Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Katarina mùa 10

Katarina mùa 10 với biệt danh “Ác Kiếm”, một trong những pháp sư đường giữa từng là nổi ám ảnh kinh hoàng với những pháp sư tay ngắn đi đường giữa mà nhất là khi rơi vào tay của các cao thủ.

Với khả năng gây đột biến, linh hoạt trong việc dùng các kỹ năng khiến cho Katarina trở thành một quân bài đầy nguy hiểm trong mùa giải này.

build-guide-katarina

Bước vào mùa giải này, Katarina trong mùa 10 sẽ mang đến cho người chơi những lối đi đường mới đầy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phép bổ trợ Katarina

Với những kỹ năng, lối chơi của Katarina thì khi đi đường với các vị trí của nữ pháp sư này thì các bạn có thể chọn cho mình một phép bổ trợ để đi đường cho hợp lý.

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Có thể rất nhiều người biết đến vị tướng này, với các kỹ năng thiên về dồn sát thương nhằm hạ gục đối thủ thì cho dù đi ở bất kỳ khung đường nào như Mid, Top thì phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt là chuẩn nhất cho vị tướng này.

Thông số Katarina

– Sát thương: 61.2 (+3.2 mỗi cấp)
– Máu: 593 (+83 mỗi cấp)
– Năng lượng: không có
– Giáp: 30.38 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.74% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 345
– Tầm đánh: cận chiến

build guide katarina mua 10

Kỹ năng Katarina

build guide katarina mua 10 1

Nội tại: Tham lam

– Hạ gục tướng địch hoặc hỗ trợ hạ gục trong vòng 3 giây sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của Katarina đi 15 giây.

Q: Phi dao

+ Tiêu hao: không mất gì
+ Hồi chiêu: 10/9.5/9/8.5/8 giây
+ Phạm vi: 675
– Phóng phi dao gây 60/85/110/135/160 (+45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Phi dao có thể nảy đến 4 kẻ địch gần nhất.

– Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị khắc dấu ấn trong 4 giây. Đòn đánh hoặc kĩ năng kế tiếp của Katarina tung lên các mục tiêu này sẽ kích hoạt dấu ấn gây thêm 15/30/45/60/75 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

W: Thép độc

+ Tiêu hao: không mất gì
+ Hồi chiêu: 4 giây
+ Phạm vi: 375
– Điều khiển phi dao bay quanh người gây 40/75/110/145/180 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu trúng phải một tướng địch, Katarina nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

E: Ám sát

+ Tiêu hao: không mất gì
+ Hồi chiêu: 12/10.5/9/7.5/6 giây
+ Phạm vi: 700
– Dịch chuyển đến vị trí mục tiêu, gây 60/85/110/135/160 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép nếu mục tiêu là kẻ địch. Sau khi sử dụng Ám Sát, Katarina nhận giảm 15% sát thương trong 1.5 giây.

R: Bông sen tử thần

+ Tiêu hao: không mất gì
+ Hồi chiêu: 90/60/45 giây
+ Phạm vi: 550
– Trở thành một cơn lốc xoáy phóng phi dao vào ba tướng địch gần nhất gây 350/550/750 (+37.5% sát thương vật lý cộng thêm) (+250% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2 giây.

– Các phi dao gây trạng thái Vết Thương Sâu, giảm khả năng hồi máu đi 50% trong 3 giây.

Bảng ngọc bổ trợ Katarina

Vốn là một pháp sư, tuy nhiên ngoài những bảng ngọc bổ trợ dành cho Katarina riêng biệt thì cô nàng này còn có thể sử dụng của bảng ngọc cho Jayce đường trên cũng khá phù hợp.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide katarina mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Sốc điện => Chuẩn xác

build guide katarina mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Sốc điện (thu thập hắc ám) => Chuẩn xác

build guide katarina mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Katarina

Để phù hợp với khả năng đi đường, thì khi chơi Katarina thì các bạn có thể tham khảo qua thứ tự nâng kỹ năng Katarina max: Q -> E -> W.

build guide katarina mua 10 5

 • (Q) Phi Dao: Đây là kỹ năng gây sát thương trực tiếp một cách chủ động của Katarina, ngoài ra đây còn là công cụ giúp cô nàng có được những chỉ số lính cần thiết trong giai đoạn đi đường. Nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên.
 • (W) Tung Hứng: Giúp tạo ra thêm một Phi Dao, tăng tốc độ di chuyển cho Katarina khi sử dụng. Nâng tối đa kỹ năng này cuối cùng.
 • (E) Ám Sát: Đây là kỹ năng tạo nên sự biến ảo độc nhất vô nhị của Katarina. Hãy nâng tối đa kỹ năng này thứ 2.
 • (R) Bông Sen Tử Thần: Sát chiêu diện rộng trứ danh của Katarina. Hãy nâng đúng theo cấp độ

Trang bị Katarina

Với các trang bị cho Katarina, thì chúng ta liền liên tưởng ngay đến lối lên đồ cho Akali đi Mid với Kiếm súng Hextech + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon.

Với các trang bị, thiên về phép thuật + xuyên kháng phép là chính.

Trang bị khởi đầu 

Trang bị khởi đầu Katarina đi Mid, Top

trang bi khoi dau 5

Trang bị Katarina đi Mid, Top

build guide katarina mua 10 6
build guide katarina mua 10 7
build guide katarina mua 10 8
build guide katarina mua 10 9

Điểm mạnh và yếu của Katarina

Điểm mạnh

 • Vô cùng cơ động.
 • Sở hữu khả năng gây sát thương diện rộng cực đáng sợ.
 • Không sử dụng năng lượng.
 • Dễ lăn cầu tuyết.
 • Gần như không bao giờ bị cấm trong các trận đấu xếp hạng.

Điểm yếu

 • Bị khắc chế bởi những đội hình có nhiều khống chế cứng.
 • Đòi hỏi kỹ năng người chơi ở mức tốt.
 • Yêu cầu khả năng phản xạ người chơi phải tốt.
 • Cần phải hiểu rõ bộ kỹ năng và chất tướng.
 • Bị dẫn trước rất dễ bị phế.

Khắc chế Katarina

– Dành những chiêu thức khống chế (làm choáng/trói chân/câm lặng/hất tung/hất văng) để ngắt chiêu cuối của Katarina.
– Khả năng kết liễu lính dưới trụ của Katarina khá kém ở giai đoạn đầu trận đấu, do đó hãy chọn những vị tướng có khả năng đẩy lính nhanh.
– Đồng Hồ Cát Zhonya có thể khắc chế chiêu cuối của Katarina.
– Lên trang bị Giáp Thiên Thần không những sẽ giúp bạn hồi sinh mà còn ngăn chặn Katari hồi lại kĩ năng với nội tại Tham Lam.

Với các điểm yếu của Katarina, mọi người có thể xem qua để khắc chế tướng Katarina tốt nhất khi đối đầu với pháp sư này ở khu vực đi Mid hay Top.

Tướng đi đường Katarina

Những vị tướng, mà mọi người chơi dùng Katarina phải đối đầu thường xuyên ở các khu vực đi đường khác nhau.

Đi Mid

build guide katarina 20

Combo Katarina

 • Phi Dao(Q) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Tung Hứng(W) => Kích hoạt Kiếm súng Hextech => chiêu cuối Bông Sen Tử Thần(R) => Thiêu đốt =>  Ám Sát(E – nếu cần truy đuổi mục tiêu).
 • Phi Dao(Q) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Tung Hứng(W) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Ám Sát(E) => Đánh thường.

Cách chơi tướng Katarina

 • Thứ làm cho Katarina trở thành một cỗ máy hủy diệt Pentakill đến từ nội tại Tham Lam của cô nàng này, mỗi khi gây sát thương hạ gục một mục tiêu, thời gian hồi của bộ kỹ năng Katarina sẽ được giảm đi 15s.
 • Với chiêu cuối Bông Sen Tử Thần(R), Katarina cần khoảng 3 điểm hạ gục để có thể kích hoạt hồi chiêu lại ngay lập tức.
 • Phi Dao(Q) nếu Katarina có thể nhặt lại được dao cô sẽ gây sát thương hỗn hợp ra xung quanh, đây là lý do khiến cô nàng khá thích hợp với món trang bị Kiếm súng Hextech và cũng là món đồ đầu tiên cần phải lên.
 • Vị trí Phi Dao(Q) của Katarina găm xuống đất sẽ luôn là phía sau lưng mục tiêu đầu tiên trúng phải với khoảng cách khoảng 350 và đối diện với vị trí đứng của cô nàng.
 • Đây cũng là chiêu thức cấu rỉa và ăn lính khá hiệu quả ngay từ đầu trận, đến giai đoạn giao tranh Phi Dao(Q) có thể giúp bạn lao vào đội hình team địch và hồi chiêu Ám Sát(E) ngay lập tức.
 • Trong những tình huống đi gank bạn có thể sử dụng Tung Hứng(W), để vượt qua một số bức tường dễ dàng, ở một số bãi quái nhất định, kết hợp combo QE => sẽ khiến Katarina vượt qua tường rất hữu dụng.
 • Thời gian hồi của Ám Sát(E) có thể rút ngắn khi bạn dùng vào nơi có dao găm, ở cấp độ cuối là giảm tới 96% => khiến Katarina có thể ra vào giao tranh một cách rất nhanh. Ám Sát(E) cũng reset các đòn đánh thường, nên bạn hãy nhớ đánh tay mỗi khi kích hoạt Ám Sát(E) nhé, hơn thế Ám Sát(E) có thể sử dụng vào hầu hết mọi thứ trên bản đồ, ngoại trừ mắt nhé.

Những hướng dẫn chơi Katarina, mọi người có thể tham khảo qua để có những nắm bắt tốt nhất về cách di chuyển hay Combo của các cao thủ trên thế giới.

Với việc mạnh mẽ trong lối đi đường, solo 1vs1 tốt thì Katarina trong mùa 10 này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho anh em game thủ khi đi Top hay Mid.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →