona 9 build guide sona 10

Trang bị Sona đi Mid, Top phép thuật

build guide sona 11 build guide sona 12 build guide sona 13

Khắc chế Sona

– Đừng xếp thành hàng dọc trong giao tranh – bởi Sona sẽ khiến cả đội của bạn phải nhảy múa!
– Sona cực kì mỏng manh ở những cấp độ đầu. Hãy cố gắng tổ chức một cuộc tấn công cô ấy ở giai đoạn đầu trận.
– Sona sẽ không thể cấu rỉa bạn bằng Anh Hùng Ca nếu cô ấy không thấy bạn, do đó đứng trong một bụi cỏ không có tầm nhìn là một cách tốt làm giảm khả năng cấu rỉa của Sona.
– Sona là một vị tướng đa dụng có khả năng cấu rỉa tốt, nhưng kĩ năng của cô ấy lại tốn rất nhiều năng lượng. Cố gắng ép Sona spam chiêu thức ở giai đoạn đầu game, sau đó chủ động trao đổi chiêu thức khi thanh năng lượng của Sona sắp cạn.

Tướng đi đường Sona

Đi Bot

build guide sona 14

Đi Top

build guide sona 15

Với khả năng đi đường tốt, người chơi có thể dùng Sona vào mùa 10 này với nhiều vị trí đi đường mà Thảo Trương đã giới thiệu đến các bạn.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →