Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Leona mùa 10

Leona mùa 10 với biệt danh “Bình Minh Rực rỡ”, một vị tướng dường như trong những mùa giải trước chúng ta đều biết đến với khả năng đi Support ở vị trí đường dưới là chính.

Tuy nhiên bước vào mùa giải mới này, người chơi sẽ phải ngỡ ngàng với những vị trí đi đường mới của vị tướng Leona này.

build-guide-leona

Trong mùa giải mới, Leona trong mùa 10 sẽ mang đến cho người chơi kiểu đi đường và lối chơi mạnh mẽ hơn ở nhiều vị trí mới hơn.

Phép bổ trợ Leona

Với khả năng chống chịu tốt, nên Leona khá thích hợp với vị trí đỡ đòn ở nhiều vị trí khác nhau với những phép bổ trợ đi đường như sau:

Đi Mid, Support: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Vốn dĩ chúng ta đều biết, Leona là một đấu sĩ có thiên hướng đi bảo vệ xạ thủ ở khu vực đường dưới chính vì thế thiêu đốt + tốc biến là 2 phép bổ trợ thích hợp nhất cho vị tướng này.

Thông số Leona

– Sát thương: 55 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 430 (+87 mỗi cấp)
– Năng lượng: 235 (+40 mỗi cấp)
– Giáp: 22 (+3.1 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.625 (+2.9% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: cận chiến

build guide leona mua 10

Kỹ năng Leona

build guide leona mua 10 1

Nội tại: Ánh sáng mặt trời

– Các phép sát thương của Leona sẽ làm mục tiêu chịu ảnh hưởng của Ánh Sáng Mặt Trời trong 3.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên các mục tiêu đó, chúng phải nhận thêm sát thương phép.

Q: Khiên mặt trời

+ Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng
+ Hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây
– Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

– Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 40/70/100/130/160 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1.25 giây.

W: Nhật thực

+ Tiêu hao: 60 năng lượng
+ Hồi chiêu: 14 giây
+ Khoảng cách: 450
– Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

– Nhận thêm 30/40/50/60/70 Giáp và Kháng phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu nhận phải 60/110/160/210/260 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng phép cộng thêm trong 3 giây.

E: Thiên đỉnh kiếm

+ Tiêu hao: 60 năng lượng
+ Hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây
+ Khoảng cách: 875
– Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

– Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong thoáng chốc và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

R: Thái dương hạ san

+ Tiêu hao: 100/150/200 năng lượng
+ Hồi chiêu: 90/75/60 giây
+ Khoảng cách: 1200
– Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

– Triệu hồi một quầng sáng thái dương gây 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây. Những kẻ địch trong vùng trung tâm của vụ nổ sẽ bị choáng thay vì bị làm chậm.

Bảng ngọc bổ trợ Leona

Với khả năng chống chịu tốt, dường như ở bất kỳ vị trí nào thì bảng ngọc bổ trợ dành cho Leona đều thiên về khả năng hồi máu + tăng giáp là chính như đấu sĩ Dr.Mundo đi Top trong mùa 10 này sử dụng.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Kiên định => Cảm hứng

build guide leona mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Kiên định => Sốc điện

build guide leona mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Kiên định => Cảm hứng

build guide leona mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide leona mua 10 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Leona

Với các kỹ năng của Leona, tùy theo vị trí đi đường mà chúng ta có cách nâng chiêu thức theo cấp cho Leona như sau:

Cách 1Leona Sp – Top max: W -> Q -> E: Đây là cách dùng nhiều

build guide leona mua 10 6

Cách 2: Leona Support max: W -> E -> Q:

build guide leona 21

 • Kĩ năng Nhật Thực (Q) cho Leona lượng giáp cũng như kháng phép rất nhiều khi kích hoạt nên sẽ được tăng tối đa đầu tiên để gia tăng độ chống chịu.
 • Khiên Mặt Trời (E) cho khả năng làm choáng sẽ được nâng tối đa thứ hai.
 • Thiên Đỉnh Kiếm (E) là kĩ năng lao vào duy nhất của Leona sẽ được nâng tối đa cuối cùng.
 • Chiêu cuối Thái Dương Hạ San (R) thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.

Trang bị Leona

Với khả năng chống chịu tốt của mình, Leona khi lên các trang bị đều chú ý đến việc hồi máu + tăng giáp theo thời gian để bảo vệ tốt xạ thủ ở khu vực đường Bot với vai trò là Support.

Trong việc Solo đường, thì Leona khá thích hợp với trang bị thiên về sát thương vật lý + tăng giáp.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Leona đi Support

trang bi khoi dau 1

Trang bị khởi đầu Leona đi Top, Mid

trang bi khoi dau

Trang bị Leona đi Support

build guide leona mua 10 7

Trang bị Leona đi Top, Mid

build guide leona mua 10 9
build guide leona mua 10 10
build guide leona mua 10 11
build guide leona mua 10 12

 • Mắt Ma Thuật: Đây là trang bị không thể thiếu của những hỗ trợ thiên hướng chống chịu như Leona. Khả năng kiểm soát tầm nhìn đến từ những con mắt, máu cộng thêm và khả năng hồi phục đến từ trang bị này là rất hữu ích đối với cô.
 • Dây Chuyền Iron Solari: Hào quang đến từ trang bị này giúp ích rất tốt cho cả đội trong những tình huống tập trung 5 người khi gia tăng thêm kháng phép cho họ. Ngoài ra, kháng phép cộng thêm cũng như chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cũng rất quan trọng với Leona.
 • Khiên Băng Randuin: Trang bị này cho Bình Minh Rực Rỡ những chỉ số rất quan trọng như giáp, máu, cũng như là nội tại vừa giảm tốc độ đánh của tướng đối phương, vừa cho phép làm chậm đối thủ trong những tình huống áp sát hoặc rút chạy.
 • Dây Chuyền Chữ Thập Banshee/Giáp Tâm Linh: Lượng máu và kháng phép đến từ 2 trang bị này là cực kì tốt dành cho Leona. Nhưng nếu bạn muốn có thêm lượng thời gian hồi chiêu thay vì 1 chiếc khiên chống phép thì Giáp Tâm Linh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Vinh Quang Chân Chính: Với cái giá 2600 thì trang bị này là rất rẻ và phù hợp với những hỗ trợ thiên hướng chống chịu. Lượng máu và năng lượng cộng thêm, cùng với nội tại kích hoạt cho phép truy đuổi đối phương từ Vinh Quang Chân Chính sẽ rất hữu ích nếu như Leona là người mở giao tranh chính trong đội hình.
 • Giày Thủy Ngân: Với những trang bị giày thì người chơi có thể linh hoạt theo từng tình huống. Giày Cơ Động, Ninja, Giày Bạc hay thậm chí là cả Giày Khai Sáng cũng có thể phù hợp với Leona.

Điểm mạnh và yếu của Leona

Điểm mạnh

 • Trâu bò từ chỉ số cơ bản cũng như kĩ năng
 • Một trong những tướng nhiều kĩ năng khống chế nhất
 • Mở/ đóng giao tranh tốt
 • Gây áp lực khi đi đường tốt

Điểm yếu

 • Đầu trận đấu khá yếu
 • Không có kĩ năng chạy trốn
 • Dễ bị thả diều
 • Cách chơi khá liều lĩnh

Khắc chế Leona

– Nếu cô ấy kích hoạt Nhật Thực, điều đó có nghĩa là cô ấy sắp mở giao tranh.
– Nếu có thể, hãy trừng phạt cô ta vì đã sử dụng hụt Thiên Đỉnh Kiếm.
– Chiêu cuối của Leona chỉ gây choáng ở khu vực trung tâm, và bạn có thể né nó dễ dàng.
– Nội tại của Leona cho phép đồng đội của cô gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị kĩ năng của Leona đánh trúng, nhưng bản thân cô ấy không thể tự kích hoạt nội tại, do đó hãy tránh xa đồng đội của Leona, bạn sẽ nhận ít sát thương hơn.

Với những điểm khắc chế Leona trên, mọi người có thể tham khảo qua để có hướng đối đầu tốt nhất khi gặp vị tướng này.

Tướng đi đường Leona

Một số vị tướng đi đường, mà Leona thường hay phải đối đầu nhiều nhất ở tất cả các khu vực đi đường.

Đi Bot

build guide leona 20

Combo Leona

 • Khi lên lv2 bạn hãy combo ngay (E) Thiên Đỉnh Kiếm  + (Q) Khiên Mặt Trời vào team địch để gây sát thương , lượng sát thương dồn vào cùng xạ thủ sẽ ngay lập tức hủy diệt con mồi trong tíc tắc.
 • Combo dồn dmg: (W) Nhật Thực + (E) Thiên Đỉnh Kiếm  + (Q) Khiên Mặt Trời, như thế W sẽ phát nổ sớm và gây thêm sát thương cho kẻ địch

Cách chơi tướng Leona

Đầu game

 • Leona là một vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng tấn công. Ở cấp độ 2, khi bạn đã có 2 kỹ năng Thiên Đỉnh Kiếm (E) và Khiên Mặt Trời (Q), bạn chủ động ép góc đối phương, lao lên và trao đổi chiêu thức ngay từ sớm. Khi có kỹ năng Nhật Thực (W), nhớ sử dụng trước khi tiếp cận mục tiêu.

Giữa game

 • Leona là vị tướng rất mạnh trong việc di chuyển hỗ trợ đồng đội, do đó giày cơ động là trang bị cần thiết phải lên trước. Nếu đối phương có những vị tướng thiếu sự cơ động thì bạn có thể tập trung khoét sâu vào nhược điểm đó.

Cuối game

 • Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là di chuyển xung quanh những mục tiêu lớn như Baron hay rồng để kiểm soát tầm nhìn. Bạn cần phải di chuyển cùng với các đồng đội, mở giao tranh bằng chiêu cuối ngay khi có thể. Nhớ ping hoặc chat để cho đồng đội của bạn biết kế hoạch mà bạn chuẩn bị làm là gì.

Với hướng dẫn cách chơi tướng Leona, mọi người có thể tham khảo qua để có thể học tập các cao thủ trên thế giới chơi tốt vị tướng này.

Với khả năng chống chịu tốt, mạnh mẽ trong các khu vực đường của mình khiến cho Leona vào mùa 10 này khá phù hợp với các đội hình thiên về chống chịu.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →