Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị tướng Janna mùa 10

Janna mùa 10 với biệt danh “Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố”, một cô nàng pháp sư vô cùng xinh đẹp với khả năng bảo vệ đồng đội cực tốt nên chúng ta thường biết đến vai trò của cô nàng này là một Support là chính.

Tuy nhiên trong mùa giải mới này, Janna sẽ mang đến cho người chơi với một bộ mặt mới ở các vị trí khác nhau.

build-guide-janna

Trong mùa giải mới này, Janna trong mùa 10 sẽ mang đến cho người chơi những lối đi đường mới đầy uy lực và mới mẻ hơn.

Phép bổ trợ Janna

Đi Support: Tốc biến + hồi máu.

bang bo tro 104

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Nếu là một người thường xuyên chơi Janna, mọi người có thể dùng cô nàng này ở khá nhiều vị trí khác nhau như support ở Bot hay đi Mid thì phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt là thích hợp nhất.

Thông số Janna

– Sát thương: 54.906 (+2.95 mỗi cấp)
– Máu: 565.04 (+78 mỗi cấp)
– Năng lượng: 473.52 (+64 mỗi cấp)
– Giáp: 23.184 (+3.8 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.61% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: đánh xa

build guide janna mua 10 13

Kỹ năng Janna

build guide janna mua 10 1

Nội tại: Thuận gió

+ Phạm vi: 1250
– Tăng tốc độ di chuyển của tất cả các tướng đồng minh di chuyển về phía Janna thêm 8%.

Q: Gió lốc

+ Tiêu hao: 90/105/120/135/150 năng lượng
+ Hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây
+ Phạm vi: 1100 – 1700
– Triệu hồi một cơn gió lốc, gây 60/85/110/135/150 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khởi điểm lên tất cả đơn vị trúng phải trên đường bay của nó và hất tung mục tiêu trong 0.5s. Cơn gió có thể tụ lại trong 3 giây để di chuyển xa hơn, gây thêm 15/20/25/30/35 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây, và hất văng kẻ địch lên cao hơn trong 0.25 giây theo mỗi giây nó tích tụ.

– Kích hoạt lần nửa để phóng thích cơn gió sớm hơn.

W: Gió tây

+ Tiêu hao: 40/50/60/70/80 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12 giây
+ Phạm vi: 600
– Nội tại: Tăng tốc độ di chuyển thêm 9/11/13/15/17% (+2% sức mạnh phép thuật) và cho phép chạy xuyên vật thể.

– Kích hoạt: Gây 60/115/170/225/280 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 24/28/32/36/40% (+6% sức mạnh phép thuật) trong 3 giây. Tác dụng nội tại sẽ biến mất khi Gió Tây đang trong thời gian hồi.

E: Mắt bão

+ Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng
+ Hồi chiêu: 10 giây
+ Phạm vi: 800
– Tạo ra một lá chắn gió bảo phủ lấy một tướng hoặc trụ đồng minh trong 5 giây. Lá chắn hấp thụ tối đa 80/120/160/200/240 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương và giúp tăng 14/23/32/41/50 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý cho đến khi nó bị phá hủy.

R: Gió mùa

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 150/135/120 giây
+ Phạm vi: 725
– Tạo ra một cơn bão cực mạnh hất văng những kẻ địch xung quanh đi đồng thời hồi lại 100/150/200 (+60% sức mạnh phép thuật) máu mỗi giây cho các đồng minh cạnh bên trong 3 giây.

Bảng ngọc bổ trợ Janna

Với nhiều vị trí đi đường khác nhau, tuy nhiên Janna vẫn sử dụng các bảng ngọc bổ trợ dành cho các pháp sư đi Mid thuần túy.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Pháp thuật => Sốc điện

build guide janna mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Pháp thuật => Cảm hứng

build guide janna mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Janna

Với những vị trí đi đường mới, người chơi Janna có thể tham khảo qua những cách nâng các chiêu thức theo cấp cho Janna như sau:

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng Janna max: W -> E -> Q:

build guide janna mua 10 4

Cách 2: Một cách khác cho Janna max: E -> W -> Q: => tăng mạnh vào khả năng bảo kê và buff cho Xạ thủ của Janna.

build guide janna 21

 • Mắt Bão (E) chính là kĩ năng cho Janna khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội cực mạnh, và còn giúp họ tăng thêm cả sát thương vật lí nữa nên đương nhiên sẽ cần phải nâng tối đa đầu tiên.
 • Gió Tây (W) sẽ được ưu tiên hơn Gió Lốc (Q) bởi nó dễ sử dụng hơn rất nhiều, và còn tăng khả năng làm chậm cũng như khá nhiều sát thương khi nâng lên. Còn Gió Lốc thì dù cộng 1 điểm hay 5 điểm thì thời gian khống chế của nó vẫn y hệt nhau thôi!

Trang bị Janna

Với khả năng bảo kê tốt cho xạ thủ, thì chúng ta dường như đã quá quen với các trang bị cho cô nàng này. Tuy nhiên, trong vai trò một xạ thủ thì những trang bị thiên về tốc độ đánh + hút máu là hết sức cần thiết như xạ thủ Ashe.

Đồng thời, những trang bị thiên về phép thuật + xuyên kháng phép như Annie đi Mid mùa 10 là hết sức cần thiết cho 1 Janna thiên về phép thuật.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Janna đi Support

trang bi khoi dau 1

Trang bị khởi đầu Janna đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị khởi đầu Janna đi Bot

trang bi khoi dau 4

Trang bị khởi đầu Janna đi Mid

trang bi khoi dau 5

Trang bị Janna đi Support

build guide janna mua 10 5
build guide janna mua 10 6
build guide janna mua 10 7

Trang bị Janna đi Bot (xạ thủ)

build guide janna mua 10 8
build guide janna mua 10 9

Trang bị Janna đi Rừng

build guide janna mua 10 10

Trang bị Janna đi Mid

build guide janna mua 10 11
build guide janna mua 10 12

 • Đá Tỏa Sáng: Chắc chắn là phải có trang bị này rồi, mai này sau khi có thêm một trang bị kích hoạt nào đấy bên cạnh Yêu Sách Của Băng Hậu thì nâng lên.
 • Lư Hương Sôi Sục: Cũng chỉ khuyên dùng trang bị này khi đội bạn không quá thọt so với kẻ địch, bởi nó không hề cho khả năng chống chịu nào. Tuy nhiên, với một vị tướng vừa có hồi máu vừa có tạo giáp như Janna thì sẽ tận dụng được trang bị này khá tốt đấy!
 • Hòm Bảo Hộ Mikael: Trang bị này cũng có nội tại tăng hiệu quả tạo giáp và hồi máu tương tự Lư Hương Sôi Sục, vì vậy chỉ nên lên một trong hai cái thôi nhé. Trang bị này sẽ cho một chút kháng phép và khả năng hồi phục máu, năng lượng nhưng cũng chỉ nên lên nó khi kẻ địch có một vị tướng nào có kĩ năng khống chế quá khó chịu mà thôi.
 • Giày Cơ Động: Vẫn là món trang bị khuyên dùng, và Janna đã có tốc độ chạy nhanh sẵn nên có thêm món trang bị này thì kẻ địch cực khó đuổi được Janna đấy.
 • Dây Chuyền Iron Solari: Có thể lên trang bị này sớm cũng được, tuy nhiên nó sẽ hiệu quả hơn khi có một trong hai trang bị ở bên trên. Và hơn cả, Janna cũng cần sức mạnh phép thuật sớm chứ không cần một trang bị tạo giáp cho cả đội này trước, bởi cô nàng cũng đã có những kĩ năng bảo kê quá tốt rồi còn Dây Chuyền Iron Solari sẽ phù hợp hơn với những giao tranh giữa và cuối trận.
 • Điềm Báo Zeke: Trang bị này cho một chút giáp để giúp Janna sống sót khỏi những tướng sát thương vật lí bên địch. Và Điềm Báo Zeke cũng nên lên muộn một chút bởi khả năng tăng 20% SMPT và 50% chí mạng khi đủ điểm cộng ồn của nó sẽ chỉ hiệu quả trong giai đoạn về sau khi các tướng đã có kha khá đồ đạc.

Điểm mạnh và yếu của Janna

Điểm mạnh

 • Là một vị tướng hỗ trợ cực kì cơ động và có khả năng quấy rối tốt nhất
 • Có khả năng hồi máu cũng như đẩy lùi đối phương trên diện rộng
 • Tạo thêm lớp giáp ảo và tăng sát thương cho vị trí xạ thủ
 • Dễ dàng thoát ra khỏi những pha hỏi thăm của tướng đi rừng đối phương

Điểm yếu

 • Khá yêu đuối và dễ chết
 • Không thực sự gây ra được nhiều sát thương lên đối phương
 • Cần rất nhiều năng lượng
 • Nếu dùng chiêu cuối không đúng lúc rất dễ gây bất lợi giao tranh.

Khắc chế Janna

– Ở giai đoạn đi đường, nếu Janna tự tạo khiên cho mình, xạ thủ sẽ dễ dàng bị cấu rỉa/giết chết.
– Ngắt chiêu cuối của Janna bằng cách sử dụng choáng/câm lặng/ hất tung/hất văng.
– Cố gắng né Gió Lốc của Janna bằng cách lắng nghe tiếng gió và dự đoán hướng đi của nó.
– Chú ý đến vị trí của mình khi bạn nghĩ rằng Janna sắp sử dụng chiêu cuối, bởi nó có thể hất văng bạn đến một nơi không mong muốn.

Để khắc chế tốt tướng Janna, mọi người cần nắm rõ các điểm yếu để đối đầu với vị tướng này khi đi đường.

Tướng đi đường Janna

Những ai thường hay sử dụng Janna, mọi người có thể tham khảo qua những vị tướng mà cô nàng này hay đối đầu ở các khu vực đi đường.

Đi Bot

build guide janna 20

Cách chơi tướng Janna

Đầu game

 • Kỹ năng E – Mắt bão giúp cho jung của bạn đỡ phải tốn 1 lượng máu không cần thiết bới quái rừng, bạn nên buff E – Mắt bão sớm cho jung mình gần 1, 2s trước khi quái rừng ra sẽ giúp cho thời gian hồi E – Mắt bão của Janna nhanh hơn khi tiến ra lane để có thể kịp sử dụng.
 • Vì Janna là 1 tướng khá yếu máu nên bạn cần tránh những cấu rỉa không cần thiết và nên đứng sau buff E – Mắt bão cho đồng minh khi bị cấu rỉa hoặc muốn cấu rỉa đối thủ.
 • Ở lv2 nếu bạn gặp các đối thủ lao vào thì nên tăng Q – Gió lốc để cản chân địch tạo nên 1 lợi thế khá ổn cho đồng đội.

Giữa game

 • Khi hoàn thành được Lư hương sôi sục thì bạn đã có thể cover khá tốt với nội tại của nó
 • Cover đúng lúc là 1 điểm mạnh do tốc độ di chuyển của W – Gió Tây tạo cho Janna thành 1 tướng khá cơ động về mặt di chuyển.
 • Việc dùng R – Gió mùa của Janna ngoài công dụng buff ra nó còn là 1 công cụ cực kì hữu hiệu đối với những kẻ địch lao vào dồn sát thương

Cuối game

 • Bạn hãy cố gắng giữ vị trí tốt và cover đồng đội bằng Q – Gió lốc và E – Mắt bão, hoặc dùng W – Gió tây để hạn chế di chuyển và tấn công vào kẻ địch.
 • Hãy dùng R – Gió mùa để đẩy các sát thủ hoặc đối thủ nào muốn tấn công vào chủ lực của bạn và hồi 1 lượng máu cho cả đội tạo nên lợi thế lớn khi giao tranh.
 • Nếu đã chọn được góc sắp xảy ra giao tranh, bạn có thể dùng Q – Gió lốc tích thật lâu để hất tung các kẻ địch lâu hơn.

Với hướng dẫn cách chơi Janna, mọi người có thể tham khảo qua các cách di chuyển và giao tranh tổng hay nhất của vị tướng này để học hỏi.

Với lối chơi mới, vị trí đi đường mới Janna trong mùa 10 này thực sự là một quân bài thú vị dành cho anh em yêu thích vị tướng này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →