Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị xạ thủ Jinx mùa 10

Jinx mùa 10 với biệt danh “Khẩu Pháo Nổi Loạn”, một tay xạ thủ và là một vị tướng có khả năng bắn phá điên cuồng với những cú giật bắn chí mạng vô cùng kinh điển của mình đã làm nên thương hiệu của vị tướng này.

Trong mùa giải này, Jinx sẽ mạnh mẽ hơn nhiều với các trang bị mới thích ứng với sức mạnh của xạ thủ này.

build-guide-jinx

Với khả năng thích ứng ở mùa giải này, Jinx xạ thủ mùa 10 sẽ mạnh mẽ hơn với các trang bị thông dụng cho cô nàng xạ thủ này.

Phép bổ trợ Jinx

Vốn là một xạ thủ thuần túy ở đường dưới, tướng Jinx sẽ phát huy mạnh mẽ với bảng phép bổ trợ chuyên dụng cho cô nàng này.

Đi Bot: Tốc biến + hồi máu.

bang bo tro 104

Không khác gì so với Jhin, thì Jinx là một xạ thủ kém cơ động nhất nên phép bổ trợ hồi máu + tốc biến là phép bổ trợ duy nhất mà Thảo Trương thấy thích hợp nhất.

Thông số Jinx

– Sát thương: 60.87 (+2.41 mỗi cấp)
– Máu: 599.76 (+82 mỗi cấp)
– Năng lượng: 290.6 (+45 mỗi cấp)
– Giáp: 26.38 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+1% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: đánh xa

build guide jinx mua 10

Kỹ năng Jinx

build guide jinx mua 10 1

Nội tại: Hưng phấn

– Jinx được tăng mạnh 175% tốc độ di chuyển mỗi khi cô hạ gục một tướng địch hoặc phá hủy một trụ và giảm dần trong 4 giây.

Q: Tráo hàng!

+ Tiêu hao: 20 năng lượng mỗi phát súng phóng lựu
+ Thời gian chuyển đổi 0.9 giây

+ Đổi vũ khí

– Súng phóng lựu: Các phát bắn thường của Jinx nhận thêm 75/100/125/150/175 tầm bắn, gây 110% sát thương lên mục tiêu và các kẻ địch cạnh bên. Súng Phóng Lựu có thể bắn chí mạng, tuy nhiên chỉ tác động các hiệu ứng trên đòn đánh lên mục tiêu chính. Sử dụng 20 năng lượng mỗi quả.

– Súng nhỏ: Các phát bắn thường tăng thêm Tốc độ đánh trong 2.5 giây, cộng dồn tối đa 3 lần, giới hạn ở tổng là 50/70/90/110/130%. Các cộng dồn tự hao tổn lần lượt mỗi điểm theo thời gian, và chỉ có tác dụng cho phát bắn đầu tiên khi cô chuyển sang Súng Phóng Lựu.

W: Giật bắn

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây
+ Phạm vi: 1500
– Jinx bắn một luồng sáng làm lộ diện và lạm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu đi 30/40/50/60/70% trong 2 giây, gây 30/75/120/165/210 (+140% sát thương vật lý) sát thương vật lý.

E: Lựu đạn ma hỏa

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây
+ Phạm vi: 900
– Jinx ném ra một hàng 3 quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ sau 5 giây, gây 80/135/190/245/300 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 1.5 giây. Những kể địch dẫm lên các quả lựu đạn đó sẽ khiến chúng phát nổ sớm hơn, trói chân các nạn nhân xấu số đó trong 1.5 giây.

R: Tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 90/75/60 giây
+ Phạm vi: Toàn bản đồ
– Jinx khai hỏa bắn một quả tên lửa xuyên bản đồ, gia tăng thêm sát thương trong 1 giây đầu bây đi. Tên lửa sẽ phát nổ khi va phải tướng địch đầu tiên, gây 25/35/45 (+10% sát thương vật lý) đến 250/350/450 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý cộng thêm 25/30/35% số máu đã tổn thất của nạn nhân. Các kẻ địch cạnh bên sẽ chịu 80% sát thương.

Bảng ngọc bổ trợ Jinx

Vốn là một xạ thủ thuần túy, những bảng ngọc bổ trợ thiên về tăng tốc độ đánh theo thời gian cho Jinx cực kỳ thích hợp với cô nàng này.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide jinx mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide jinx mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide jinx mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Jinx

Khi chơi xạ thủ Jinx ở khu vực đường dưới, thì các bạn có thể tham khảo qua thứ tự nâng kỹ năng Jinx max Q -> W -> E.

build guide jinx mua 10 5

 • Tráо Hàng Q: đâу là kỹ năng gâу sát thương chính củа Jinx cần được nâng tối đа đầu tiên, nó sẽ giúр cô nàng giа tăng thêm tốc độ đánh ở dạng thường và tăng tầm đánh + sát thương đа mục tiêu ở dạng súng рhóng lựu.
 • Giật Bắn W: sẽ cộng thứ 2 sаu Q – với tầm đánh khá ха vừа thêm sát thương chо Jinx vừа có khả năng làm chậm các mục tiêu, chiêu nàу cũng giúр Jinx có thể chеck tầm nhìn trоng bụi cỏ khá hữu ích.
 • Lựu Đạn Mа Hỏа е: chỉ cần nâng 1 điểm ở cấр độ 3 và tăng sаu cùng, nó giúр cô nàng có thêm hiệu ứng khống chế và cũng dùng để éр góc đối рhương cực kỳ hiệu quả trоng những địа hình nhỏ hẹр hоặc những рhа truу đuổi kẻ địch.
 • Tên Lửа Đạn Đао Siêu Khủng Khiếр R: nâng thео đúng cấр độ chо Jinx, có thể hỗ trợ đồng đội cũng như ăn mạng từ khоảng cách rất ха.

Trang bị Jinx

Tăng khả năng phù hợp với các chiêu thức của Jinx, thì các trang bị thiên về sát thương + chí mạng là những gì mà chúng ta cần chú ý đến như trang bị cho xạ thủ Jhin.

Đồng thời, các trang bị thiên về tốc độ đánh + hút máu như Ashe đi Bot là cái không thể thiếu cho Jinx.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Jinx đi Bot

trang bi khoi dau 4

Trang bị Jinx đi Bot (xạ thủ)

build guide jinx mua 10 6
build guide jinx mua 10 7
build guide jinx mua 10 8

Khi tеаm địch có nhiều tướng tаnkеr trâu, khả năng hồi рhục tốt như Siоn, Chо’gаth, Zаc… Cung хаnh sẽ là trаng bị bạn nên cân nhắc lên chо Jinx, để những рhát bắn củа cô nàng trở nên lực hơn.

build guide jinx mua 10 9

Nếu đối рhương có nhiều tướng sát thủ như: Zеd, Tаlоn… có khả năng sốc sát thương dồn dаmgе mạnh Giáр thiên thần: là một sự lựа chọn tuуệt vời đảm bảо chо sự аn tоàn củа cô nàng, để có khả năng хả đạn nhiều nhất trоng Cоmbаt.

build guide jinx mua 10 10

Vô Cực Kiếm: Trang bị tối thượng của mọi xạ thủ, giúp đem lại một lượng sát thương khổng lồ cho Jinx. thêm vào đó, những cú đánh thường đến từ Súng Phóng Lựu có thể chí mạng lên cả những kẻ địch xung quanh mục tiêu chính, nhờ vậy cô nàng này có thể đứng ở phía sau bắn nát cả đội hình đối phương. Hãy cố gắng lên trang bị này sớm nhất có thể.

Cuồng Cung Runaan: Một lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn chơi thiên về giao tranh tổng. Kết hợp rất tốt với Súng phóng lựu giúp bạn gây cả tấn sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc.

Đại Bác Liên Thanh: Trang bị thích hợp nếu như bạn đang dẫn trước hoặc đối phương có nhiều sát thủ lao vào. Khả năng tăng tầm bắn sẽ giúp bạn chọn vị trí tốt hơn trong những tình huống giao tranh.

Giày Cuồng Nộ: Lựa chọn thông thường dành cho các xạ thủ. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng Giày Bạc, vừa có giá thành rẻ mà lại có thể tăng một lượng tốc độ di chuyển khá lớn cũng như giảm khả năng làm chậm.

Huyết Kiếm: Trang bị cung cấp khả năng hút máu tốt nhất cho các xạ thủ, vừa đem lại một lượng sát thương rất lớn, vừa duy trì khả năng trụ lại trong giao tranh lâu hơn cho Jinx.

Nỏ Thần Dominik hoặc Lời Nhắc Tử Vong: Nếu tướng đỡ đòn của đối phương quá trâu, có lẽ bạn sẽ muốn cân nhắc lên 1 trong 2 trang bị này trước. Hãy tùy theo tình huống để lựa chọn trang bị xuyên giáp nào phù hợp hơn nhé.

Đao Thủy Ngân: Vì Jinx là một vị tướng không có khả năng chạy trốn nên trang bị này sẽ giúp đỡ cô ta rất nhiều nếu không may bị kẻ địch dồn hiệu ứng khống chế. Một chút hút máu cũng rất cần thiết để gia tăng sự bền bỉ về cuối trận. Đôi khi các bạn có thể thay thế ô đồ cuối này bằng các trang bị tình huống khác như Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập Banshee hoặc Vũ Điệu Tử Thần.

Điểm mạnh và yếu của Jinx

Điểm mạnh

 • Có khả năng gây sát thương tốt trong giao tranh.
 • Có khả năng đẩy đường nhanh.
 • Sở hữu kĩ năng cuối gây sát thương rất lớn.
 • Có kĩ năng khống chế tốt.

Điểm yếu

 • Không có kĩ năng trốn thoát.
 • Khá thiếu năng lượng ở đầu trận
 • Kĩ năng Q cần sử dụng hợp lý.
 • Bộ kĩ năng yêu cầu sự chính xác khá cao.

Khắc chế Jinx

– Jinx có tầm đánh ngắn khi đang sử dụng khẩu Pằng Chíu khiến cô trở thành mục tiêu dễ bị cấu rỉa.
– Giật Bắn! của Jinx có thể được né một cách dễ dàng nếu bạn biết được hoạt ảnh của nó.
– Đứng sau những con lính không giúp bạn né Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp của Jinx được đâu.
– Lên trang bị tăng giáp và giảm tốc độ đánh của đối phương để khắc chế Jinx, như Giáp Cai Ngục Hoặc Tim Băng chẳng hạn.

Jinx là một xạ thủ nguy hiểm, nhưng để khắc chế tướng Jinx mọi người cần tham khảo qua những điểm trên để hạn chế sức mạnh của vị tướng này.

Tướng đi đường Jinx

Các vị tướng mà Jinx, thường hay phải đối đầu ở những khu vực đi đường mà người chơi cần chú ý đến.

Đi Bot

build guide jinx 20

Combo Jinx

 • Combo cơ bản của Jinx khi đi đường lúc có đủ 3 kỹ năng thường sẽ khởi đầu bằng W- Giật Bắn trước bởi đây là kỹ năng có tầm thi triển chiêu thức xa nhất đồng thời làm chậm được đối phương (lưu ý bạn cần thi triển kỹ năng này chính xác, nếu không thì bỏ hoặc đợi đồng đội tạo hiệu ứng khống chế trước nhằm đạt tỉ lệ chính xác cao hơn), lập tức đặt E – Lựu Đạn Ma Hỏa về phía hướng rút lui của chúng để trói chân rồi sử dụng dạng súng phù hợp của Q – Tráo Hàng để tấn công.

Cách chơi tướng Jinx

Đi đường

 • Nếu đối phương đẩy lên cao hoặc Jinx đang có lợi thế đi đường, hãy sử dụng Lựu Đạn Ma Hỏa (E) kết hợp cùng Sp khống chế ép góc đối thủ, sau đó có thể dùng Giật Bắn (W) để làm chậm mục tiêu và tấn công chúng, tấn công mục tiêu với Q dạng súng nhỏ, nếu đối thủ thoát khỏi tầm đánh hãy kích hoạt Tráo Hàng (Q) dạng phóng lựu súng to để tấn công tiếp.
 • Thứ tự combo: E (trói) -> W (làm chậm) -> Q (tăng tốc độ đánh) -> Q (tăng tầm đánh và sát thương)
 • Sát thương chí mạng diện rộng cực kỳ ấn tượng

Giao tranh

 • Cần chọn vị trí an toàn đứng phía sau đồng đội để gây sát thương.
 • Nếu đối thủ có ý định lao vào áp sát tiếp cận hãy đặt Lựu Đạn Ma Hỏa (E) ở ngay chỗ mình để khống chế chúng, sau đó dùng Giật Bắn (W) làm chậm, vừa bắn vừa di chuyển thả diều mục tiêu.
 • Khi thấy đối thủ còn ít máu đang bỏ chạy tầm xa, hoặc lui về phía sau để hồi phục hãy sử dụng chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đao Siêu Khủng Khiếp (R) để tiêu diệt.
 • Trong combat tổng mà để Jinx có mạng hoặc hỗ trợ kích hoạt được Nội tại cùng Tráo hàng súng phóng lựu to thì một mình cô nàng có thể bắn hạ cả team với sát thương diện rộng vô cùng khủng khiếp.
 • Với phần lớn các Xạ thủ thì việc giữ vị trí và nghệ thuật Hit&Run thả diều là điều luôn được đánh giá rất cao và cần luyện tập nhiều.

Với cách hướng dẫn chơi tướng Jinx, mọi người có thể tham khảo để có những kỹ năng tốt nhất khi chơi vị xạ thủ này khi leo Rank xếp hạng.

Với khả năng phát huy tốt các kỹ năng của mình, Jinx vào mùa 10 này là một tay xạ thủ cừ khôi với khả năng phát huy sức mạnh tối đa nhất.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →