Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Ryze mùa 10

Ryze mùa 10 với biệt danh “Pháp Sư Cổ Ngữ”, một trong những vị tướng mạnh về giai đoạn cuối game và có khả năng khiến cho đối thủ bốc hơi cực kỳ nhanh chóng.

Với những khả năng đi đường đa dạng, tướng Ryze trong mùa này là một trong những pháp sư cơ động và cực kỳ mạnh mẽ.

build-guide-ryze

Trong mùa giải mới này, Ryze trong mùa 10 sẽ mang đến cho người chơi những lới đi đường đa dạng và cực kỳ mạnh mẽ với những trang bị mới cho vị tướng này.

Phép bổ trợ Ryze

Với 2 vị trí đi đường Top, Mid mọi người khi chơi tướng Ryze có thể tham khảo qua những phép bổ trợ dành cho vị tướng này khi đi đường như sa:

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Thông số Ryze

– Sát thương: 58.04 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 644.48 (+86 mỗi cấp)
– Năng lượng: 450 (+50 mỗi cấp)
– Giáp: 24.552 (+3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.112% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 340

build guide ryze 1

Kỹ năng Ryze

build guide ryze 2

Nội tại: Bậc thầy cổ thuật

– Kỹ năng của Ryze gây sát thương dựa trên lượng mana và lượng năng lượng tối đa của Ryze tăng 5% mỗi 100 sức mạnh phép thuật.

Q: Quá tải

+ Tiêu hao: năng lượng
+ Hồi chiêu: 10 giây
+ Phạm vi: 675
– Những kỹ năng gây sát thương khác của Ryze khiến quá tải hồi lại ngay lập tức và còn tích tụ điểm Cổ Ngữ cho Ryze trong 4 giây, lên đến tối đa 2 điểm.

– Kích hoạt: Ryze bắn ra một quả cầu ma thuật theo đường thẳng, gây 60/85/110/135/160/185 (+45% sức mạnh phép thuật) (+3% năng lượng cộng thêm) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, tiêu thụ tất cả các điểm Cổ Ngữ.

– Nếu Ryze có được 2 điểm Cổ Ngữ trước khi xà Quá Tải, Ryze sẽ được một chiếc khiên hấp thụ được 60 – 200 (tăng theo cấp độ) (+60% sức mạnh phép thuật) (+3% năng lượng cộng thêm) sát thương trong 2 giây đồng thời tăng 25/30/35/40/45 tốc độ di chuyển trong thời gian hiệu lực.

– Tương tác với Dòng Chảy Ma Pháp: Quá Tải sẽ gây 40/55/70/85/100% sát thương dựa trên cấp độ của Dòng Chảy Ma Pháp lên tất cả các đơn vị gần mục tiêu bị đánh dấu và tiêu thụ tất cả các điểm đánh dấu trên các mục tiêu.

W: Ngục cổ ngữ

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây
+ Phạm vi: 600
– Trói một đơn vị kẻ địch trong 1 giây và gây 80/100/120/140/160 (+20% sức mạnh phép thuật) (+1% năng lượng cộng thêm) sát thương phép.

– Tương tác với Dòng Chảy Ma Pháp: Ngục Cổ Ngữ trói chân các mục tiêu bị đánh dấu bởi Dòng Chảy Ma Pháp lên đến 2 giây.

E: Dòng chảy ma pháp

+ Tiêu hao: 40/55/70/85/100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 2.25 giây
+ Phạm vi: 600
– Ryze tung ra một quả cầu năng lượng, gây 50/75/100/125/150 (+30% sức mạnh phép thuật) (+2% năng lượng cộng thêm) sát thương phép lên mục tiêu và đánh dấu chúng trong 3 giây, sử dụng các kỹ năng khác của Ryze lên mục tiêu đã bị đánh dấu sẽ tương tác với nó và gia tăng thêm hiệu ứng.

– Tương tác với Dòng Chảy Ma Pháp: Dòng Chảy Ma Pháp sẽ lan sang các mục tiêu cạnh bên, gây cùng sát thương và đánh dấu chúng. Mục tiêu bị đánh dấu và kết liễu bởi các kỹ năng khác của Ryze cũng sẽ đánh dấu lên các mục tiêu cạnh bên khác.

R: Vòng xoáy không gian

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 120 giây
+ Phạm vi: 1750/3000
– Ryze tạo ra một cổng dịch chuyển trong 2 giây xung quanh hắn ta trong khi bản thân vẫn có thể di chuyển và sử dụng kỹ năng bình thường. Sau 2 giây, Ryze và tất cả các đồng minh (bao gồm cả lính) trong khu vực dịch chuyển sẽ dịch chuyển đến điểm đã chọn.

Bảng ngọc bổ trợ cho Ryze

Với những kỹ năng của Ryze, người chơi khi sử dụng vị tướng này có thể tham khảo qua những bảng ngọc bổ trợ dành cho Ryze ngay bên dưới mà Thảo Trương giới thiệu đến các bạn.

Bảng ngọc 1

build guide ryze 3

Bảng ngọc 2

build guide ryze 4

Bảng ngọc 3

build guide ryze 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Ryze

Với từng vị trí đi đường, mà các bạn có cách nâng chiêu thức theo cấp cho Ryze như sau:

Cách 1: Ryze Mid – Top max: Q -> E -> W.

build guide ryze 6

Cách 2: Ryze Top – Mid max: E -> W -> Q.

build guide ryze 7

Trang bị Ryze

Với những kỹ năng nhồi sát thương phép của Ryze, thì các bạn hay chú ý nhiều đến các trang bị phép thuật + xuyên kháng phép là chính. Nhằm tăng sức mạnh tối đa với các kỹ năng của vị tướng này, hay khi đối đầu với các vị tướng khác như Rumble đi Top, …

Trang bị Ryze đi Top, Mid phép thuật

build guide ryze 8 build guide ryze 9 build guide ryze 10 build guide ryze 11 build guide ryze 12 build guide ryze 13

Khắc chế Ryze

– Ryze có thể đánh bại hầu hết mọi tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Trừ khi bạn đang có lợi thế rõ ràng, nếu không thì đừng đấu tay đôi với hắn.
– Tập trung vào Ryze đầu tiên trong giao tranh bởi hắn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên đội của bạn.
– Ryze trở nên yếu thế trước những vị tướng đẩy đường nhanh bởi khả năng dọn lính kém trước khi đạt cấp độ 6. Hãy cố đẩy lính vào trụ của Ryze ở giai đoạn đầu trận.
– Dòng Chảy Ma Pháp của Ryze có thể lan san các mục tiêu xung quanh. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn là một vị tướng đánh gần.

Cách Combo Ryze

1. E – W – Q (để truy đuổi) hoặc W – E – Q hoặc E – E – Q để tạo giáp.

2. E – E – Q hoặc Q – E – Q (đảm bảo rằng Q thứ 2 hạ gục được lính) để đẩy lính. Nhớ E vào mục tiêu nào đứng ở giữa, như con lính đánh gần ở giữa, xe pháo hoặc lính đánh xa ở giữa.

3. Q – W – Q – E – Q để gây sát thương nhanh nhất có thể lên một mục tiêu.

4. Q – E – Q – W – Q – E – Q để tối đa hóa lượng sát thương

5. Q – E – W – Q – E – E – Q để tạo 2 lần giáp. Combo này cần thời gian để chiêu E hồi lại, phù hợp ở giai đoạn cuối trận.. Hoặc bạn cũng có thể thay thế E bằng W nếu nó hồi lại kịp.

6. Q – E – W – Q để chạy trốn. Bạn sẽ trói đối phương tới 2 giây và được tăng tốc để rút lui.

Tướng đi đường Ryze

Đi Mid

build guide ryze 14

Đi Top

build guide ryze 15

Với những vị trí đi đường khác nhau, lối chơi mạnh về giai đoạn cuối game khiến cho tướng Ryze trong mùa 10 này thực sự là một vị tướng đáng sợ khi leo Rank.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →