Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Kai’Sa mùa 10

Kai’Sa mùa 10 với biệt danh “Ái Nữ Hư Không”, một trong những vị tướng đa năng và đều mạnh ở hầu hết các vị trí mà cô nàng này đi đường với khả năng cơ động đồng thời thích hợp hầu hết với các trang bị.

Trong mùa giải mới này, Kai’Sa sẽ mang đến một lối chơi mới kết hợp với kiểu lên trang bị vô cùng ấn tượng.

build-guide-kaisa

Trở lại với mùa giải mới, Kai’Sa đi đường mùa 10 sẽ mạnh mẽ hơn với các trang bị và những kiểu lên trang bị vô cùng quái dị ở các vị trí khác nhau.

Phép bổ trợ Kai’Sa

Mạnh mẽ ở hầu hết các vị trí khác nhau, các bạn hãy chọn cho cô nàng xạ thủ này một phép bổ trợ sao cho phù hợp với vị trí đi đường của cô nàng này nhất.

Đi Bot: Tốc biến + hồi máu.

bang bo tro 104

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Kai’sa vốn dĩ là một vị tướng cơ động, đa năng đi khá nhiều vị trí khác nhau trong đội hình. Nhưng vị trí sở trường của cô nàng này vẫn là khu vực đường dưới, chính vì vậy phép bổ trợ hồi máu + tốc biến là thích hợp nhất với vị tướng này.

Thông số Kai’Sa

– Sát thương: 63 (+1 mỗi cấp)
– Máu: 554.4 (+80 mỗi cấp)
– Năng lượng: 350 (+30 mỗi cấp)
– Giáp: 33.04 (+3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0.5 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+1% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: đánh xa

Kỹ năng Kai’Sa

Nội tại: Vỏ Bọc Cộng Sinh

Vết Thương Ăn Mòn:
– Đòn đánh của Kai’Sa đánh dấu Điện Dịch lên kẻ địch, gây thêm sát thương phép tăng dần. Sau vài đòn đánh liên tiếp, Điện Dịch phát nổ, sốc sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu.
Hiệu ứng bất động của đồng minh gần đó cũng đánh dấu Điện Dịch.

Chỉ Số Thích Nghi:
– Vỏ bọc của Kai’Sa thích nghi theo phong cách tấn công của cô, tiến hóa các kỹ năng dựa trên chỉ số nhận được từ trang bị và cấp độ.

Q: Cơn Mưa Icathia

+ Tiêu hao: 55 năng lượng
+ Hồi chiêu: 8/7.5/7/6.5/6 giây
+ Khoảng cách: 600
– Kai’Sa tung ra một loạt tên năng lượng phân phối đều lên các kẻ địch gần đó. Nhiều tên năng lượng trúng cùng một mục tiêu sẽ gây ít đi sát thương một chút so với tên năng lượng đầu tiên.

– Hiệu ứng bất động của đồng minh gần đó đánh dấu Điện Dịch.

– Chỉ Số Thích Nghi:
– Khi có đủ Sức mạnh Công kích cộng thêm, số tên năng lượng của Cơn Mưa Icathia tăng mạnh.

W: Tia Truy Kích

+ Tiêu hao: 55/60/65/70/75 năng lượng
+ Hồi chiêu: 22/20/18/16/14 giây
+ Khoảng cách: 3000
– Kai’Sa bắn ra một chùm năng lượng Hư Không, làm lộ diện kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương phép và đặt cộng dồn Điện Dịch.

Chỉ Số Thích Nghi:
– Khi có đủ Sức mạnh Phép thuật, Tia Truy Kích gây thêm sát thương và hoàn lại một phần hồi chiêu nếu trúng tướng.

E: Tích Tụ Năng Lượng

+ Tiêu hao: 30 năng lượng
+ Hồi chiêu: 16/15.5/15/14.5/14 giây
+ Khoảng cách: 1
– Kai’Sa vận sức, tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc nhưng mất khả năng tấn công. Sau khi vận sức xong, Kai’Sa được tăng tốc độ đánh trong vài giây.

– Đòn đánh giảm hồi chiêu của Tích Tụ Năng Lượng.

Chỉ Số Thích Nghi:
– Khi có đủ Tốc độ Đánh cộng thêm, Tích Tụ Năng Lượng giúp Kai’Sa vô hình trong thoáng chốc khi vận sức.

R: Bản Năng Sát Thủ

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 110/90/70 giây
+ Khoảng cách: 1500/2000/2500
– Kai’Sa lướt cực nhanh ở tầm cực xa tới một địa điểm gần tướng địch bị đánh dấu Điện Dịch và nhận được một lá chắn trong chốc lát.

Bảng ngọc bổ trợ Kai’Sa

Vốn là một xạ thủ thuần túy, tuy đi ở bất kỳ vị trí nào + kiểu lên trang bị nào tuy nhiên bảng ngọc bổ trợ dành cho Kai’Sa bên dưới mà Thảo Trương giới thiệu đến là phù hợp nhất với cô nàng xạ thủ này.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide kaisa mua 10

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide kaisa mua 10 1

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide kaisa mua 10 2

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Kai’Sa

Với bất kỳ vị trí nào, khi chơi Kai’Sa thì các bạn cần tham khảo qua cách nâng chiêu thức theo thứ tự nâng kỹ năng Kai’Sa được sử dụng nhiều max Q -> E -> W.build guide kaisa mua 10 3

 • Cơn Mưa Icathia (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Kai’Sa nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
 • Tích Tụ Năng Lượng (E) mang lại lượng lớn tốc độ đánh nên sẽ nâng tối đa thứ 2.
 • Tia Truy Kích (W) nâng tối đa sau cùng.
 • Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R) lấy đúng cấp độ để tạo đột biến trong những pha giao tranh hay bắt lẻ.

Trang bị Kai’Sa

Vốn là một xạ thủ, chính vì thế những trang bị thiên về tốc độ đánh + hút máu là những trang bị khá cần cho xạ thủ Kai’Sa như cô nàng Jinx trong mùa 10 này vẫn sử dụng.

Tuy nhiên, Kai’Sa phát huy khá tốt với các trang bị phép thuật mà Thảo Trương giới thiệu ngay bên dưới.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Kai’sa đi Bot, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị khởi đầu Kai’sa đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Kai’Sa xạ thủ đi Bot

build guide kaisa mua 10 4
build guide kaisa mua 10 5
build guide kaisa mua 10 6
build guide kaisa mua 10 7

Trang bị Kai’Sa phép thuật đi Mid

build guide kaisa mua 10 8
build guide kaisa mua 10 9
build guide kaisa mua 10 10

Trang bị Kai’Sa đi Rừng

build guide kaisa mua 10 11
build guide kaisa mua 10 12
build guide kaisa mua 10 13

 • Vô Cực Kiếm: trang bị gây sát thương tốt nhất dành cho mọi xạ thủ, và Kai’Sa cũng không phải một ngoại lệ. Cơn Mưa Icathia sẽ được tiến hóa để gây thêm sát thương khi Ái Nữ Hư Không sở hữu 100 sức mạnh công kích cộng thêm, nên lên Vô Cực Kiếm đầu tiên cũng không phải một lựa chọn tồi.
 • Đại Bác Liên Thanh: như đã nói ở trên, tầm đánh chỉ vỏn vẹn 500 khiến Kai’Sa gặp rất nhiều hạn chế. Hiệu ứng tăng tầm đánh từ Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp cô giữ vị trí dễ dàng hơn khi đẩy trụ cũng khi trong các giao tranh tổng.
 • Giáp Thiên Thần: tầm đánh hạn chế lại không có kĩ năng dạng lướt để phòng thủ nên Kai’Sa rất dễ trở thành mục tiêu bị nhắm tới trong giao tranh, và Giáp Thiên Thần sẽ cho cô một cơ hội để “làm lại cuộc đời”.
 • Gươm Của Vị Vua Vô Danh: lượng tốc độ đánh vượt trội từ cả trang bị lẫn Tích Tụ Năng Lượng sẽ là tiền đề không thể tốt hơn để tối ưu hóa lượng sát thương theo % máu trên từng đòn đánh của trang bị này.
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: một trang bị thường thấy trên Kai’Sa để giảm thời gian hồi chiêu của Tích Tụ Năng Lượng, giúp cô có được hiệu ứng tăng mạnh tốc đánh của chiêu thức này một cách thường xuyên hơn trong giao tranh.
 • Dao Điện Statikk: khả năng dọn lính đầu trận của Kai’Sa không thực sự ấn tượng, và nếu bạn muốn cải thiện điều đó, Dao Điện Statikk cũng hoàn toàn là một lựa chọn khả dĩ.
 • Ma Vũ Song Kiếm: tăng tốc khi ở gần mục tiêu và giảm 12% sát thương từ đối tượng sẽ khiến khả năng đơn đấu của Kai’Sa tốt hơn bao giờ hết.
 • Cuồng Đao Guinsoo: bộ kĩ năng của Kai’Sa được tăng sát thương dựa theo cả sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật, và Cuồng Đao Guinsoo tăng cả 2 chỉ số đó theo từng đòn đánh của Ái Nữ Hư Không.
 • Cung Xanh và các hướng nâng cấp: câu trả lời của Kai’Sa dành cho các tướng chống chịu cứng cáp về cuối trận với 35% xuyên giáp cộng thêm từ trang bị này.
 • Rìu Đen: Cơn Mưa Icathia bắn ra 6 luồng đạn lên người đối phương – cũng sẽ đồng thời kích hoạt tối đa 6 điểm nội tại phá giáp từ Rìu Đen. Thậm chí khi chiêu thức này đã tiến hóa, 12 luồng đạn có thể khiến cho rất nhiều mục tiêu xung quanh phải chịu hiệu ứng bất lợi này.

Điểm mạnh và yếu của Kai’sa

Điểm mạnh

 • Về giаi đoạn cuối trận, với bộ trаng bị thiết уếu, Kai’Sa là 1 cоn quái vật thật sự, cô nàng có thể hạ gục bất kỳ tướng nàо
 • Kai’Sa sở hữu lượng Sát thương hỗn hợр cả sát thương vật lý và sức mạnh рhéр thuật và sát thương đа mục tiêu => vì vậу sẽ khiến đối рhương khó lên trаng bị рhòng thủ hơn
 • Ngоài rа lối chơi và cách lên trаng bị củа Kai’Sa cũng vô cùng linh hоạt tùу thео trận đấu và đối thủ.
 • Rất có lợi trоng giао trаnh tổng cũng như bắt lẻ mục tiêu với chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ.

Điểm уếu

 • Tuу nhiên tầm đánh củа Kai’Sa hơi ngắn
 • Lượng sức mạnh Kai’Sa рhụ thuộc khá nhiều vàо các trаng bị.
 • Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ, giúр cô nàng có thể tiếр cận và truу đuổi mục tiêu từ khоảng cách rất xа cực kỳ hiệu quả => nhưng nó lại không gâу sát thương.

Tướng đi đường Kai’Sa

Những vị tướng mà khi mọi người chơi Kai’sa, hay phải đối đầu nhất cho dù vị tướng này đi ở các vị trí đường khác nhau.

Đi Bot

build guide kaisa

Combo Kai’sa

 • Combo của Kai’Sa là: Tích Tụ Năng Lượng (E) để tăng tốc độ di chuyển + tiếp cận đối phương >sử dụng Cơn Mưa Icathia (Q) kết hợp đánh tay dồn sát thương> Tia Truy Kích (W) để nhồi thêm sát thương và điểm cộng dồn nội tại. Nhớ cắm mắt đầy đủ trong giaiđoạn đi đường để tránh rừng đối phương hỏi thăm, vì Kai’Sa không hề có bấtcứ kĩ năng thay đổi vị trí nào ở giai đoạn đầu.

Cách chơi tướng Kai’sa

Nếu mục tiêu trúng điểm Điện tích, chúng sẽ xuất hiện một vòng tròn. Kai’Sa có thể kích hоạt Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R) và chọn điểm đến trоng vòng tròn đó để truу sát hạ gục mục tiêu từ khоảng cách khá xа.

Trоng thời giаn kích hоạt chiêu Q – Cơn mưа Icаthiа mục tiêu sẽ mặc định ăn đủ số tiа, dо đó bạn vẫn có thể dùng Tốc biến, lướt hоặc Chiêu cuối trоng thời giаn đó.

Với hướng dẫn chơi tướng Kai’sa, mọi người có thể tham khảo qua để có thêm các kỹ năng tốt hơn để chơi quân bài này ở các khu vực đi đường khác nhau.

Với khả năng đa dụng, phát huy tốt sức mạnh ở các vị trí mới khiến cho Kai’Sa trong mùa 10 này sẽ mang đến những lối chơi hay đi đường đa năng hơn cho anh em game thủ lựa chọn.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →