Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Mordekaiser mùa 10

Mordekaiser mùa 10 với biệt danh “Ác Quỷ Thiết Giáp”, một trong những pháp sư khá đi trong kiểu đi đường và lên trang bị với khả năng tay đôi ở tất cả vị trí đường vô cùng mạnh mẽ.

Với lối chơi mạnh mẽ 1vs1, Mordekaiser là một trong những tay đi đường đáng sợ ngay trong mùa giải này.

build-guide-mordekaiser

Vào mùa giải này, Mordekaiser trong mùa 10 là một trong những pháp sư có khả năng đi đường và trụ đường cực kỳ mạnh mẽ được rất nhiều anh em game thủ yêu thích.

Phép bổ trợ Mordekaiser

Với nhiều vị trí đi đường khác nhau, chính vì điều này các bạn hãy tìm cho Mordekaiser một phép bổ trợ thích hợp tùy theo vị trí đi đường của vị tướng này.

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Mid, Bot: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt

bang bo tro 102

Mọi người chơi chúng ta đều biết, Mordekaiser vốn dĩ là một pháp sư đi đường trên với khả năng bám đường và lên trang bị để chuẩn bị cho những trận giao tranh tổng. Chính vì điều này, phép bổ trợ tốc biến + dịch chuyển là thích hợp nhất cho Mordekaiser.

Thông số Mordekaiser

– Sát thương: 66 (+5 mỗi cấp)
– Máu: 598 (+73 mỗi cấp)
– Năng lượng: không
– Giáp: 23.75 (+3.75 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.04 (+2.2% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: cận chiến

build guide mordekaiser mua 10

Kỹ năng Mordekaiser

build guide mordekaiser mua 10 1

Nội tại: Người sắt

– 17.5% sát thương gây ra từ các kỹ năng được chuyển hóa thành một lớp giáp tạm thời, hấp thụ sát thương trúng phải và giảm dần đi 1.5% máu cơ bản mỗi giây. (Không giảm nữa khi xuống dưới 25%).

– Nội tại: (mới) Hắc Ám Lan Tràn
– Mordekaiser đập mạnh chùy của mình xuống, gây sát thương lên một khu vực hoặc lượng lớn sát thương nếu chỉ có mục tiêu.

Q: Chùy bay

+ Tiêu hao: 20/23/26/29/32 máu
+ Hồi chiêu: 10/8.5/7/5.5/4 giây
– Nay cường hóa 3 đòn đánh tiếp theo. Mỗi đòn gây 2/2.25/2.5/2.75/3 lần sát thương của đòn đánh trước (nếu đòn đầu tiên gây 100 sát thương, đòn thứ 2 gây 300, và đòn thứ 3 gây 900 sát thương).

– 180 (+2.7 tổng sát thương vật lý) (+1.8 sức mạnh phép thuật).

Q: (mới) Chùy Hủy Diệt

– Mordekaiser đập mạnh chùy của mình xuống, gây sát thương lên một khu vực hoặc lượng lớn sát thương nếu chỉ có mục tiêu.

W: Giáp kim loại

+ Hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây
– Mordekaiser và đồng minh nhận 75 tốc độ di chuyển khi đi về phía nhau. Khi đủ gần, cả 2 gây sát thương phép lên mục tiêu cạnh bên trong 4 giây. Mordekaiser không phải chia sẻ kinh nghiệm cho người khác với các đơn vị lính hắn tiêu diệt được.

– Khi Giáp Kim Loại kết thúc (hoặc Mordekaiser tái kích hoạt), hắn gây 50/70/90/110/130 sát thương lên mục tiêu cạnh bên, hồi máu cho Mordekaiser và đồng minh dựa trên sát thương gây ra.

– Sát thương theo thời gian và sát thương khi phát nổ của Giáp Kim Loại có thể chồng lên nhau, gây gấp đôi sát thương lên mục tiêu bị cả Mordekaiser và đồng minh của hắn đánh trúng.

– Mordekaiser có thể sử dụng Giáp Kim Loại lên linh hồn của hắn.

W: (mới) Giáp Bất Diệt

– Ác Quỷ Thiết Giáp hấp thụ 25% sát thương gánh chịu và gây ra. Kích hoạt lần một để tạo nên một lớp lá chắn với giá trị tương đương. Mordekaiser có thể tái kích hoạt để chuyển hóa 50% lớp giáp thành máu.

E: Sức hút hủy diệt

+ Tiêu hao: 24/36/48/60/72 máu
+ Hồi chiêu: 6/5.75/5.5/5.25/5 giây
+ Phạm vi: 700
– Mordekaiser sát thương những kẻ địch theo hình nón phía trước hắn, gây 35/65/95/125/155 (+60% sức mạnh phép thuật) (+60% sát thương vật lý) sát thương phép.

– Tăng thêm 15% lá chắn tối đa của Người Sắt khi đánh trúng tướng đối phương.

Bảng ngọc bổ trợ Mordekaiser

Tuy cơ bản là một pháp sư, tuy nhiên bảng ngọc bổ trợ cho Mordekaiser trong mùa giải này khá giống với bảng ngọc dành cho Master Yi thiên về sát thương vật lý.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide mordekaiser mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide mordekaiser mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide mordekaiser mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Chuẩn xác => Kiên định

build guide mordekaiser mua 10 5

Bảng nâng kỹ năng theo cấp Mordekaiser

Với mỗi vị trí đi đường, thì Mordekaiser sẽ có các cách nâng chiêu thức theo cấp như sau:

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng max: Q -> E -> W => dành cho Mordekaiser Top – Mid – đi Rừng.

build guide mordekaiser mua 10 6

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng max: Q -> W -> E.

build guide mordekaiser mua 10 7

 • Q chính là kỹ năng gây sát thương cũng như dọn lính chính của Mordekaiser, đây gần như chắc chắn là kỹ năng cần được nâng tối đa đầu tiên.
 • E khống chế cứng duy nhất của Mordekaiser, sát thương từ kỹ năng này cũng góp phần giúp hắn rất nhiều trong việc đẩy đường. Cần tăng tối đa thứ 2 nhằm lấy chỉ số nội tại rất quan trọng xuyên kháng phép.
 • Những chỉ số cộng thêm từ việc nâng kỹ năng W thật sự không mấy ấn tượng. Chỉ nên lấy 1 điểm ở giai đoạn đầu và tăng tối đa sau cùng.
 • Tất nhiên rồi, R sẽ được lấy đúng cấp độ.

Trang bị Mordekaiser

Với việc là một pháp sư, thì những trang bị thiên về phép thuật + xuyên kháng phép + chống chịu là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu Khá giống với trang bị dành cho Miss Fortune phép thuật ngay trong mùa giải này mà Thảo Trương từng giới thiệu qua đến anh em game thủ.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Mordekaiser đi Top, Mid

trang bi khoi dau 5

Trang bị khởi đầu Mordekaiser đi Support

trang bi khoi dau 1

Trang bị khởi đầu Mordekaiser đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Mordekaiser đi Top, Mid phép thuật

build guide mordekaiser mua 10 8
build guide mordekaiser mua 10 9
build guide mordekaiser mua 10 10
build guide mordekaiser mua 10 11

Trang bị Mordekaiser đi Rừng

build guide mordekaiser mua 10 12
build guide mordekaiser mua 10 13

Trang bị Mordekaiser đi Support

build guide mordekaiser mua 10 14
build guide mordekaiser mua 10 15

 • Món trang bị đầu tiên của Mordekaiser cũng khá giống với nhiều vị tướng phép cận chiến khác, đó là chiếc Đai Lưng Hextech. Món trang bị này vừa đem lại những chỉ số quan trọng như máu, SMPT lẫn giảm thời gian hồi chiêu, đồng thời khả năng kích hoạt của nó cũng giúp Mordekaiser tiếp cận con mồi dễ hơn và dồn thêm được một ít sát thương.
 • Trượng Pha Lê Rylai là một món đồ cần thiết để bù đắp việc Mordekaiser thiếu khả năng giữ chân kẻ địch nếu không dùng chiêu cuối. Món trang bị này khá hoàn hảo với Mordekaiser, vì chỉ cần hắn ta kích hoạt được cái nội tại là có thể dí theo làm chậm kẻ địch “vĩnh viễn” luôn.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry đương nhiên sẽ là combo không thể thiếu để kết hợp cùng Trượng Pha Lê Rylai rồi. Bộ ba món trang bị đầu tiên của Mordekaiser đem lại lượng máu khá lớn nên khả năng chống chịu của hắn cũng không phải là quá tệ dù lên toàn đồ SMPT.
 • Chỉ cần lên thêm đôi Giày Ninja là Mordekaiser đã rất trâu bò khi có sẵn nhiều trang bị tăng máu rồi, và hắn ta cũng chẳng cần phải lên Giày Pháp Sư để gây thêm sát thương làm gì.
 • Những món trang bị tùy chọn về cuối trận cho Mordekaiser khá đa dạng, hắn ta có thể lên thêm những đồ thủ như Giáp Tâm LinhGiáp Liệt Sĩ hoặc đồ SMPT như Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát Zhonya, Nanh Nashor.

Điểm mạnh và yếu của Mordekaiser

Điểm Mạnh

 • Dọn rừng cực nhanh – không tốn quá nhiều máu
 • Ăn mục tiêu một mình cực nhanh
 • Khởi đầu bãi chim khá ổn
 • Khả năng đánh tay đôi siêu tốt
 • Gank khá ổn khi có chiêu cuối
 • Phản gank cực tốt

Điểm Yếu

 • Thiếu kĩ năng khống chế cứng
 • Móc cua khá chậm chạp ở đầu trận
 • Chậm chạp và hơi khó chủ động gank
 • Dễ bị khắc chế bởi Khăn Giải Thuật hoặc một số thứ xàm xí khác…

Khắc chế Mordekaiser

– Khăn Giải Thuật có thể hóa giải chiêu cuối của Mordekaiser.
– Đừng đứng gần những con lính khi Mordekaiser sắp sử dụng Sức Hút Hủy Diệt bởi hắn có thể dọn lính nhanh đồng thời gây sát thương lên bạn.
– Mordekaiser rất “trâu” nhờ lớp giáp từ nội tại Người Sắt. Hãy cố giết hắn ta trước khi hắn kịp hấp thụ một lớp giáp mới.
– Cố gắng đừng chết khi bạn bị Mordekaiser Bắt Hồn bởi bạn sẽ thành một hồn ma và tấn công đồng đội của chính mình!

Mordekaiser ở phiên bản hiện tại được đánh giá là khá mạnh, tuy nhiên có khá nhiều điểm khắc chế Mordekaiser nhằm giúp mọi người có thể hạn chế tối đa sức mạnh của vị tướng này khi đối đầu.

Tướng đi đường Mordekaiser

Những vị tướng mà Mordekaiser, hay phải đối đầu nhiều nhất ở các khu vực đường mà những người chơi thường hay phải đối mặt nhất.

Đi Top

build guide mordekaiser 20

Đi Mid

build guide mordekaiser 21

Đi Rừng

build guide mordekaiser 22

Combo Mordekaiser

 • Combo Bàn Tay Chết Chóc (E) + Chùy Hủy Diệt (Q) cùng 1 cú đánh thường lên kẻ địch sẽ giúp kích hoạt nội tại Hắc Ám Lan Tràn gây sát thương phép lên vùng có bán kính 375 xung quanh bạn, hãy tận dụng tối đa sát thương từ chuỗi kỹ năng trên để giành lấy lợi thế về lượng máu hay kết liễu kẻ địch. Dĩ nhiên rồi, sử dụng Bàn Tay Chết Chóc (E) trúng là điều vô cùng cần thiết.

Cách chơi tướng Mordekaiser

 • Mordekaiser có lợi thế là xả chiêu thoải mái vì hắn ta không sử dụng năng lượng, nên việc đẩy lính cũng khá dễ dàng khi dùng chiêu Q một cách hợp lý.
 • Nhưng cũng cần để ý những tình huống đối thủ sơ hở để kéo về và nện Q vào một mình mục tiêu để gây ra được lượng sát thương lớn. Mordekaiser không hề ngại trao đổi chiêu thức với đối thủ khi hắn có chiêu W tạo giáp và hồi máu khá mạnh, cũng như nội tại gây sát thương liên tục rất đau để tích điểm Chinh Phục nhanh, vì vậy đối thủ mà cứ thích va chạm thì cứ chiều theo nhé!
 • Giai đoạn giữa trận là lúc Mordekaiser bắt đầu đáng sợ hơn khi có thêm chiêu cuối. Chắc chắn rằng khi đứng trong Vương Quốc Tử Vong mà Mordekaiser còn đầy máu thì khó kẻ địch nào có thể hạ gục nổi hắn ta, nên bạn có thể tự tin tay đôi với mọi kẻ địch. Mordekaiser cũng không sợ bị gank vì chỉ cần bật lên cái chiêu cuối này là hắn ta có thể biến một màn 2 vs 1 trở thành một cuộc solo sòng phẳng.
 • Những cũng không nên bật R quá sớm trong những pha giao tranh vì Mordekaiser có thể bị thiếu sát thương hạ gục chúng, thay vào đó hãy cố gắng sử dụng E để kéo con mồi về và chỉ dùng R khi cảm thấy không còn cách nào để giữ lại được kẻ địch đang bỏ chạy.
 • Nhiệm vụ của Mordekaiser về cuối trận cũng khá đơn giản, đó là luồn lách thật tốt để bắt được những vị tướng sát thương chủ lực bên phía địch. Với những vị tướng yếu máu thì 7 giây trong Vương Quốc Tử Vong là quá đủ để Mordekaiser hạ gục chúng.
 • Nhưng cũng cần phải cẩn thận khi kẻ địch đã có Khăn Giải Thuật vì nó sẽ khiến cái chiêu cuối quý giá với thời gian hồi cả trăm giây của Mordekaiser đi tong đấy.

Một số hướng dẫn cách chơi Mordekaiser, mọi người có thể tham khảo qua để có những kỹ năng tốt nhất khi dùng vị pháp sư này đi đường leo Rank xếp hạng.

Với lối đi đường cơ động, mạnh mẽ và đa năng chính vì điều này khiến cho Mordekaiser vào mùa 10 này là vị tướng được ưu tiên chọn nhất.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →