Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Kled mùa 10

Kled mùa 10 với biệt danh “Kị Sĩ Cáu Kỉnh”, một quan bài thú vị và có thể nói là một đấu sĩ đã quay trở lại với đấu trường công lý sau một khoản thời gian dài bị anh em game thủ bỏ rơi.

Với mùa giải này, sự thay đổi của những trang bị khiến cho vị tướng Kled này trở nên vô cùng mạnh mẽ và đa năng hơn bao giờ hết.

build-guide-kled

Đến với mùa giải này, Kled trong mùa 10 sẽ mang đến cho anh em game thủ nhiều sự lựa chọn hơn trong các khu vực đường.

Phép bổ trợ Kled

Đa năng hơn ở các khu vực đường, chính vì thế hãy chọn cho Kled một phép bổ trợ phù hợp với vị tướng này khi đi đường.

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Kled thường được người chơi biết đến, là một quân bài đi Rừng là chính nên phép bổ trợ thích hợp nhất cho vị tướng này là tốc biến + trừng phạt.

Còn khi dùng Kled đi Mid, thì tốc biến + thiêu đốt sẽ khả dụng hơn nhằm tăng khả năng kết thúc đối thủ một cách mạnh mẽ hơn.

Thông số Kled

– Sát thương: 58 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 410 (+70 mỗi cấp)
– Năng lượng: 100 (+0 mỗi cấp)
– Giáp: 30 (+4 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+3.5% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 345
– Tầm đánh: cận chiến

build guide kled mua 10 12

Kỹ năng Kled

build guide kled mua 10 1

Nội tại: Skaarl thằn lằn hèn nhát

– Skaarl sẽ chịu sát thương thay Kled. Khi thanh máu tụt xuống 0, nó bỏ chạy để mặc chủ một mình.

– Trong lúc đi đất, kỹ năng của Kled thay đổi và hắn gây ít sát thương hơn. Kled có thể hồi lại can đảm cho Skaarl bằng cách chiến đấu với kẻ thù. Khi đạt đầy thanh can đảm, Skaarl sẽ trở về với một lượng máu lớn.

Q: Dây thừng bẫy gấu / Súng lục bỏ túi

+ Phạm vi: 800
– Kled ném ra một bẫy gấu gây sát thương và bám lấy tướng địch. Nếu bị trói đủ lâu, nạn nhân sẽ chịu thêm sát thương và bị kéo lại gần hắn.
– Kled ném bẫy gấu gây 50/100/150/200/250 (+) sát thương vật lý và bám vào tướng địch hoặc quái khủng đầu tiên trúng phải. Gây 150% sát thương lên lính nó bay qua.

– Nếu Kled đứng gần mục tiêu bị bám bẫy trong 1.75 giây, hắn gây 50/100/150/200/250 (+) sát thương vật lý, lôi kẻ địch về phía hắn và làm chậm kẻ địch đi 40/45/50/55/60% trong 1.5 giây.

– Đi đất: Biến thành Súng Lục Bỏ Túi, một kỹ năng tầm xa phục hồi lại can đảm.

W: Khuynh hướng bạo lực

+ Phạm vi: 1100
– Kled được tăng mạnh tốc độ đánh trong bốn đòn tấn công. Đòn thứ tư gây thêm sát thương.

– Nội tại: Khi Kled đánh thường, hắn nổi điên, được tăng 150% tốc độ đánh trong bốn đòn đánh hoặc 4 giây. Khuynh Hướng Bạo Lực sau đó sẽ cần thời gian hồi.

– Đòn đánh thứ tư gây thêm sát thương vật lý bằng 20/30/40/50/60 cộng thêm 4/5/6/7/8% (+60/140/220/300%) máu tối đa của mục tiêu.

E: Cưỡi ngựa đấu thương

+ Phạm vi: 550
– Kled lướt tới, gây sát thương vật lý và được tăng tốc trong thoáng chốc. Kled có thể tái kích hoạt kỹ năng để lao trở lại mục tiêu đầu, gây sát thương lần nữa.

– Kled lao tới, gây 20/45/70/95/120 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trên đường hắn đi qua. Không thể lao qua tường.

– Nếu Cưỡi Ngựa Đấu Thương trúng tướng địch hoặc quái khủng, Kled nhận thêm 50% tốc độ di chuyển trong 1 giây, và có thể tái kích hoạt kỹ năng để lao lại vào cùng mục tiêu, gây sát thương lần nữa.

R: Xung phooong!!!

+ Phạm vi: 5000
– Kled và Skaarl xông tới một vị trí, để lại phía sau con đường tăng tốc đồng thời có được lớp lá chắn. Skaarl đâm sầm vào tướng địch đầu tiên gặp phải.
– Kled lao về một vị trí, để lại con đường tăng tốc cho đồng minh. Trong lúc xung phong, Kled nhận được lá chắn tăng dần theo thời gian, tối đa 200/300/400 (+) và tồn tại 2 giây sau khi xung phong kết thúc.

– Skaarl lao thẳng vào tướng địch đầu tiên gặp phải, gây nhiều nhất 12/15/18% (+%) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lý dựa trên quãng đường đi được.

Bảng ngọc bổ trợ Kled

Vốn là một đấu sĩ gây sát thương vật lý, tướng Kled khá thích hợp với những bảng ngọc bổ trợ dành riêng cho KledThảo Trương giới thiệu bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Kiên định

build guide kled mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide kled mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide kled mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide kled mua 10 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Kled

Để tăng khả năng đi đường, các bạn nên tham khảo qua bảng nâng chiêu thức theo cấp cho Kled theo thứ tự nâng kỹ năng Kled max: Q -> W -> E.

build guide kled mua 10 6

 • Tăng tối đa Dây Thừng Bẫy Gấu/ Súng Lục Bỏ Túi (Q) đầu tiên để tăng khả năng đi đường, xóa sổ lính và quái.
 • Sau khi tối đa kĩ năng sát thương chủ lực của mình, Kled sẽ cộng tiếp tới Khuynh Hướng Bạo Lực (W) để tối đa hóa lượng sát thương cũng như trao đổi tốt hơn, ép góc, và gây nhiều áp lực hơn lên những mục tiêu chủ lực của đối phương. 
 • Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) sẽ tối đa cuối cùng, và dĩ nhiên, Xung Phooong!!! (R) cộng đúng cấp độ.

Trang bị Kled

Với kỹ năng gây sát thương vật lý, chính vì thế những trang bị đi đường thiên về sát thương + chống chịu là cái ưu tiên hàng đầu cho Kled khi đối đầu với đấu sĩ Irelia,… hay một số đấu sĩ dường trên.

Đồng thời, gây sát thương và sự khó chịu của mình với những vị tướng đi rừng khác như Kha’Zix.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Kled đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị khởi đầu Kled đi Top, Mid

trang bi khoi dau

Trang bị Kled đi Mid, Top

build guide kled mua 10 7
build guide kled mua 10 9
build guide kled mua 10 8

Trang bị Kled đi Rừng

build guide kled mua 10 10
build guide kled mua 10 11

 • Phù Phép Chiến Binh theo dạng Đao Đụng Độ: Kled cũng đã có khá nhiều chiêu thức để áp sát kẻ địch nên lựa chọn Đao Đụng Độ sẽ là hợp lí hơn Gươm Truy Tung. Phù Phép Chiến Binh sẽ giúp vị tướng này có thêm nhiều chỉ số sát thương vật lí để bộ kĩ năng thêm phần mạnh mẽ hơn.
 • Tuy nhiên, cũng có một cách chơi khác là không nâng cấp trang bị Đi Rừng mà chỉ giữ lại Rựa Thợ Săn, sau đó lên thẳng Rìu Tiamat để gia tăng khả năng gây sát thương cũng như quét lính nhanh hơn. Lối chơi đó cũng khá hay nhưng sẽ tốn máu hơn khi không có trang bị Đi Rừng.
 • Rìu Đại Mãng Xà: Khả năng quét quái rừng của Kled không được đánh giá cao, tuy nhiên nếu sở hữu thêm Rìu Đại Mãng Xà và kết hợp với chiêu thức Khuynh Hướng Bạo Lực thì khả năng tấn công diện rộng của Kled sẽ trở nên khá ấn tượng đấy.
 • Rìu Đen: Bộ kĩ năng của Kled có thời gian hồi khá lâu, nhất là chiêu cuối ở cấp độ 16 cũng có hồi chiêu là 120 giây. Có thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu của Rìu Đen sẽ giúp Kled có thể sử dụng bộ kĩ năng thường xuyên hơn. Ngoài ra, tất cả những chỉ số của Rìu Đen đều được tận dung tốt bởi Kled. Đây cũng là một trong những trang bị buộc phải có của vị tướng này.
 • Búa Băng: Thêm một trang bị nửa công nửa thủ nữa dành cho Kled. Nên lên trang bị này nếu cảm thấy khó truy đuổi kẻ địch trong những pha đi gank lẻ. Búa Băng cũng không quá cần thiết nếu như bạn thuần thục cách chơi đầy cơ động của Kled.
 • Giày Bạc: Cho nhiều tốc độ di chuyển nhất trong tất cả các loại giày và cũng giúp Kled không bị ảnh hưởng nhiều bởi những chiêu thức làm chậm.
 • Những trang bị kể trên đã đem lại quá đủ lượng sát thương. Những ô đồ cuối cùng sẽ để lựa chọn những trang bị phòng thủ quen thuộc như Giáp Thiên Thần, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng hay Giáp Liệt Sĩ tùy vào tình hình của trận đấu.

Điểm mạnh và yếu của Kled

Điểm mạnh

 • Sát thương cao nhờ vào bộ kĩ năng có tỉ lệ sát thương lớn và theo % máu.
 • Khả năng chống chịu không tệ nhờ có Skaarl đỡ đòn hộ.
 • Tiếp cận giao tranh nhanh với Xung Phooong!!!.
 • Phù hợp với nhiều đội hình chiến thuật khác nhau.
 • Truy đuổi tốt nhờ kĩ năng và nội tại.

Điểm yếu

 • Bộ kĩ năng cần phải tập luyện để khai thác tối đa sức mạnh.
 • 2 kĩ năng khống chế duy nhất của Kled là Dây Thừng Bẫy Gấu và Xung Phooong!!! đều rất khó sử dụng (cái này mình sẽ phân tích ở phía dưới).
 • Là một tướng cận chiến, vì vậy, việc chọn mục tiêu hết sức quan trọng và đôi khi nó cũng là con dao hai lưỡi của Kled.
 • Người chơi mới rất khó để kiểm soát Khuynh Hướng Bạo Lực.

Khắc chế Kled

– Kled có hai thanh máu. Đừng cố dồn quá nhiều kĩ năng vào Kled khi hắn đang cưỡi Skarl.
– Kled tăng can đảm bằng cách gây sát thương kẻ địch với Súng Lục Bỏ Túi và đòn đánh thường, tiêu diệt lính, và tất công trụ hoặc quái khủng.
– Để ý thanh can đảm của Kled khi hắn xuống ngựa – nếu nó đạt 100%, Skaarl sẽ trở lại cùng rất nhiều máu đấy.
– Kled đáng sợ hơn nhiều khi có Khuynh Hướng Bạo Lực.

Các điểm yếu để khắc chế tốt Kled, mà mọi người có thể tham khảo qua khi đối đầu với vị tướng này.

Cách chơi tướng Kled

Với những hướng dẫn cách chơi Kled, mọi người có thể tham khảo qua nhằm giúp cho mọi người có những kiến thức chơi vị tướng này tốt nhất.

Với lối đi đường mạnh, mạnh trong giao tranh tổng với chiêu cuối khiến cho Kled trong mùa giải thứ 10 này là một quân bài leo Rank khá thú vị.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →