Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Master Yi mùa 10

Master Yi mùa 10 với biệt danh “Kiếm Sư Wuju”, một đấu sĩ hay sát thủ mà mình yêu thích nhất trong tất cả vị tướng trong LOL mà trước đây mình từng chơi.

Với khả năng tay đôi khá tốt, Master Yi có những kỹ năng khiến cho người khác phải khiếp sợ mà nhất là những vị xạ thủ kém cơ động.

build-guide-master-yi

Trở lại với mùa giải này, Master Yi đi đường trong mùa 10 thực sự là nổi ám ảnh của rất nhiều vị tướng đi đường khác nhau khi đối mặt với tay đấu sĩ cừ khôi này.

Phép bổ trợ Master Yi

Với những vị trí đi đường khác nhau, chính vì thế các bạn có thể chọn cho mình một phép bổ trợ cho Master Yi tùy theo vị trí đi đường như sau:

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Top, Mid: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Vốn dĩ là một đấu sĩ, thiên về lối chơi truy sát là chính cũng như hoạt động chủ yếu trong khu vực rừng nên phép bổ trợ tốc biến + trừng phạt là thích hợp nhất cho vị tướng này.

Nếu chúng ta chọn Master Yi đi Top, Mid thì mình nghĩ rằng phép dịch chuyển là tối ưu hóa nhất cho quân bài này đi ở 2 vị trí này.

Thông số Master Yi

– Sát thương: 63.04 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 690.56 (+92 mỗi cấp)
– Năng lượng: 292.56 (+42 mỗi cấp)
– Giáp: 27.04 (+3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: -0.08 (+2% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 355
– Tầm đánh: cận chiến

build guide master yi mua 10

Kỹ năng Master Yi

build guide master yi mua 10 1

Nội tại: Chém đôi

– Mỗi đòn đánh thường thứ 4 liên tiếp, Master Yi sẽ chém hai nhát. Nhát chém thứ hai gây 50% sát thương.

Q: Tuyệt kĩ Alpha

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ 18 giây hồi chiêu
– Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây 25 (+60) sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch và tăng thêm 75 sát thương lên lính và quái, đồng thời trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu.

– Tuyệt kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm 36 sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt kĩ Alpha đi 1 giây.

W: Thiền

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 35 giây
– Master Yi niệm chú, hồi 30 máu mỗi giây trong 4 giây. Số lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu Master Yi đã mất đi.

– Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm sát thương đi 50%. Con số này bị giảm phân nửa đối với sát thương từ trụ.

E: Võ thuật Wuju

+ Không cần năng lượng
+ Hồi chiêu: 18 giây
+ Nội tại: Tăng 10% (5) sát thương vật lí.

– Kích hoạt: Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 14 sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng

R: Chiến binh sơn cước

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 85 giây
– Nội tại: Hạ gục hoặc hỗ trợ giảm hồi chiêu còn lại các kỹ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

– Kích hoạt: Tăng 25% tốc độ di chuyển, 30% tốc độ đánh, và miễn nhiễm làm chậm trong 7 giây. Khi kích hoạt, gạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiên binh sơn cước thêm 7 giây.

Bảng ngọc bổ trợ Master Yi

Với những kỹ năng của mình, thì Master Yi khá phù hợp với các bảng ngọc bổ trợ dành cho Master Yi ngay bên dưới và nó khá giống với bảng ngọc dành cho Lee Sin trong mùa 10 này mà Thảo Trương có giới thiệu qua.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Sốc điện => Chuẩn xác

build guide master yi mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide master yi mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide master yi mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Chuẩn xác => Kiên định

build guide master yi mua 10 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Master Yi

Tuy đi khá nhiều vị trí khác nhau, nhưng để chơi tốt vị tướng này các bạn cần tham khảo qua việc nâng chiêu thức theo cấp cho Master Yi theo thứ tự nâng kỹ năng Master Yi max Q -> E -> W.

build guide master yi mua 10 6

 • Tuyệt Kĩ Alpha (Q): là kĩ năng cho phép Master Yi làm rất nhiều điều, bao gồm tiếp cận đối phương hay để né những kĩ năng mà họ gây ra ngoài việc gây sát thương, nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.
 • Võ Thuật Wuju (E): giúp vị kiếm sư này gây ra thêm sát thương chuẩn, nên sẽ được nâng tối đa thứ hai.
 • Thiền (W): sẽ là chiêu thức được nâng tối đa cuối cùng.
 • Chiến Binh Sơn Cước (R)  tăng đúng theo cấp độ

Trang bị Master Yi

Theo kinh nghiệm chơi Master Yi của mình, thì khi lên trang bị cho Master Yi thì chú ý đến tốc độ đánh + hút máu + giáp để tăng khả năng tay đôi của vị tướng này khi Solo. Hay các bạn, có thể tham khảo qua trang bị cho Kog’Maw hay Kayle để áp dụng cho Master Yi.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Master Yi đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị khởi đầu Master Yi đi Top, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị Master Yi đi Rừng

build guide master yi mua 10 7
build guide master yi mua 10 8
build guide master yi mua 10 9
build guide master yi mua 10 10

Trang bị Master Yi đi Top, Mid

build guide master yi mua 10 11
build guide master yi mua 10 12
build guide master yi mua 10 13
build guide master yi mua 10 14

 • Gươm Của Vua Vô Danh: Vì Master Yi không phải một tướng có khống chế vậy nên khả năng làm chậm từ trang bị này sẽ cho phép Yi đeo bám đối thủ tốt hơn. Cùng với đó là khả năng hút máu cũng như gây sát thương theo % máu, hiệu quả với các tướng lỳ đòn.
 • Cuồng Đao Guinsoo: Trang bị giúp Master Yi tối đa khả năng gây sát thương của mình. Thêm xuyên giáp trên đòn đánh, cùng với tăng tốc đánh mỗi đòn tấn công, đây dường như là trang bị sinh ra dành cho Master Yi.
 • Đao Tím: Thêm một trang bị tốc đánh đi kèm với hiệu ứng đòn đánh, thêm chút kháng phép cũng như tốc độ chạy. Với Đao Tím Master Yi dường như sẽ chém đối thủ ra thành từng mảnh. Cùng với đó khi còn dưới 50% máu, Master Yi sẽ được hồi phục với lượng sát thương gây ra trên đòn đánh, khiến gã kiếm sĩ này rất khó để đánh bại.
 • Chùy Gai Malmortius: Nếu đối thủ có quá nhiều khả năng dòn sát thương phép, đây sẽ là trang bị Master Yi cần để sống sót trước những pháp sư.
 • Móng Vuốt Sterak: Khi đối thủ có quá nhiều khả năng dồn sát thương phép lẫn vật lý, Master Yi sẽ cần sống sót trước những đối thủ ấy vì kiễm sĩ của chúng ta không phải dạng tướng quá trâu bò.
 • Khiên Băng Randuin: Với bộ 3 trang bị trấn phái, Master Yi đã có thể gây hàng tấn sát thương vì vậy có thể sẽ không cần cung cấp thêm khả gây sát thương. Thay vào đó, Khiên Băng Randuin cho Master Yi máu, giáp, khả năng làm chậm diện rộng để đeo bám đối thủ của mình.
 • Giáp Thiên Thần: Thêm một mạng, thêm khả năng sống sót trong giao tranh hỗn loạn.
 • Giáp Liệt Sĩ: Như đã nói ở trên, Master Yi không có kỹ năng khống chế, nên những trang bị giúp Yi có khả năng theo đuôi đối thủ sẽ được ưa chuộng. Giáp Liệt Sĩ có máu, giáp và khả năng làm chậm khi tích lũy, rất phù hợp cho Master Yi.
 • Giày Cuồng Nộ: Món đồ giày gia tăng tốc độ đánh này là rất tuyệt đối với Master Yi, nhưng vị tướng này cũng rất thích hợp với Giày Thủy Ngân nếu như đối phương có nhiều sát thương phép hoặc khống chế, hay Giày Ninja sẽ rất tuyệt để đối đầu với những vị tướng dựa nhiều vào đòn đánh tay

Điểm mạnh và yếu của Master Yi

Điểm mạnh

 •  Khả năng farm dọn quái nhanh tốt.
 •  Khả năng tay đôi giữa và cuối trận cực tốt.
 •  Dễ lăn cầu tuyết khi có được lợi thế
 •  Là tướng có khả năng Đẩy lẻ cực tốt
 •  Rất dễ ăn được PentaKill

Điểm yếu

 •  Phụ thuộc vào trang bị và cấp độ và tuyệt kỹ Alpha
 •  Dễ khắc chế bới những hiệu ứng khống chế

Khắc chế Master Yi

– Mặc dù Master Yi miễn nhiễm làm chậm khi đang bật Chiến Binh Sơn Cước nhưng hắn vẫn có thể bị các hiệu ứng khống chế khác tác động.
– Hãy chọn những vị tướng có kĩ năng khống chế (câm lặng/làm choáng/hất tung/hất văng) để ngắt Thiền của Master Yi.
– Đừng giao tranh với Master Yi khi đang thấp máu, bởi nội tại của Chiến Binh Sơn Cước giúp hắn giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng khác khi Master Yi hạ gục hoặc hỗ trợ.
– Nếu Master Yi gây quá nhiều sát thương trong một khoảng thời gian ngắn, hãy cân nhắc việc lên trang bị Giáp Gai.

Với các điểm khắc chế tướng Master Yi, mọi người có thể xem qua để hạn chế sức mạnh của vị tướng này khi mọi người đối đầu ở các khu vực đi đường.

Tướng đi đường Master Yi

Một số vị tướng, mà người chơi Master Yi sẽ phải đối đầu khi đi đường mà mọi người có thể tham khảo qua khi chơi quân bài này.

Đi Rừng

build guide master yi 20

Combo Master Yi

 • Bật Chiêu cuối – Chiến binh sơn cước (R) -> Alpha (Q) tiếp cận mục tiêu -> kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) sau đó Trừng Phạt và tiếp tục các đòn đánh thường. Trường hợp nguy hiểm hãy kích hoạt Thiền (W) cho tới khi Alpha (Q) hồi lại và tiếp tục tấn công các mục tiêu.
 • Thứ tự:  R -> Q -> E -> Trừng phạt -> W -> Q

Cách chơi tướng Master Yi

Đầu game

 • Xét về đi đường, có thể nói Yi khó có thể đi thắng được những cái tên được ưa chuộng hiện tại. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng của mình, kiếm sĩ của chúng ta vẫn có thể bám đường để kiếm chỉ số lính và cấu máu đối thủ ổn nhờ Tuyệt Kỹ Alpha (Q) và Thiền (W).
 • Đợi đến khi nào chỉ còn 3 con lính đánh xa và địch sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) chắc chắn sẽ cấu máu được đối thủ. Đừng phung phí năng lượng khi dùng Tuyệt Kỹ Alpha để cấu máu, cố gắng ăn lính bằng đánh thường nhiều nhất có thể.
 • Sau khi đạt cấp 6, combo của Master Yi thường là kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) > Kiếm Thuật Wuju > đánh thường rồi kết thúc bằng Tuyệt Kỹ Alpha (Q). Thông thường, sẽ ít người sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha để bắt đầu một pha trao đổi chiêu thức, kỹ năng này sẽ dùng để truy đuổi đối thủ khi chúng chạy trốn hay dùng để né một kỹ năng định hướng sẽ hiệu quả hơn.

Giữa và cuối game

 • Khi những trụ đầu dần nằm xuống, cũng là lúc những đường khác bắt đầu đảo đi khắp bản đồ. Lúc này bạn nên giữ vững việc gây áp lực ở một đường vì thực chất khi đi đường trên bạn sẽ là người phụ trách việc đẩy lẻ của đội. Sau khi đẩy lính cao ở đường, hãy cùng đồng đội kiểm soát những mục tiêu khác, hoặc đi săn những mục tiêu phạm sai lầm của đối thủ. Lúc này Master Yi thật sự là ác mộng với những kẻ địch kém cơ động.
 • Khi các trụ càng ngày mất càng nhiều, đồng nghĩa với việc các giao tranh sẽ diễn ra nhiều hơn. Nhiệm vụ của Master Yi là dọn dẹp giao tranh vậy nên bạn sẽ không phải là người nên mở đầu một pha giao tranh.
 • Hãy đợi những đồng đội có nhiệm vụ làm vậy khai mào cuộc chiến rồi sau đó mới xộc vào với tốc độ chạy từ chiêu cuối. Ngoài ra, vào cuối trận hãy cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn vì Yi là tướng có thể gây cực nhiều sát thương lên Baron hay Rồng Ngàn Tuổi. Thậm chí khi có đủ trang bị Master Yi hoàn toàn có thể solo những mục tiêu này.

Một số hướng dẫn chơi Master Yi, của những game thủ hàng đầu trên thế giới sử dụng vị tướng này đi đường ở một số vị trí khác nhau.

Với việc đi đường mạnh, khả năng tay đôi khá tốt khiến cho Master Yi vào mùa giải thứ 10 này là một đấu sĩ cơ động nhất cho anh em game thủ đi đường.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →