Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Sion mùa 10

Sion mùa 10 với biệt danh “Chiến Binh Bất Tử”, một chiến binh bất bại và có khả năng càn lướt cũng như mở giao tranh tổng cực kỳ mạnh mẽ với khả năng đi đường đa dạng. Ở mùa giải trước, thì các bạn thường biết đến Sion là một đấu sĩ đỡ đòn đi chủ yếu ở dường trên phải không nào?

build-guide-sion

Trong mùa giải này, Sion trong mùa 10 sẽ mang đến cho người chơi một lối đi đường đa dạng và đa năng với nhiều vị trí khác nhau cho người chơi tham khảo.

Phép bổ trợ Sion

Với nhiều vị trí đi đường khác nhau, người chơi có thể tham khảo qua những phép bổ trợ dành cho Sion như sau:

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Mid, Support: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Rừng: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 102

Vốn là một quân bài đi đường đa năng, Sion với vai trò là một đấu sĩ đi Top thì tốc biến + dịch chuyển cực kỳ thích hợp với khả năng đi đường của quân bài này. Trong khi đó, nếu các bạn muốn dùng vị tướng này đi Mid hay Rừng thì trừng phạt + thiêu đốt là sự thay thế tuyệt vời nhất.

Thông số Sion

– Sát thương: 63.72 (+4 mỗi cấp)
– Máu: 615.64 (+73 mỗi cấp)
– Năng lượng: 367.6 (+42 mỗi cấp)
– Giáp: 26.04 (+3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+1.3% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 345
– Tầm đánh: cận chiến

build guide sion 1

Kỹ năng Sion

build guide sion 2

Nội tại: Vinh quang tử sĩ

– Sau khi bị hạ gục Sion sẽ tự tái tạo lại bản thân, nhưng bù lại Máu của hắn sẽ liên tục giảm xuống trong thời gian này.

– Hắn được nhận 100% hút máu, +1.75 tốc độ đánh đồng thời gây thêm 10% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương trên các đòn đánh, và thoải mái di chuyển trong suốt thời gian hiệu lực. Tối đa 75 sát thương thêm lên quái. Tất cả các kĩ năng của hắn đều được thay thế bởi Xung Kích Tử Vong, giúp hắn tăng 50% tốc độ di chuyển và giảm dần sau 1.5 giây.

Q: Cú nện tàn khốc

+ Tiêu hao: 40 năng lượng
+ Hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây
+ Phạm vi: 300 – 600
– Sion vận sức để tung ra một cú nện cực mạnh trong tối đa 2 giây. Khi được thả ra, hắn gây từ 20/40/60/80/100 (+65% sát thương vật lý) đến 60/120/180/240/300 (+195% sát thương vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng (80% sát thương lên lính và quái). Những nạn nhân trúng chiêu khi thời gian nện dưới 1 giây sẽ bị làm chậm trong thoáng chốc.

– Nếu Sion vận sức từ 1 giây trở lên, các nạn nhân sẽ bị hất văng lên không và choáng từ 1.25 đến 2.25 giây.

W: Lò luyện hồn

+ Tiêu hao: 65/70/75/80/85 năng lượng
+ Hồi chiêu: 13 giây sau khi chiếc khiên hết tác dụng
– Nội tại: Sion được tăng 2 Máu tối đa bất cứ khi nào hắn tiêu diệt một đơn vị (10 đối với quái lớn hoặc hạ gục hay hỗ trợ hạ gục tướng).

– Kích hoạt: Sion tự tạo 1 lớp khiên đỡ 30/55/80/105/130 (+40% sức mạnh phép thuật) (6/7/8/9/10% máu tối đa) cho bản thân trong 6 giây. Sau 3 giây nếu chiếc khiên vẫn còn tồn tại thì Sion có thể tái kích hoạt kĩ năng để gây 40/65/90/115/140 (+40% sức mạnh phép thuật) cộng thêm 10/11/12/13/14% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh trong phạm vi 550 khoảng cách. Tối đa 400 sát thương lên lính và quái.

E: Sát nhân hống

+ Tiêu hao: 35/40/45/50/55 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây
+ Phạm vi: 725 – 1500
– Sion bắn ra một cơn sóng năng lượng tầm vừa, gây 70/105/140/175/210 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên trúng phải, làm chậm tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 40/45/50/55/60%, và giảm giáp của đơn vị đó đi 20% trong 2.5 giây.

– Nếu mục tiêu không phải là tướng, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi. Tất cả những đơn vị bị nạn nhân đẩy lùi lướt qua sẽ chịu thêm 50% sát thương và bị làm chậm tốc độ di chuyển đi 40/45/50/55/60%.

R: Bất khả kháng cự

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 140/100/60 giây
+ Phạm vi: 7500
– Sion phóng đi theo 1 hướng trong 8 giây và có thể bẻ lái từ từ theo hướng trỏ chuột. Khi đang lướt đi Sion được nhiễm với các trạng thái khống chế. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ hủy cú phóng tới của Sion nhanh hơn.

– Khi Sion va phải một tướng địch hoặc bờ tường, hắn sẽ gây 150/300/450 (+40% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và hất văng đồng thời làm choáng kẻ địch trong 1 vùng nhỏ trong 0.75 giây. Những kẻ địch trong vùng rộng hơn sẽ chịu cùng khoảng sát thương và bị làm chậm tốc độ di chuyển đi 40/45/50% trong 3 giây.

– Sát thương được tăng đến 300/600/900 (+80% sát thương vật lý cộng thêm) và làm choáng đến 1.75 giây khi Sion phóng đi xa hơn.

Bảng ngọc bổ trợ Sion

Vốn thuần túy là một đấu sĩ chuyên về đỡ đòn, chính vì thế các bảng ngọc bổ trợ thiên về hồi máu cho Sion ngay bên dưới là thích hợp nhất mà Thảo Trương gửi đến các bạn tham khảo.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Kiên định => Cảm hứng

build guide sion 3

Bảng ngọc bổ trợ 2

Pháp thuật => Kiên định

build guide sion 4

Bảng ngọc bổ trợ 3

Cảm hứng => Kiên định

build guide sion 5

Bảng ngọc bổ trợ 4

Cảm hứng => Kiên định

build guide sion 6

Bảng nâng chiêu thức Sion

Tuy đi đường với nhiều vị trí khác nhau, nhưng khi chơi Sion thì các bạn có thể nâng chiêu thức theo thứ tự nâng kỹ năng Sion max Q -> W -> E => đây là cách Sion sử dụng nhiều.

build guide sion 7

 • Cú Nện Tàn Khốc (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Sion và gây khống chế lên đối thủ nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
 • Lò Luyện Hồn (W) kỹ năng làm nên sức mạnh chính của Sion khi trận đấu kéo dài với nội tại tăng máu vĩnh viễn khi tiêu diệt một đơn vị và gia tăng cho Sion một lớp khiên cũng như gây sát thương ra xung quanh khi khiên nổ nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Cú Nện Tàn Khốc (Q).
 • Sát Nhân Hống (E) đơn thuần giúp cho Sion làm choáng quái rừng hay làm chậm mục tiêu cũng như giảm giáp chúng nên chỉ cần lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng.
 • Bất Khả Kháng Cự (R) kỹ năng độc đáo làm nên thương hiệu ”tổ lái” của Sion giúp hắn ta mở giao tranh từ xa hay rút lui hiệu quả nên cần nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Trang bị Sion

Trang bị cho Sion, đầu tiên ta phải kể đến đó là Tank Giáp + máu là chính nhằm tăng sức càng quét cho vị tướng này trong giao tranh hay hút sát thương. Đồng thời, với những vị trí đi đường khác thì các bạn nên chú ý đến các trang bị thiên về sát lực + sát thương vật lý là chính nhé.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Sion đi Top

trang bi khoi dau

Trang bị khởi đầu Sion đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị khởi đầu Sion đi support

trang bi khoi dau 1

Trang bị Sion đi Top Tank, giáp

build guide sion 8
build guide sion 9
build guide sion 10
build guide sion 11

Trang bị Sion đi Support ở Bot

build guide sion 12
build guide sion 13

Trang bị Sion đi Rừng Tank

build guide sion 14
build guide sion 15

Trang bị Sion đi Top, Mid Sát lực

build guide sion 16
build guide sion 17
build guide sion 18

Trang bị Sion đi Rừng sát lực

build guide sion 19
build guide sion 20

 • Kiếm Ma Youmuu: Đem lại rất nhiều thứ với một mức giá phải chăng, đây chính là trang bị đầu tiên cần phải lên dành cho Sion theo hướng Sát thương vật lý. Sát thương, thời gian hồi chiêu, và cả kích hoạt rất hữu dụng sẽ giúp bạn truy đuổi và hạ sát đối phương tốt hơn.
 • Giày Bạc: Hiệu ứng khống chế là thứ mà Sion sát thương vật lý không thích chút nào, và món đồ này sẽ có ích với hắn đấy. Bên cạnh đó, Giày Bạc còn cho phép Sion đảo đường tốt hơn rất nhiều nữa. Nói chung, đây là chiếc giày phù hợp nhất dành cho vị tướng này rồi.
 • Dạ Kiếm Draktharr: Đây là lúc mà ma thuật bắt đầu xảy ra này. Trang bị này có xuyên giáp, tốc độ di chuyển, và còn có cả sát thương cộng thêm nữa chứ. Nên nhớ Sion có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ bằng chiêu cuối và chiêu Q, trang bị này sẽ là công cụ để Chiến Binh Bất Tử hủy diệt mọi kẻ địch máu giấy.
 • Chùy Gai Malmortius: Nếu phải đi đường với một tướng pháp sư hoặc e ngại lượng sát thương phép đến từ đối phương, bạn có thể cân nhắc lên trang bị này sớm và thay thế cho Dạ Kiếm được đấy.
 • Tam Hợp Kiếm: Một trang bị bổ sung gần như mọi thứ mà Sion cần, lúc này hắn có thể sẵn sàng lao vào đội hình đối phương bằng chiêu cuối và gây cả tấn sát thương được rồi! Hoặc Rìu Đen cũng có thể là một trang bị mà bạn có thể lên nếu như không thích Tam Hợp Kiếm, thậm chí trong nhiều trường hợp bạn hoàn toàn có thể lên món đồ này từ sớm cũng vẫn rất tốt.
 • Găng Tay Băng Giá: Đem lại một lượng giáp khá ổn, và quan trọng nhất đó chính là khả năng làm chậm rất tốt của trang bị này. Sion rất sợ bị thả diều, và với Găng Tay thì hắn sẽ chẳng còn sợ bất cứ gì nữa. Còn nếu đội bạn đã có đủ hiệu ứng khống chế và đối phương có nhiều tướng chống chịu, có thể suy nghĩ đến việc thay thế món đồ này và thay bằng Nỏ Thần Dominik hoặc Lời Nhắc Tử Vong.

Điểm mạnh và yếu của Sion

Điểm mạnh

 • Gây bất ngờ vì sử dụng để đi đường giữa nên rất khó gặp phải những tướng khắc chế
 • Có khả năng gây một lượng sát thương khổng lồ kể cả khi bị hạ gục
 • Dù lên sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu khá ổn
 • Đối phương sẽ không thể lường trước được lượng sát thương mà bạn có thể gây ra
 • Đảo đường hỗ trợ đồng đội tốt bằng chiêu cuối

Điểm yếu

 • Bị đồng đội nghi ngờ trong giai đoạn đầu
 • Rất dễ bị thả diều
 • Chiêu cuối cần tập luyện nhiều để sử dụng chính xác
 • Khá cục mịch, dễ bị trúng các chiêu thức định hướng
 • Gặp khó khăn trước cấp độ 6 khi đi đường.

Khắc chế Sion

Cố gắng phá vỡ lớp khiên của Sion để nó không thể gây sát thương và giảm lượng sát thương của Sion đi một nửa.

Chạy xa Sion sau khi giết hắn để không bị báo thù bới Vinh Quang Tử Sĩ.

Sau khi Sion chết, hãy làm choáng để hắn không thể quay lại báo thù đồng đội của bạn.

Bất Khả Kháng Cự của Sion có thể bị ngắt bởi những vị tướng có khả năng tạo địa hình như Trundle, Jarvan IV, AzirAnivia.

Với các điểm khắc chế tướng Sion, mọi người có thể tham khảo qua để có các kỹ năng và khả năng đối đầu với đấu sĩ này khi đi đường.

Tướng đi đường Sion

Đi Top

build guide sion 21

Đi Rừng

build guide sion 22

Đi Bot

build guide sion 23

Đi Mid

build guide sion 24

Cách chơi tướng Sion

Đầu game

 • Kĩ năng Cú Nện Tàn Khốc (Q) có thể sử dụng trong bụi mà đối phương không thể nhìn thấy, hãy tận dụng điều này và gây lượng sát thương lớn lên đối thủ.
 • Kĩ năng Sát Nhân Hống (E) sẽ làm chậm nhiều hơn nếu bạn sử dụng lên lính rồi đá nó trúng tướng địch. Khi đi đường hãy căn cho lính và kẻ địch chung 1 đường thẳng rồi sử dụng kĩ năng này để dễ dàng tiếp cận chúng hơn.
 • Sau khi áp sát kẻ địch, hãy sử dụng Lò Luyện Hồn (W) trước, rồi canh hướng di chuyển của chúng mà bồi thêm sát thương bằng Cú Nện Tàn Khốc (Q).
 • Chiêu cuối khá khó sử dụng nên bạn nếu chưa quen hãy dùng ở những khu vực thoáng, ít địa hình rồi đè R và lê chuột đến mục tiêu cần ủi.
 • Lưu ý, căn thời gian hồi lại của Quyền Năng Bất Diệt và nếu có thể hãy tấn công đối thủ bằng đòn đánh thường. Điều này rất có lợi trong việc trao đổi chiêu thức cũng như tích cho bạn một lượng máu đáng kể.

Giữa game

  • Lúc này đã có Ultimate thì khả năng đi tấn công từ xa của bạn tiềm ẩn tính đột biến cao, hãy khởi đầu từ sông hoặc đường đi ra lane và khởi động Ultimate của bản thân nhé!
  • Combo lúc này của Sion là Bất Khả Kháng Cự (R) rồi chọn mục tiêu bạn muốn lao tới, khi gần đến nơi hãy kích hoạt Lò Luyện Hồn (W), khi vừa hất tung được mục tiêu, ngay lập tức sử dụng Cú Nện Tàn Khốc (Q) rồi kích hoạt để gây nổ Lò Luyện Hồn (W), cuối cùng dùng Sát Nhân Hống (E) lên mục tiêu cần dồn sát thương.
 • Thời điểm không có Ultimate thì nên farm để có thể tích trữ lượng máu cần thiết phục vụ cho việc đỡ đòn giai đoạn cuối trận.

Cuối game

 • Vẫn không khác nhiều giai doạn giữa trận, bạn sẽ là người tiên phong với Bất Khả Kháng Cự (R) lao vào giao tranh và sử dụng combo như đã nói ở trên.
 • Sát Nhân Hống (E) ngoài việc dồn sát thương cũng có thể dùng để cản chân những tướng đỡ đòn lao vào đội hình bạn rất tốt.Trong những tình huống nguy cấp, Bất Khả Kháng Cự (R) cũng là một công cụ giúp bạn có thể rút lui rất tốt.
 • Trong những tình huống không thể đào thoát, hãy chiến đấu đến cùng như một chiến binh! Vinh Quang Tử Sĩ (nội tại) sẽ giúp bạn có một pha trả thù ”ngọt ngào”.
 • Trong giao tranh tổng, lợi dụng tình hình kẻ địch tập turng lại 1 chổ, hãy sử dụng Cú Nện Tàn Khốc (Q) để hất tung và gây sát thương càng nhiều kẻ địch càng tốt.
 • Đôi khi kĩ năng Bất Khả Kháng Cự (R) không nhất thiết phải sử dụng ở khoảng cách xa. Bạn có thể kích hoạt ngay để hất tung và làm choáng kẻ địch ở cạnh cũng được.

Với khả năng đi đường đa dạng, lên trang bị vô cùng đa năng khiến cho tướng Sion trong mùa giải thứ 10 này là một quân bài thú vị cho anh em game thủ sử dụng.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →