Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Kassadin mùa 10

Kassadin mùa 10 với biệt danh “Lữ Khách Hư Không”, vốn là một phá sư đi đường giữa với khả năng mạnh và có khả năng kết thúc đối thủ về giai đoạn cuối game cực kỳ mạnh mẽ.

Chính vì điều này, Kassadin là một trong những quân bài phù hợp với đội hình bám đường và mạnh về giai đoạn cuối game.

build-guide-kassadin

Bước vào giải đoạn mùa giải mới, Kassadin đi đường mùa 10 sẽ mạnh mẽ hơn với những trang bị mới với nhiều thay đổi cực kỳ phù hợp với vị tướng này.

Phép bổ trợ Kassadin

Vốn là một pháp sư cứng cựa ở đường giữa, tuy nhiên trong mùa giải mới này thì Kassadin còn có thể đi Top với vai trò là một pháp sư.

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Với bộ kỹ năng của Kassadin, dồn sát thương và lao tới thì việc dùng phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt là phù hợp nhất với vị pháp sư này khi đi đường.

Thông số Kassadin

– Sát thương: 62.752 (+3.9 mỗi cấp)
– Máu: 642.04 (+78 mỗi cấp)
– Năng lượng: 464.6 (+67 mỗi cấp)
– Giáp: 26.576 (+3.2 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+3.7% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 340
– Tầm đánh: cận chiến

build guide kassadin mua 10 9

Kỹ năng Kassadin

build guide kassadin mua 10 1

Nội tại: Đá hư không

– Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép.

Q: Quả cầu hư không

+ Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 9 giây
+ Phạm vi: 650
– Kassadin bắn ra một quả cầu năng lượng hư không vào kẻ địch, gây 70/95/120/145/170 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú.

– Năng lượng tàn hư bao phủ quanh hắn, giúp tạo một lá chắn giúp hấp thu 40/70/100/130/160 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 1.5 giây.

W: Lưỡi kiếm âm ti

+ Tiêu hao: không tốn năng lượng
+ Hồi chiêu: 9 giây
– Nội tại: Đòn đánh cơ bản của Kassadin hút năng lượng từ chân không, gây thêm 20 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

– Kích hoạt: Kassadin cường hóa Lưỡi Kiếm Âm Ti, khiến nhát chém kế tiếp gây thêm 40/65/90/115/140 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hồi lại 4/5/6/7/8% số Năng lượng đã tổn thất (tăng thành 20/25/30/35/40% đối với tướng).

E: Áp suất hư không

+ Tiêu hao: 80 năng lượng
+ Hồi chiêu: 6 giây
+ Phạm vi: 700
– Kassadin hút năng lượng từ các kỹ năng được thi triển trong khu vực quanh đó, nhận một tích lũy bất cứ khi nào có phép sử dụng gần hắn. Khi nhận đũ 6 tích lũy, Kassadin có thể tung chiêu Áp Suất Hư Không gây 80/105/130/155/180 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển những kẻ địch trung chiêu đi 50/60/70/80/90% trong 1 giây theo hình nón phía trước hắn.

R: Hư vô bộ pháp

+ Tiêu hao: 50/100/200/400/800 năng lượng
+ Hồi chiêu: 6/4/2 giây
+ Phạm vi: 500
– Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây 80/100/120 (+2% mức năng lượng tối đa) sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh trong bán kính 150 khoảng cách.

– Mỗi lần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp trong vòng 15 giây kế tiếp sẽ tốn gấp đôi số năng lượng sử dụng và gây thêm 40/50/60 (+1% mức năng lượng tối đa) sát thương phép mỗi điểm cộng dồn, tích trữ lên đến 4 lần.

Bảng ngọc bổ trợ Kassadin

Tuy là một pháp sư, tuy nhiên tướng Kassadin sử dụng những bảng ngọc bổ trợ dành cho Kassadin khá giống với bảng ngọc dành cho Kai’sa ở vị trí xạ thủ.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide kassadin mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Sốc điện => Kiên định

build guide kassadin mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Kassadin

Với những kỹ năng của Kassadin, thì với những ai có ý định sử dụng vị tướng này thì có thể tham khảo qua bảng nâng chiêu thức theo cấp Kassadin theo thứ tự nâng kỹ năng Kassadin Max Q -> E -> W.

build guide kassadin mua 10 4

 • Quả Cầu Hư Không (Q)Áp Suất Hư Không (E) là 2 kỹ năng gây sát thương chính của Kassadin, trong đó Quả Cầu Hư Không sẽ được ưu tiên nâng tối đa trước để tăng khả năng cấu rỉa và lớp giáp chống phép.
 • Lưỡi Kiếm Âm Ti (W)Hư Vô Bộ Pháp (R) tăng theo đúng cấp độ.

Trang bị Kassadin

Với việc cần phải bám trụ đường, thì Trượng trường sinh và những trang bị hồi năng lượng + giảm thời gian hồi chiêu là hết sức cần thiết cho Kassadin. Với Trượng trường sinh, thì chúng ta thấy khá giống với trang bị đi Mid dành cho Karthus với những trang bị khá tương đồng nhau.

Đồng thời, những món trang bị thiên về sức mạnh phép thuật + xuyên kháng phép là cần phải có để tới ưu hóa sức mạnh cho Kassadin.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Kassadin đi Mid, Top

trang bi khoi dau 5

Trang bị Kassadin đi Mid, Top phép thuật

build guide kassadin mua 10 5
build guide kassadin mua 10 6
build guide kassadin mua 10 7
build guide kassadin mua 10 8

Điểm mạnh và yếu của Kassadin

Điểm mạnh

 • Độ cơ động cực kì cao
 • Khả năng chống chịu tốt
 • Trao đổi chiêu thức an toàn được với hầu hết các vị tướng pháp sư khác
 • Khả năng phối hợp gank tốt cũng như khả năng trốn thoát tốt nhớ khả năng cơ động cao
 • Khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là cực khỏe

Điểm yếu

 • Vì là 1 vị tướng pháp sư cận chiến, nên khả năng farm là hơi khó
 • Ở giai đoạn đầu rất dễ bị đè đường và cấu rỉa máu vì không có khả năng hồi phục
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị và cách lên đồ
 • Khó để thành thạo

Khắc chế Kassadin

– Kassadin hoàn toàn bị khắc chế bởi Xạ thủ ở giai đoạn đầu trận đấu bởi tầm đánh ngắn và nội tại Đá Hư – Không của hắn chỉ hiệu quả khi đối đầu với những vị tướng gây sát thương phép.
Sử dụng chiêu thức khống chế (làm choáng/trói chân/hất tung) khi Kassadin sử dụng Hư Vô Bộ Pháp một cách hổ báo.
– Trang bị Dây Chuyền Chữ Thập sẽ làm giảm đáng kể lượng sát thương trước combo chiêu thức của Kassadin.
– Hãy mua Cung Xanh khi thấy Kassadin đã có Găng Tay Băng Giá.

Với các điểm yếu để khắc chế Kassadin, mọi người có thể áp dụng để hạn chế tối đa sức mạnh của quân bài này khi đi đường.

Tướng đi đường Kassadin

Một số vị tướng mà mọi người chơi cần chú ý, khi sử dụng Kassadin đi đường ở một số vị trí mà vị pháp sư này thường hay đi.

Đi Mid

build guide kassadin 20

Combo Kassadin

 • Combo của Kassadin khi chưa có R đơn thuần là đợi cho kỹ năng Áp Suất Hư Không (E) đủ 6 điểm (nếu dùng nó để khống chế mục tiêu trước) hoặc 4 điểm (dùng 2 kỹ năng Q và W sẽ đủ 6 điểm) nếu dùng sau và tấn công. Lưu ý khả năng reset lại đòn đánh thường của Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) để có thể đánh được 2 đòn vào đối phương dễ dàng hơn.
 • Sau level 6, Kassadin đã có thể đánh nhau được. Combo sẽ là: Hư Vô Bộ Pháp (R) tiếp cận -> Áp Suất Hư Không (E) làm chậm -> Quả Cầu Hư Không (Q) -> đánh thường + Lưỡi Kiếm Âm Ti (W).

Cách chơi tướng Kassadin

Đầu game

 • Là một Pháp sư đánh gần, vì vậy Kassadin khá yếu và thua kém đối phương ở giai đoạn ban đầu, vì vậy bạn cần tập trung vào farm các chỉ số lính, để nhanh chóng có vàng mua đồ và tích điểm Nước mắt + Trượng trường sinh.
 • Không nên quá hổ báo, kẻo sẽ giành lợi thế cho team địch, sử dụng Quả Cầu Hư Không(Q) kết hợp với Lưỡi Kiếm Âm Ti(W) để ăn lính, nếu thiếu sát thương có thể đánh thường để last hit, tốt nhất là hạn chế giao tranh với đối phương.
 • Combo Kassadin trao đối chiêu thức: Nếu đối thủ chủ động giao tranh, thì kích hoạt Quả Cầu Hư Không(Q) vừa gây sát thương, vừa nhận được một lớp khiên bảo vệ, sau đó kích hoạt Lưỡi Kiếm Âm Ti(W) và đánh thường. Nếu bạn đã tích đủ điểm thì có thể dùng Áp Suất Hư Không(E) để làm chậm đối thủ.

Giữa game

 • Kassadin chỉ thực sự mạnh khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, và các điểm cộng dồn của 2 trang bị trước đó.
 • Lúc này Kassadin có thể dễ dàng tay đôi với đối thủ mà không phải e ngại gì, xóa sổ nhanh lính và đẩy đường lên cao.
 • Lợi thế vượt trội của Kassadin là độ cơ động: vì vậy lúc này bạn nên đảo lane Top hoặc Bot, phối hợp với đồng đội và đi rừng để gank hỗ trợ đồng đội => khả năng có mạng là cực cao đó, vì vậy hãy tận dụng điểm mạnh này nhé – đừng có đứng yên ở đường giữa mãi.
 • Với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp Tích cực đi gank Kassadin rất dễ dàng có mạng .

Cuối game

 • Lúc này với bộ full trang bị, sức mạnh của Kassadin trở nên vô cùng đáng sợ, kết hợp với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, sẽ khiến team địch luôn phải e dè trong các pha giao tranh combat cũng như đẩy lẻ.
 • Lúc này Hư Vô Bộ Pháp(R) có thời gian vô cùng ngắn, Kassadin có thể vào ra giao tranh một cách dễ dàng, cấu máu hoặc hạ gục đối thủ, rồi rút ra một cách an toàn, nếu gặp nguy hiểm có thể kích hoạt Đồng hồ cát, sau đó sử dụng chiêu cuối thoát ra khỏi giao tranh.
 • Khi đã có một số trang bị cần thiết, khả năng tay đôi trao đổi chiêu thức của Kassadin là rất ấn tượng.
 • Không chỉ vậy lượng damge của Kassadin lúc này là rất lớn, kết hợp với Song kiếm tai ương, Kassadin bắt lẻ vào tiêu diệt mục tiêu cho chốc lát, không chỉ vậy khả năng đẩy lẻ, đẩy trụ của Kassadin cũng rất mạnh nữa.

Mọi người có thể tham khảo, cách chơi tướng Kassadin của các cao thủ trên thế giới để học tập nhằm rèn luyện kỹ năng chơi pháp sư này khi leo Rank xếp hạng.

Với khả năng phát huy tốt sức mạnh về giai đoạn cuối game, Kassadin trong mùa 10 này sẽ mang đến những điều đặc biệt cho những ai yêu thích vị tướng này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →