Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Jhin mùa 10

Jhin mùa 10 với biệt danh “Nghệ Sĩ Tử Thần”, là một nghệ sĩ là một xạ thủ thực thụ với khả năng tung ra những đòn đánh có khả năng kết liễu đối phương với những phát đánh chí mạng.

Trở lại với mùa giải mới này, Jhin sẽ đa năng hơn và mạnh mẽ hơn với những sự thay đổi từ những trang bị chuyên dụng cho xạ thủ khi đi đường.

build-guide-jhin

Đến với mùa giải mới, Jhin mạnh nhất mùa 10 này sẽ cơ động và phát huy tối đa sức mạnh của mình với những đòn đánh của tay xạ thủ này.

Phép bổ trợ Jhin

Với nhiều vị trí đi đường khác nhau, tuy nhiên theo Thảo Trương thấy thì Jhin mạnh ở khu vực đường dưới với vai trò là một xạ thủ và đi Mid.

Đi Bot: Tốc biến + hồi máu.

bang bo tro 104

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Tuy là một xạ thủ, nhưng nhìn chung thì Jhin rất kém cơ động nên cho dù đi bất kỳ vị trí nào thì phép bổ trợ tốc biến + hồi máu là phép bổ trợ tối ưu nhất cho vị tướng này.

Thông số Jhin

– Sát thương: 57 (+4 mỗi cấp)
– Máu: 625 (+85 mỗi cấp)
– Năng lượng: 350 (+50 mỗi cấp)
– Giáp: 23.5 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+0% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 330
– Tầm đánh: đánh xa

build guide jhin mua 10

Kỹ năng Jhin

build guide jhin mua 10 1

Nội tại: Lời thì thầm

– Khẩu súng của Jhin – Lời Thì Thầm – có một số điểm đặc biệt sau đây:

– Thứ nhất, Lời Thì Thầm chỉ có thể chứa 4 viên đạn, viên đạn cuối cùng luôn gây chí mạng và gây thêm sát thương dựa trên 15/20/25% lượng máu đã mất của mục tiêu. Sau khi bắn hết 4 viên đạn hoặc sau một khoảng thời gian không tấn công, Jhin sẽ cần phải nạp lại đạn trong 2.5 giây.

– Thứ hai, Lời Thì Thầm có tốc độ bắn cố định, mọi tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng Jhin có được trong trận đấu sẽ được chuyển hóa thành sát thương.

– Cụ thể, đòn tấn công thường của Jhin gia tăng sát thương từ 2 – 40% (dựa theo cấp độ) (+4% mỗi 10% tỉ lệ chí mạng) (+2.5% mỗi 10% tốc độ đánh cộng thêm).

– Đòn chí mạng ở phát bắn thứ 4 của Lời Thì Thầm giảm 25% sát thương so với thông thường, nhưng tăng cho Jhin 10% (+4% mỗi 10% tốc độ đánh cộng thêm) tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Q: Lựu đạn nhảy múa

+ Tiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 7/6.5/6/5.5/5 giây
+ Phạm vi: 550
– Jhin ném lựu đạn vào một kẻ địch, gây 60/85/110/135/160 (+30/35/40/45/50% sát thương vật lý) (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý và sau đó nảy tiếp vào tối đa 3 kẻ địch gần kề. Gây thêm 35% sát thương mỗi lần nảy nếu mỗi lần nảy lựu đạn hạ gục được một mục tiêu.

W: Nét vẽ chết chóc

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 14 giây
+ Phạm vi: 3000
– Nội tại: Nét Vẽ Chết Chóc đánh dấu tướng địch trong vòng 4 giây nếu kẻ địch đó vừa chịu sát thường từ đòn đánh thường của Jhin, trúng Cạm Bẫy Nghệ Thuật hoặc nhận phải sát thương từ đồng minh.

– Kích hoạt: Jhin bắn một phát súng về hướng chỉ định theo đường thẳng, gây sát thương lên tất cả các đơn vị trên đường bay và dừng lại ở tướng địch đầu tiên trúng phải. Gây 50/85/120/155/190 (+70% sát thương vật lý) sát thương vật lý lên những mục tiêu là tướng và 32.5/55.25/78/100.75/123.5 (+45.5% sát thương vật lý) lên những mục tiêu không phải là tướng.

– Nếu bắn trúng kẻ địch bị đánh dấu, Jhin sẽ trói chân chúng trong 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây và tăng cho Jhin một lượng tốc độ di chuyển của Lời Thì Thầm.

E: Cạm bẫy nghệ thuật

+ Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng
+ Hồi chiêu: 28/27/26/25/24 giây với mỗi điểm sạc
+ Phạm vi: 75
– Jhin đặt một bẫy hoa sen tại vị trí chỉ định, tàng hình và hoạt động sau một khoảng thời gian ngắn sau khi đặt xuống, tồn tại trong vòng 2 phút. Jhin có thể tích trữ tối đa 2 Cạm Bẫy Nghệ Thuật trong người.

– Bẫy hoa sen kích hoạt khi kẻ địch dẫm lên, làm lộ diện tất cả các đơn vị trong vùng ảnh hưởng và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 35% trong 2 giây. Sau 2 giây, bẫy phát nổ, gây 20/80/140/200/260 (+120% sát thương vật lý) (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

– Cái chết hoàn mỹ: Tướng địch bị Jhin hạ gục sẽ tạo một vùng làm chậm và phát nổ tương tự như bẫy hoa sen được kích hoạt.

R: Sân khấu tử thần

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 120/105/90 giây
+ Phạm vi: 2500
– Kích hoạt lần 1: Jhin thiết lập một vùng ngắm cực rộng theo hình nón phía trước mặt trong 10 giây.

– Kích hoạt lần 2: Jhin bắn được tối đa 4 phát đạn cực mạnh theo đường thẳng trong khu vực ngắm và dừng lại ở tướng địch đầu tiên trúng phải, gây 50/125/200 (+25% sát thương vật lý) sát thương vật lý mỗi phát đạn ở 3 loạt đạn đầu tiên và 100/250/400 (+50% sát thương vật lý) sát thương vật lý ở phát đạn cuối cùng. Lưu ý, phát đạn cuối cùng cũng sẽ luôn chí mạng nên sát thương tối đa có thể đạt được là 300/750/1200 (+150% sát thương vật lý) sát thương vật lý.

– Các phát đạn của Sân Khấu Tử Thần cũng được gia tăng thêm 2% mỗi 1% máu đã mất của mục tiêu, mỗi phát đạn trúng sẽ làm chậm kẻ địch đi 80% tốc độ di chuyển trong 0.75 giây.

– Nếu Jhin dừng Sân Khấu Tử Thần, thời gian hồi chiêu sẽ giảm đi 10% với mỗi phát đạn chưa bắn.

Bảng ngọc bổ trợ Jhin

Vốn là một xạ thủ, tuy nhiên tướng Jhin sử dụng khá nhiều bảng ngọc bổ trợ khác nhau tùy theo tình hình và lối lên trang bị cho vị xạ thủ này mà Thảo Trương đã giới thiệu bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide jhin mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Sốc điện => Pháp thuật

build guide jhin mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Pháp thuật => Chuẩn xác

build guide jhin mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide jhin mua 10 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Jhin

Với những kỹ năng của vị xạ thủ này, thì khi chơi Jhin thì mọi người nên tuân thủ theo thứ tự nâng kỹ năng Jhin max: Q -> W -> E.

build guide jhin mua 10 6

 • (Q) Lựu Đạn Nhảy Múa: là kỹ năng gây sát thương chính của Jhin trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh với việc gây damage lên tối đa đến 4 mục tiêu nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
 • (W) Nét Vẽ Chết Chóc: giúp Jhin gây sát thương từ khoảng cách xa và trói chân kẻ địch, nâng tối đa thứ 2.
 • (E) Cạm Bẫy Nghệ Thuật: Nâng tối đa cuối cùng, đây chỉ là công cụ làm chậm chính của Jhin.
 • (R) Sân Khấu Tử Thần: kỹ năng gây một lượng sát thương cực mạnh từ xa của Jhin và có công dụng mở giao tranh cực tốt nên cần được nâng tối đa đúng cấp độ.

Trang bị Jhin

Vốn là một xạ thủ, tuy nhiên sự cơ động của Jhin là không có + thêm khả năng dồn sát thương vào phát bắn thứ 4. Chính vì thế, Jhin khắc biệt với những xạ thủ khác như xạ thủ Ashe hay Ezreal chúng ta cần chú ý đến các trang bị thiên về sát thương là chính.

Đồng thời, với các trang bị khi đi Mid nên thiên về sát lực như khi Jayce đi Mid để dồn sát thương vào đòn bắn thứ 4 của xạ thủ này.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Jhin đi Bot, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị Jhin đi Bot (xạ thủ)

build guide jhin mua 10 7
build guide jhin mua 10 8
build guide jhin mua 10 9
build guide jhin mua 10 10
build guide jhin mua 10 11
build guide jhin mua 10 12
build guide jhin mua 10 13

Trang bị Jhin đi Mid (sát lực)

build guide jhin mua 10 14

Điểm mạnh và yếu của Jhin

Điểm mạnh

 • Có lượng SMCK khổng lồ, dồn sát thương lên những vị tướng không có nhiều giáp khỏe
 • Đạt ngưỡng sức mạnh sớm
 • Có nhiều tỉ lệ chí mạng

Điểm yếu

 • Lượng tốc độ chạy nhận được khi có chí mạng của Jhin sẽ bị giảm sút khi hắn không sở hữu thêm những món đồ tăng tốc đánh nào khác ngoài đôi giày
 • Nội tại của Vô Cực Kiếm sẽ bị thừa thãi kể từ cái thứ 2 trở đi
 • Thiếu sự cơ động trong giao tranh khi không co Đại Bác Liên Thanh hay Kiếm Ma Youumuu
 • Lối lên đồ không có hút máu và xuyên giáp, sẽ hơi thua thiệt về cuối trận

Khắc chế Jhin

– Phát bắn thứ tư của Jhin luôn luôn chí mạng, giúp hắn dồn sát thương nhanh. Sau phát bắn thứ tư, Jhin cần thời gian để hồi lại. Hãy tận dùng điều này để chọn thời điểm thích hợp trao đổi chiêu thức với Jhin.
– Jhin không có chiêu thức để bỏ trốn, khiến hắn trở thành mục tiêu dễ bị gank.
– Jhin sở hữu lượng sát thương cực lớn, nhưng những vị tướng có khả năng dồn sát thương có thể dễ dàng đánh bại hắn ta.
– Nét Vẽ Chết Chóc chỉ trói kẻ bị trúng đòn đánh thường của Jhin, dính bẫy, hoặc chịu sát thương từ đồng minh của hắn trong vòng 4 giây trước.

Với các điểm khắc chế tướng Jhin, mọi người có thể tham khảo qua để khi đối đầu với vị tướng này có những cách xử lý hiệu quả nhất.

Tướng đi đường Jhin

Với những ai hay chơi Jhin, mọi người có thể tham khảo qua các vị tướng mà Jhin hay đối đầu nhất khi đi đường.

Đi Bot

build guide jhin 20

Combo Jhin

 • Combo của Jhin trong giai đoạn đi đường sẽ là: đánh thường hoặc bất cứ sát thương nào từ bạn hoặc đồng đội rồi sử dụng >> W – Nét Vẻ Chết Chóc để giữ chân đối phương >> sử dụng tiếp Q – Lựu Đạn Nhảy Múa dồn sát thương >> bắn thường cố gắng sử dụng hết băng đạn lấy chí mạng.
 • Combo dọn dẹp lính nhanh của Jhin bao gồm:
  • Sử dụng W – Nét Vẽ Chết Chóc khi lính địch đang đi trên một đường thẳng -> Q – Lựu Đạn Nhảy Múa + đánh thường để giải quyết nốt.
  • Hoặc có thể đợi lính chụm lại rồi sử dụng E – Cảm Bẫy Nghệ Thuật + Q – Lựu Đạn Nhảy Múa.

Cách chơi tướng Jhin

Đầu game

 • Khởi đầu với 1 lọ máu và kiếm Doran như mọi xạ thủ khác, Jhin vẫn có lượng sát thương vượt trội hơn đôi chút nhờ bảng ngọc sát thương vật lí của mình.Tuy nhiên, điều này không có nghĩa hắn ta được phép lao lên trao đổi chiêu thức liên tục.
 • Bảng bổ trợ Cuồng Huyết Chiến Tướng không giống NHCĐ và YCTS, chỉ có thể phát huy hiệu quả ở giai đoạn cuôi trận, khi các xạ thủ có nhiều trang bị tăng tỉ lệ chí mạng. May mắn thay, Jhin có thể chí mạng ngay từ phát bắn thứ 4, hãy tận dụng nó một cách khôn ngoan mỗi khi đối phương bén mảng lên farm lính.

Giữa game

 • Đây là giai đoạn quan trọng nhất trận đấu của Jhin, việc hắn có lết tới được cuối trận hay không phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian này. Như bạn đã biết, Jhin cực kì thiếu cơ động, và hắn ta lại càng không thể tay đôi với các vị tướng khác. Vì vậy, bỏ ngay ý tưởng đi lẻ nhé.
 • Việc “hội ngộ” cùng các đồng đội cũng khá quan trọng, bởi chiêu cuối của hắn ta chỉ phát huy hiệu quả khi có giao tranh lớn nổ ra mà thôi, chứ thực sự trong các pha nhỏ lẻ, đối phương thừa sức bỏ chạy. Vì vậy, lúc nào cũng phài gọi hỗ trợ bảo kê liên tục nhé.

Cuối game

 • Nếu đã vượt qua giai đoạn khó khăn, Jhin có thể tận dụng rất tốt những thứ như điểm then chốt và bộ trang bị của mình.  Cụ thể, với tỉ lệ chí mạng 100%, Jhin chắc chắn bắn phát nào là sẽ được tăng tốc độ di chuyển phát đó. Vì vậy, thay cho các kỹ năng dạng lướt để thả diều, Jhin sẽ tận dụng tốc độ di chuyển của mình.
 • Có một điều đáng lưu ý, đó là khi nạp đạn, bạn phải tuyệt đối lui về phía sau để dùng các kỹ năng của mình, bởi tầm ảnh hưởng của các chiêu thức là rất xa. Bên cạnh đó, nếu trong thời gian nạp đạn, bạn ấn lệnh “tấn công” vào mục tiêu, Jhin sẽ đứng yên để nạp đạn.
 • Nhưng tệ hơn nữa, nếu bạn ấn “tấn công” ra đất, hắn sẽ tự động tiến về hướng đó. Điều này vô hình chung trong các pha giao tranh, nếu chẳng may ấn trượt, chắc chắn không còn gì tệ hơn là cả đống kỹ năng định hướng “táng” vào mặt.

Với hướng dẫn cách chơi tướng Jhin, mọi người có thể tham khảo qua những hướng dẫn của các cao thủ trên thế giới.

Với khả năng nhồi sát thương tốt, Jhin vào mùa giải 10 này sẽ mang đến một lối chơi mạnh mẽ và đầy cơ động hơn.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →