Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Quinn mùa 10

Quinn mùa 10 với biệt danh “Đôi Cánh Demacia”, một trong những vị tướng có khả năng sốc sát thương vật lý và chí mạnh kinh khủng nhất mà mình từng biết. Về giai đoạn cuối game, với kỹ năng của Quinn có thể khiến cho đối thủ bốc hơi ngay tức khắc mà không kịp phản kháng gì.

build-guide-quinn

Với khả năng đi đường đa năng, Quinn đi đường trong mùa 10 này sẽ mang đến lối chơi cơ động và mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi đi ở các vị trí đường khác nhau.

Phép bổ trợ Quinn

Với nhiều vị trí đi đường khác nhau, chính vì thế người chơi có thể lựa chọn cho mình một phép bổ trợ thích hợp với vị trí đi đường đó.

Đi Mid, Bot: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Nếu các bạn đã từng chơi Quinn, thì mình nghĩ đa số mọi người chơi đều sử dụng thiêu đốt + tốc biến cho vị tướng này ngoài vị trí đi rừng vì với tốc độ trở về khu vực đường nhanh bằng chiêu cuối thì Quinn không cần phải dùng đến dịch chuyển.

Thông số Quinn

– Sát thương: 48 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 390 (+85 mỗi cấp)
– Năng lượng: 210 (+35 mỗi cấp)
– Giáp: 17.5 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.668 (+3.1% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: đánh xa

quinn mua 10 1

Kỹ năng Quinn

quinn mua 10 2

Nội tại: Chim săn mồi

+ Thời gian hồi trên một mục tiêu: 8s
+ Khoảng cách 525
– Valor đánh dấu tiêu điểm lên mục tiêu kẻ địch trong 4s (ưu tiên tướng), cho tầm nhìn chuẩn của mục tiêu đó suốt thời gian hiệu lực. Đòn đánh thường đầu tiên của Quinn lên những đơn vị tiêu điểm sẽ gây thêm 15-100 (dựa theo cấp độ) (+116-150% sát thương vật lý công thêm dựa theo cấp độ) sát thương vật lý.

– Thời gian hồi chiêu của Chim săn mồi giảm đi 1% với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng và cứ thế nhân lên (ví dụ khi có 50% tỉ lệ chí mạng thì thời gian hồi chiêu của chim săn mồi xấp xỉ 5s).

Q: Ưng kích

+ Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 11/10/9/8/7s
+ Khoảng cách: 1025
+ Phạm vi tác động: 210
– Valor sà xuống theo một đường thẳng và công kích kẻ địch đầu tiên trên đường bay. Tất cả kẻ địch cạnh đó chịu 20/45/70/95/120 (+120% sát thương vật lý)(+50% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý và đặt hiệu ứng Cận thị lên mục tiêu đầu tiên trúng phải trong 2s, loại bỏ tầm nhìn của đồng minh và giảm tầm nhìn của nó xuống 300.

– Khi dung lên đơn vị không phải tướng, chúng không thể tân công hoặc dùng phép.

W: Ưng nhãn

+ Hồi chiêu: 50/45/50/35/30s
+ Phạm vi tác động: 2100
– Tấn công một đơn vị tiêu điểm sẽ tăng cho Quinn 20/25/30/35/40% tốc độnh đánh và tốc độ di chuyển trong 2s.

– Kích hoạt: Vlor soi sáng một khu vực rộng xung quanh trong 2s.

E: Đột kích

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8s
+ Khoảng cách: 675
– Quinn lướt tới một kẻ địch, gây 40/70/100/130/160 (+20% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 50% ( hiệu ứng giảm dần trong 2s).

– Khi đến nơi cô lộn ngược lại, ngắt quãng mục tiêu trong thoáng chốc rồi đáp xuống cách mục tiêu một khoảng bằng tâm đánh tối đa của bản thân. Valor sẽ lập tưc đanh dấu tiêu điểm lên nạn nhân này.

R: Đi qua đồn địch

+ Tiêu hao 100/50/0 năng lượng
+ Hồi chiêu: 3s
– Sau 2s chuẩn bị, Quinn gọi Vlor đến hỗ trợ cô. Khi ở cùng nhau, cả hai được tăng 70/100/130% tốc độ di chuyển từ tất cả các nguồn và có thể dùng Oanh tạc bằng cách ra lệnh tấn công (đánh thường) hay sử dụng các kỹ năng khác của cô ta.

– Oanh Tạc: Gây 100% sát thương vật lý của Quinn thành sát thương vật lý lên tất cả các kẻ địch xung quanh cô ta (phạm vi 700).

– Quinn cũng sẽ rơi xuống nếu nhận sát thương từ địch hoặc trụ, ngoài ra khi trong thời gian gọi Vloar mà bị nhận sát thương, kỹ năng này sẽ cần 3s để hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ Quinn

Vốn là một vị tướng gây chủ yếu là sát thương vật lý, chính vì điều này những bảng ngọc bổ trợ cho tướng Quinn khi đi đường ở mùa giải này khá giống với bảng ngọc dành cho Jinx xạ thủ đường dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Kiên định

quinn mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Pháp thuật

quinn mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 3

Sốc điện => Chuẩn xác

quinn mua 10 5

Bảng ngọc bổ trợ 4

Chuẩn xác => Cảm hứng

quinn mua 10 6

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Quinn

Với bộ kỹ năng của mình, thì khi đi đường ở các vị trí khác nhau tướng Quinn có các cách nâng chiêu thức theo cấp độ như sau:

Cách 1Quinn Top – Mid max Q -> W – E:

quinn mua 10 7

Cách 2: Quinn Top – AD max Q -> E -> W:

quinn mua 10 8

Cách 3Quinn đi Rừng max: Q -> W -> E:

quinn mua 10 9

Cách 4: Quinn đi Rừng max Q -> E -> W:

quinn mua 10 10

 • Ưng Kích (Q) sẽ là kỹ năng gây sát thương chính của Quinn khi đi đường hay tấn công đối phương nên cần lấy tối đa đầu tiên.
 • Bạn nên nâng Đột Kích (E) ở cấp độ 1 để gia tăng thêm khả năng dồn sát thương và khống chế đối phương nhưng chỉ nên nâng nó tối đa thứ 2 sau Ưng Kích (Q) vì đây là kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu.
 • Ưng Nhãn (W) chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp 6 nhằm hưởng lợi từ nội tại cũng như để soi tầm nhìn khi cần thiết và cộng tối đa sau cùng.
 • Đi Qua Đồn Địch (R) kỹ năng hỗ trợ cho Quinn lượng tốc độ di chuyển lớn ngoài giao tranh cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Trang bị Quinn

Thiên về khả năng sốc sát thương, thì khi chơi vị tướng này các bạn cần chú ý đến các trang bị cho tướng Quinn thiên về sát lực + chí mạng + tốc độ đánh nhằm phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này. Ở các khu vực đường khác nhau, thì trang bị dành cho Pyke, Pantheon… mùa này là thích hợp nhất với tướng Quinn.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Quinn đi Top, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị khởi đầu Quinn đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Quinn đi Top, Mid, Bot sát lực

quinn mua 10 11
quinn mua 10 12
quinn mua 10 13
quinn mua 10 14
quinn mua 10 15

Trang bị Quinn đi Rừng

quinn mua 10 16
quinn mua 10 17

 • Phù Phép Chiến Binh theo dạng Đao Đụng Độ: Bộ kĩ năng của Quinn tỉ lệ rất nhiều với chỉ số sát thương vật lí, vì vậy Phù Phép Chiến Binh là thứ phù hợp nhất với vị tướng này. Đao Đụng Độ giúp Quinn gây được lượng sát thương tốt hơn bằng những đòn đánh thường.
 • Kiếm Ma Youmuu là trang bị bắt buộc phải lên đầu tiên để Quinn có khả năng tiếp cận kẻ địch dễ dàng hơn. Thậm chí trang bị này cũng giúp ích rất nhiều trong những tình huống Quinn cần chạy trốn vì khi đó cô không thể gọi chim ra được.
 • Món đồ mới Phong Thần Kiếm cũng khá hợp với Quinn, và chỉ cần một phát bắn vào Tâm Điểm kèm theo nội tại của trang bị này thôi là kẻ địch cũng gần oẳng rồi. Phong Thần Kiếm đem lại một lượng lớn SMCK nhưng vẫn có một chút tốc đánh để Quinn có thể cải thiện khả năng bắn thường của mình.
 • Để phát đánh nội tại của Phong Thần Kiếm có nhiều sát thương hơn thì Quinn sẽ lên thêm một món đồ chí mạng, và đó là Dao Điện Statikk. Thực ra đây cũng là món đồ khá ổn với Quinn, nó vừa giúp cho lối chơi “bắn phát chết luôn” của cô trở nên mạnh hơn, và ngoài ra Quinn cũng cải thiện được khả năng dọn lính nữa.
 • Thêm một món trang bị giúp phát bắn của Quinn chất lượng hơn là Dạ Kiếm Draktharr, và vì trang bị này đối với những tướng đánh xa sẽ yếu hơn tướng cận chiees nên nó không được nhiều người chơi để mắt tới lắm.
 • Vì tốc độ đánh của Quinn cũng không được nhiều cho lắm nên cô vẫn cần có Giày Cuồng Nộ, còn nếu muốn cứng cáp hơn thì hãy chọn Giày Ninja nhé.
 • Giáp Thiên Thần: Không cần phải nói nhiều về trang bị này nữa nhỉ, Quinn có tầm đánh khá thấp và hay phải lao và người kẻ địch nên cô sẽ rất cần mua “bảo hiểm” để phòng tránh rủi ro.
 • Vô Cực Kiếm: Thêm món trang bị này sẽ khiến Quinn càng trở nên đáng sợ hơn, kể cả khi cô cũng chỉ có mỗi 1 món đồ chí mạng trong người.
 • Nỏ Thần Dominik: Kể cả kẻ địch không có tướng chống chịu thì món trang bị này vẫn cực khỏe, và Quinn đã có sẵn 2 trang bị Sát Lực rồi thì kẻ địch sẽ chẳng khác nào bị chịu sát thương chuẩn đâu.

Điểm mạnh và yếu của Quinn

Điểm mạnh

 • Lên đồ Sát Lực
 • Rất nhiều sát thương
 • Khả năng one-shot cực cao (NB3 và tôi thích điều này)
 • Khả năng bắt lẻ mạnh
 • Có chim…
 • Bay lung tung nhìn vui mắt.

Điểm yếu

 • Dọn rừng chậm
 • Yếu máu, dễ bị quái rừng bắt nạt nếu không thả diều tốt
 • Cực kì thọt nếu… bị thọt (ý tôi là bạn sẽ rất phế nếu thọt)
 • Hoàn toàn không phải mẫu tướng để giao tranh
 • Rito có lẽ đã xem Video trên nên…
 • Bay quá nhanh nên dễ gây tai nạn

Khắc chế Quinn

 • Hãy tránh xa Quinn khi bạn bị Chim Săn Mồi đánh dấu bởi cô ấy sẽ gây thêm sát thương vật lý lên bạn.
 • Đừng đấu tay đôi với Quinn nếu bạn là Xạ thủ bởi Không Kích của Quinn sẽ làm giảm tầm nhìn và khả năng đánh thường của bạn sẽ trở nên vô dụng trong một khoảng ngắn.
 • Khi Quinn đang sử dụng Bay Qua Đồn Địch, hãy gây sát thương lên Quinn.
 • Sử dụng hiệu ứng khống chế lên Quinn khi cô ấy sử dụng Đột Kích lao vào bạn.

Các điểm khắc chế Quinn, sẽ giúp cho mọi người có thể có những cái nhìn tổng quan hơn trong khi đối đầu vị tướng này ở những khu vực đường khác nhau.

Tướng đi đường Quinn

Đi Top

quinn mua 10 18

Đi Rừng

quinn mua 10 19

Đi Mid

quinn mua 10 20

Đi Bot

quinn mua 10 21

Cách chơi tướng Quinn

Đầu game

 • Giai đoạn đi đường, giao tranh 2vs2 sẽ cực ký có lợi bởi bạn có kỹ năng làm mù đối thủ.
 • Hãy ưu tiên chọn những mục tiêu yếu máu, mỏng manh hơn để chọn làm mục tiêu.
 • Khi có điểm đánh dấu, hãy kêu gọi đồng đội tập trung hỏa lực hoặc chỉ đơn giản là cấu máu với phát bắn thường.
 • Ngay ở cấp độ 1 hãy lao nhanh ra đường để nội tại đánh dấu tiêu điểm vào tướng địch, đánh thường chúng 1 cái rồi dùng Đột Kích (E) gây sát thương làm chậm và kích hoạt thêm tiêu điểm một lần nữa, đó là một pha gây áp lực đối phương khá sớm ở cấp độ đầu tiên.
 • Trong giai đoạn đi đường, thường xuyên cấu máu đối thủ bằng Ưng Kích (Q) khi chúng đang Last Hit lính để khiến hắn farm trật. Các tình huống 2vs2 cũng thực hiện tương tự.
 • Tranh thủ những lúc Valor đánh dấu Tiêu Điểm vào tướng để bắn chúng nhằm cấu máu và gây thêm sát thương.
 • Sử dụng Ưng Nhãn (W) để soi tầm nhìn trong những trường hợp cần thiết để tránh bị gank hoặc phản gank, đồng thời cắm mắt vào những thời điểm cần thiết.
  • Mỗi khi trao đổi sát thương nên nhớ sử dụng Đột Kích (E) để kích hoạt sát lực cộng thêm từ ngọc Tác Động Bất Chợt.
  • Nên đi vào bụi cỏ trước sông để Poro Cảnh Giới kiểm soát tầm nhìn tránh những đợt gank từ rừng đối phương, hoặc có thể sử dụng lên những bụi cỏ ở đường nếu đã có mắt ở bụi sông.

Giữa game

  • Với Đi Qua Đồn Địch, Quinn đã có thể đảo đường để gank hoặc kích hoạt từ trước để lao ra tấn công bất ngờ những con bò lạc yếu máu.
  • Đi Qua Đồn Địch có thể giúp Quinn đào thoát trong những trường hợp cần thiết hoặc lao tới những địa điểm giao tranh hay những mục tiêu lớn nhanh nhất có thể. Tuy nhiên đừng bao giờ sử dụng kỹ năng này trước mặt đối phương bởi bạn có thể bị phá rất dễ dàng.
 • Đột Kích (E) có thể giúp Quinn nhảy qua những địa hình nhỏ nếu chỉnh đúng hướng, hãy tận dụng điều này để thoát thân trong những tình huống khẩn cấp.

Cuối game

 • Luôn luôn biến thành chim mỗi khi về nhà và chuẩn bị trở ra đường để tận dụng lượng tốc độ di chuyển lớn Valor mang lại, tìm kiếm đối phương đi lẻ để dồn sát thương bất ngờ.
 • Sử dụng Ưng Nhãn (W) trước mỗi cuộc giao tranh để bao quát tầm nhìn khu vực đó, cũng như sử dụng Đột Kích  (E) để ngăn cản những Đấu Sĩ hay Sát Thủ lao vào bản thân.
 • Chọn vị trí đứng để gây lượng sát thương tối đa có thể.
 • Không lao vào giao tranh sớm nếu chưa thấy đối phương tung hết những chiêu thức bất lợi.

Với khả năng đi đường đa dạng, sốc sát thương mạnh khiến cho Quinn vào mùa giải 10 này là một vị tướng solo đường mạnh mẽ nhất mà anh em có thể sử dụng.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →