Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị tướng Irelia mùa 10

Irelia mùa 10 với biệt danh “Vũ Kiếm Sư”, một vị tướng mà sau khi được làm lại bộ kỹ năng của mình vị tướng này trở thành một trong những vị tướng đi đường bất bại ở mọi vị trí.

Trong mùa giải mới này, Irelia được rất nhiều người chơi yêu thích ở những vị trí đường khác nhau như Mid, Top.

build-guide-irelia

Bước vào mùa giải mới, Irelia đi đường mùa 10 được nhiều anh em game thủ yêu thích ở các vị trí Solo đường.

Phép bổ trợ Irelia

Với những kỹ năng của mình, Irelia cực kỳ thích hợp để đi Solo đường nên chúng ta cần phải chọn các phép bổ trợ sao cho hợp lý nhất.

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Vốn dĩ là một vị tướng đi Mid khá nhiều, Irelia là quân bai cứng cựa ở đường giữa nên phép bổ trợ thiêu đốt là thích hợp nhất với Irelia.

Thông số Irelia

– Sát thương: 60 (+4 mỗi cấp)
– Máu: 550 (+85 mỗi cấp)
– Năng lượng: 350 (+30 mỗi cấp)
– Giáp: 34 (+3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 32 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+1% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 340
– Tầm đánh: cận chiến

build guide irelia mua 10

Kỹ năng Irelia

build guide irelia mua 10 1

Nội tại: Tinh Thần Ionia

– Dùng kỹ năng trúng kẻ địch cho Irelia cộng dồn Ý Chí Ionia trong vài giây. Mỗi cộng dồn giúp đòn đánh của cô gây thêm sát thương phép (tăng thêm khi đánh vào lá chắn). Khi đạt cộng dồn tối đa, Irelia nhận thêm tốc độ đánh.

Q: Đâm Kiếm

+ Tiêu hao: 20 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây
+ Khoảng cách: 650
– Irelia lao tới một mục tiêu, gây sát thương vật lý (tăng thêm nếu là lính hoặc quái), đặt hiệu ứng trên đòn đánh, và hồi lại một lượng máu nhỏ.

– Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc bị chết do Đâm Kiếm, kỹ năng này được hồi lại lập tức.

W: Vũ Điệu Thách Thức

+ Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 16/15/14/13/12 giây
+ Khoảng cách: 825
– Tung lần đầu: Irelia bắt đầu vận sức, không thể di chuyển hoặc tấn công nhưng được giảm cực kỳ nhiều sát thương gánh chịu trong chốc lát. Không thể ngắt vận sức.

– Tung lần hai: Irelia phóng kiếm ra, gây sát thương vật lý và thoáng làm chậm kẻ địch. Sát thương tăng theo thời gian vận sức.

E: Bước Nhảy Hoàn Vũ

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây
+ Khoảng cách: 900
– Irelia đưa một lưỡi kiếm tới một vị trí, và có thể tái kích hoạt Bước Nhảy Hoàn Vũ để đưa lưỡi kiếm thứ hai tới một vị trí khác. Các lưỡi kiếm sau đó sẽ bay về phía nhau, gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch đứng ở giao điểm. Bước Nhảy Hoàn Vũ đánh dấu tướng địch và quái trong vài giây.

R: Thanh Kiếm Tiên Phong

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 140/120/100 giây
+ Khoảng Cách: 1000
– Irelia giải phóng hoàn toàn sức mạnh của các lưỡi kiếm, bắn ra theo đường thẳng. Nếu Thanh Kiếm Tiên Phong trúng một tướng địch, các lưỡi kiếm sẽ lan tỏa ra ngoài, gây sát thương và đánh dấu tướng địch và quái to, đồng thời tạo nên một rào chắn tồn tại vài giây. Bức tường kiếm gây sát thương phép và làm chậm tướng địch đi qua. Nó cũng giải giới chúng trong vài giây, khiến chúng không thể đánh thường.

Bảng ngọc bổ trợ Irelia

Bản thân Irelia là một tướng chuyên gây sát thương vật lý, chính vì thế các bạn có thể tham khảo qua những bảng ngọc bổ trợ dành cho Irelia ngay bên dưới mà Thảo Trương giới thiệu.

Đồng thời, người chơi có thể tham khảo qua bảng ngọc dành cho Illaoi để áp dụng cho vị tướng này.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide irelia mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Kiên định

build guide irelia mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide irelia mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide irelia mua 10 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Irelia

Với các kỹ năng của mình, những người chơi Irelia có thể tham khảo qua thứ tự nâng kỹ năng Irelia max: Q -> E -> W.

build guide irelia mua 10 6

 • Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính với thời gian hồi chiêu ngay lập tức nếu Irelia sử dụng kết liễu một đơn vị thành công. Nâng 1 điểm cấp 3, tối đa sau cùng.
 • Vũ Điệu Thách Thức (W) dùng để làm chậm và chặn sát thương, giúp Irelia sống lâu hơn trong giao tranh.
 • Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) hỗ trợ cho Irelia khả năng khống chế với việc làm choáng một hoặc nhiều mục tiêu trong giao tranh.
 • Thanh Kiếm Tiên Phong (R) giúp Irelia đánh dấu cực nhiều mục tiêu để hỗ trợ cho việc gây sát thương tối đa bằng Q và dùng để khóa vũ khí của Xạ Thủ, Đấu Sĩ team địch.

Trang bị Irelia

Để tăng thêm khả năng trong phát huy sát thương, mọi người có thể tham khảo qua những trang bị sát thương + giáp để đối đầu với những đấu sĩ đi Top như Fiora, Darius… hay những pháp sư đi Mid như Fizz, … chú ý đến các trang bị kháng phép như giáp tâm linh.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Irelia đi Top, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị khởi đầu Irelia đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Irelia đi Top, Mid

build guide irelia mua 10 7
build guide irelia mua 10 8
build guide irelia mua 10 9

Trang bị Irelia đi Rừng

build guide irelia mua 10 10
build guide irelia mua 10 11

 • Tam Hợp Kiếm kết hợp với Tim Băng sẽ cho bạn ngay lập tức 40% giảm hồi chiêu. Nhưng nếu đối phương không có tướng tốc đánh, bạn có thể đổi qua các trang bị khác như Giáp Tâm Linh.
 • Thay Móng Vuốt Sterak bằng Chùy Gai Malmortius cũng được, khi đối phương có nhiều pháp sư quá. Giáp Thiên Thần lên sau khi có đủ các trang bị gây sát thương.

Điểm mạnh và yếu của Irelia

Điểm mạnh

 • Có kĩ năng làm choáng diện rộng, đu bám cực kỳ ảo diệu với kỹ năng Q.
 • Sát thương lớn nhờ Chinh Phục.
 • Chiêu cuối mở giao tranh cực tốt.
 • Chống chịu tốt hơn nhờ Vũ Điệu Thách Thức (W).

Điểm yếu

 • Rất khó chơi.
 • Đâm sâu là sẽ khó có thể rút ra được.
 • Chiêu cuối cũng như khống chế cứng có thể bị né.

Khắc chế Irelia

– Trang bị hoặc chiêu thức giảm tốc độ đánh cực kì mạnh khi đối đầu với Irelia bởi nó làm giảm hiệu ứng khi cô ta kích hoạt Kiếm Thuật Hiten.
– Hãy cảnh giác với việc lượng máu của bạn cao hơn Irelia bởi Nhát Chém Cân Bằng sẽ làm choáng bạn thay vì làm chậm.
– Hãy cảnh giác khi đứng gần những con lính đang thấp máu bởi Irelia có thể sử dụng Đâm Kiếm để lao vào chúng và tiếp cận bạn
– Nếu bạn biết hoạt ảnh của Kiếm Thuật Hiten, hãy chờ nó kết thúc trong 6 giây và trao đổi chiêu thức với Irelia bởi nó không còn gây sát thương chuẩn và hãy kết liễu Irelia nếu có thể.

Để khắc chế tốt Irelia, mọi người cần nắm rõ các điểm yếu của vị tướng này khi đối đầu cô nàng này khi đi đường.

Tướng đi đường Irelia

Với những ai hay chơi Irelia, mọi người cần chú ý đến các vị tướng hay đối đầu với cô nàng này ở các khu vực đường.

Đi Top

build guide irelia 20

Đi Mid

build guide irelia 21

Combo Irelia

 • Combo tối đa sát thương của Irelia là: Dùng Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) làm choáng chính xác > Đâm Kiếm (Q) lần 1 + đánh thường > Đâm Kiếm (Q) lần 2 > cuối cùng là dùng Vũ Điệu Thách Thức (W) để làm chậm và giảm thiểu sát thương hoàn trả của đối thủ.

Cách chơi tướng Irelia

Đầu game

 • Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng giúp hồi lại cho Irelia một ít năng lượng và sẵn sàng cho lần sử dụng kế tiếp nên đây là công cụ farm lính ở thế khó hay farm trong trụ khá tốt của Irelia Irelia, tuy nhiên đừng vì vậy mà lạm dụng quá nhiều. Bạn sẽ cạn năng lượng không phanh đấy.
 • Bạn nên tấn công đối phương tốt nhất là khi chúng có lượng máu cao hơn bạn, như vậy việc sử dụng Nhát Chém Cân Bằng (E) sẽ khiến chúng bị làm choáng. Hoặc một cách khác đó là giao tranh nhưng để dành lại Nhát Chém Cân Bằng (E) và chỉ sử dụng khi máu đối phương cao hơn máu của bạn.
 • Combo của Irelia ở giai đoạn đi đường khá đơn giản và thường sẽ dựa vào lượng máu của lính khi chúng đạt đến ngưỡng có thể sử dụng Đâm Kiếm (Q) để kết liễu với các cách sau:
 • Combo cơ bản: Đâm Kiếm (Q) tiếp cận -> đánh thường + Nhát Chém Cân Bằng (E) -> kích hoạt Kiếm Thuật Hiten (W) đánh thường tiếp tục.
 • Combo từ xa (sử dụng khi có một con lính gần hết máu nằm giữa bạn và đối phương):Đâm Kiếm (Q) vào con lính tiêu diệt nó -> Đâm Kiếm (Q) sang đối phương -> đánh thường rồi bật Kiếm Thuật Hiten (W) để chém -> đợi lượng máu của bạn thấp hơn hãy dùng Nhát Chém Cân Bằng (E) còn không cứ dùng để làm chậm nếu chúng có ý định rút lui.
 • Combo tấn công – rút lui (sử dụng khi có 2 con lính hết máu và một trong 2 con đó ở gần đối phương): Đâm Kiếm (Q) vào con lính gần đối phương để lấy đó làm điểm tựa tiếp cận -> sử dụng Nhát Chém Cân Bằng (E) rồi bật Kiếm Thuật Hiten (W) chém đối thủ vài nhát -> rút lui bằng việc dùng Đâm Kiếm (Q) lên con lính còn lại.
 • Trong khi chơi Irelia mùa 9, bạn cần cố gắng đan xen những đòn đánh thường giữa những kỹ năng nhằm kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công, hơn nữa sát thương Irelia Irelia rất phụ thuộc vào những đòn đánh tay.
 • Khi có ý định chiến tới cùng với đối thủ, hãy bắt đầu chuỗi combo bằng Đâm Kiếm (Q) nhằm kích hoạt Tác Động Bất Chợt giúp Irelia có thêm sát lực để tối đa lượng sát thương gây ra.
 • Nhớ cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm để đề phòng việc gank từ tướng đi rừng đối phương.

Giữa game

 • Hoàn thành sớm Tam Hợp Kiếm, tuy nhiên với những kèo đối đầu mà khả năng giữ chân của bạn cảm thấy chưa tốt có thể lên Gươm Của Vua Vô Danh trước.
 • Chú ý những giao tranh nổ ra trên bản đồ qua minimap để từ đó có thể sử dụng Dịch Chuyển hỗ trợ kịp thời.
 • Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) là kỹ năng giúp Irelia gây sát thương theo đường thẳng 4 lần và hồi máu dựa theo số mục tiêu trúng phải thường có 3 cách sử dụng cho Irelia:
 • Sử dụng để dồn sát thương: Ngay sau khi sử dụng Đâm Kiếm (Q) để tiếp cận, sử dụng lần lượt cả 4 lần Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) để tối đa hóa sát thương gây ra.
 • Sử dụng để hồi máu, dọn dẹp lính: Với 4 lần thi triển, Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) có thể giải quyết một lượng lính lớn trong chớp mắt đồng thời hồi phục cho bạn một lượng máu đáng kể, đừng tiếc khi sử dụng bởi Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) có thời gian hồi chiêu khá nhanh.
 • + Sử dụng để làm đà tiếp cận: Trong những trường hợp giao tranh, truy đuổi các mục tiêu chủ lực trong giao tranh thì việc cần tiếp cận chúng bằng Đâm Kiếm (Q) đôi khi trở nên khó khăn bởi được bao bọc quá tốt hay ở xa.
 • Bạn có thể lợi dụng đàn lính đối phương khi di chuyển ra đường làm đà qua việc sử dụng Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) lên chúng vài lần cho đến khi máu chúng giảm xuống. Đó là lúc chúng xếp thành một hàng để bạn làm bước đệm cho Đâm Kiếm (Q) có thể thi triển liên tục nhằm thu hẹp khoảng cách với mục tiêu.

Cuối game

 • Nhiệm vụ của Irelia lúc này là người tiên phong trong combat, cố gắng tiếp cận các mục tiêu chủ lực bằng Đâm Kiếm (Q) và khống chế chúng bởi Nhát Chém Cân Bằng (E) để cùng đồng đội tiêu diệt nhanh chóng.
 • Hãy cẩn thận trong việc quan sát tương quan vị trí giữa bạn và đồng đội, tránh lao vào quá sâu và bị kẹt trong đội hình đối phương.
 • Irelia mạnh nhất khi giao tranh 5 vs 5 bởi đó là lúc mà nội tại Tinh Thần Ionia (Nội Tại) phát huy được hiệu lực tối đa nên đừng ngần ngại kêu gọi toàn đội tham gia giao tranh tranh chấp các mục tiêu lớn.
 • Với Kiếm Thuật Hiten (W) có khả năng gây sát thương chuẩn và Nhát Chém Cân Bằng (E) có thời gian làm choáng lâu nên đừng ngần ngại sử dụng như một công cụ phòng thủ bảo vệ chủ lực của bạn trước sự lao vào của tướng mở giao tranh đối phương, giúp họ có thêm thời gian gây sát thương tốt hơn.

Với hướng dẫn cách chơi Irelia, mọi người cần chú ý đến cách di chuyển và Combo của vị tướng này của các cao thủ trên thế giới.

Với lối chơi Solo đường mạnh, 1vs1 tốt nên chúng ta cần chú ý đến Irelia trong mùa 10 này khi chọn một vị tướng có khả năng đi đường tốt khi leo Rank.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →