Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Hecarim mùa 10

Hecarim mùa 10 với biệt danh “Bóng Ma Chiến Tranh” một vị tướng có khả năng sốc sát thương vật lý với lối chơi mở giao tranh tổng cực kỳ mạnh mẽ của mình với chiêu cuối.

Với việc đi Rừng, dọn quái rừng khá nhanh nên vị tướng này rất được anh em game thủ chuyên nghiệp yêu thích đem Hecarim đến với các trận leo Rank.

build-guide-hecarim

Với những thay đổi lớn ở các trang bị, Hecarim đi rừng mùa 10 sẽ phát huy khả năng đi đường của mình cực kỳ mạnh mẽ.

Phép bổ trợ Hecarim

Vốn dĩ với bộ kỹ năng của Hecarim, người chơi có thể chọn ngay cho mình những phép bổ trợ đi đường cho Hecarim tùy theo vị trí.

Đi Rừng: Tốc hành + trừng phạt.

bang phep bo tro 20

Đi Top, Mid: Dịch chuyển + thiêu đốt.

bang phep bo tro 21

Với việc là một đấu sĩ đi Rừng, thì phép bổ trợ trừng phạt là cái không thể nào thiếu được dành cho người chơi Hecarim khi đi đường.

Thông số Hecarim

– Sát thương: 61.2 (+3.2 mỗi cấp)
– Máu: 670 (+90 mỗi cấp)
– Năng lượng: 317.2 (+40 mỗi cấp)
– Giáp: 30.72 (+4 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.5% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 345
– Tầm đánh: cận chiến

build guide hecarim mua 10

Kỹ năng Hecarim

build guide hecarim mua 10 1

Nội tại: Đường ra trận

– Hecarim nhận thêm lượng sát thương vật lý tương đương với 15/17.5/20/20.5/25/27.5/30 tốc độ di chuyển của hắn.

Q: Càng quét

+ Tiêu hao: 32/34/36/38/40 năng lượng
+ Hồi chiêu: 4 giây
+ Phạm vi: 350
– Hecarim tấn công những mục tiêu xung quanh gây 60/95/130/165/200 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý (+66% sát thương lên quân lính và quái rừng).

– Nếu Hecarim đánh trúng ít nhất một mục tiêu với kỹ năng này, hắn nhận một điểm cộng dồn vào Càng Quét trong 8 giây, giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng đi 1 giây. Có thể cộng dồn đến 2 lần.

W: Nhiếp hồn trận

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 22/21/20/19/18 giây
+ Phạm vi: 525
– Hecarim gây 80/120/140/180/220 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 4 giây lên những kẻ địch xung quanh. Hecarim đồng thời hồi được 20% lượng sát thương mà những nạn nhân đó phải gánh chịu từ bất kì từ nguồn nào.

– Hecarim không thể hồi nhiều hơn 90/120/150/180/210 máu từ lính

E: Vó ngựa hủy diệt

+ Tiêu hao: 60 năng lượng
+ Hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây
– Hecarim nhận thêm 75% tốc độ di chuyển trong 4 giây (khởi điểm 25% ở giây đầu tiên và đạt mốc tối đa sau đó) và có thể di chuyển xuyên vật thể. Đòn tấn công tiếp theo của hắn đẩy lùi mục tiêu và gây thêm từ 40/75/110/145/180 (+50% sát thương vật lý cộng thêm) đến 80/150/220/290/360 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý dựa trên quãng đường hắn di chuyển từ khi kích hoạt Vó Ngựa Hủy Diệt.

R: Bóng ma kị sĩ

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 140/120/100 giây
+ Phạm vi: 1000
– Hecarim triệu hồi các bóng ma kị sĩ rồi phóng về phía trước, gây 150/250/350 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những mục tiêu trúng phải.

– Hecarim sẽ tạo ra một luồng sóng năng lượng khi hắn kết thúc cú phóng tới, khiến những kẻ địch cạnh bên bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi trong 1 giây. Chỉ bản thân Hecarim di chuyển đến vị trí đã chọn. Những bóng ma kị sĩ sẽ luôn di chuyển hết quãng đường.

Bảng ngọc bổ trợ Hecarim

Với khả năng gây sát thương vật lý, chính vì điều này giúp cho vị tướng này khá thích hợp với các bảng ngọc bổ trợ cho HecarimThảo Trương giới thiệu bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Sốc điện => Pháp thuật

build guide hecarim mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide hecarim mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide hecarim mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Hecarim

Bất kỳ ai khi chơi Hecarim, đều phải tham khảo qua thứ tự nâng kỹ năng Hecarim max: Q -> E -> W.

build guide hecarim mua 10 5

 • Càn Quét (Q) là kỹ năng gây sát thương, đẩy lính, trao đổi chiêu thức chính của Hecarim, vì vậy kỹ năng này cần phải nâng tối đa càng sớm càng tốt.
 • Vó Ngựa Hủy Diệt (E) sẽ nâng tối đa tiếp theo, Nhiếp Hồn Trận (W)Bóng Ma Kị Sĩ (R) nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị Hecarim

Với những kỹ năng của Hecarim, người chơi khi sử dụng vị tướng này nên chú ý đến các trang bị gây sát thương + bảo vệ nhằm giúp cho Hecarim sống sót trong giao tranh.

Với kỹ năng lao tới tấn công đối thủ, các bạn có thể tham khảo qua các trang bị tăng Sát lực + sát thương vật lý nhằm hạ gục các xạ thủ yếu máu như xạ thủ Ashe, Ezreal

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Hecarim đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị khởi đầu Hecarim đi Top, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị Hecarim đi Rừng

build guide hecarim mua 10 7
build guide hecarim mua 10 6
build guide hecarim mua 10 8

Trang bị Hecarim đi Top, Mid

build guide hecarim mua 10 10
build guide hecarim mua 10 9
build guide hecarim mua 10 11
build guide hecarim mua 10 12

Tam Hợp Kiếm là một món trang bị cực kì quan trọng dành cho Hecarim. Nó có thể kết hợp được với phát đạp E hay kích hoạt liên tục bằng những cú Q hồi siêu nhanh, thêm nữa thì nội tại tăng tốc độ di chuyển từ Búa Gỗ cũng giúp Hecarim được có thêm đôi chút SMCK cũng như khiến hắn ta bớt tù hơn.

Phù Phép – Quỷ Lửa: Hecarim là một vị tướng mà có thể sử dụng cả 3 loại Phù Phép là Chiến Binh, Thần Vọng và Quỷ Lửa. Người chơi có thể lựa chọn loại Phù Phép mà mình thấy hợp lí. Trong bài này, chúng tôi chọn Phù Phép – Quỷ Lửa vì Hecarim là một vị tướng có thiên hướng lao vào, nên hắn ta rất cần một chút chống chịu để có thể sống sót trong giao tranh. Thiên hướng tấn công khiến Hecarim phù hợp với Đao Đụng Độ hoặc Gươm Truy Tung hơn là Dao Săn Bắt.

Vì không lấy thêm nhiều những ngọc hay phép bổ trợ để tăng tốc chạy như khi Đi Rừng nên Hecarim sẽ cần có Vinh Quang Chân Chính để có thể tiếp cận kẻ địch dễ hơn. Chỉ cần bật món đồ này lên cộng với chiêu E là Hecarim đã có thể lao như tên bắn vào người kẻ địch mà chẳng cần thêm thứ tăng tốc nào khác rồi.

Móng Vuốt Sterak vừa giúp Hecarim có thêm sát thương, và lượng máu mà món trang bị này đem lại cùng cái nội tại tạo giáp ảo sẽ giúp Hecarim không thể bị sốc sát thương khi lao vào giao tranh. Mấy vị tướng hay phải càn lướt băng trụ thì cứ đóng cái Giày Ninja cho cứng cáp, không cần phải nghĩ nhiều.

Giáp Tâm Linh: Chỉ cần bên địch có 1 tướng gây sát thương phép thôi thì Hecarim cũng có thể lên món đồ này. Mục đích kháng phép chỉ là phụ, cái chính là Giáp Tâm Linh sẽ khuyếch đại khả năng hồi phục từ W lên thêm đôi chút nữa đó.

Giáp Thiên Thần: Vừa có thêm giáp, SMCK và lại còn được một cơ hội sống lại sửa sai sau những pha lao vào quá khích, đây sẽ là món đồ nên có về cuối trận.

Kiếm Ma Youmuu: Khi xanh thì lên thêm cái này, đạp E cứ phải gọi là đau nhói

Giáp Liệt Sĩ: Ngoài việc tăng khả năng chống chịu thì Giáp Liệt Sĩ cũng có khả năng tăng tốc độ di chuyển và cho kha khá sát thương vào đòn đánh thường đầu tiên, nên nó cũng khá hợp với Hecarim.

Điểm mạnh và yếu của Hecarim

Điểm mạnh

 • Khả năng gây sát thương cực ghê với chiêu Q, đem lại sự đột biến trong những pha tay đôi
 • Chiêu W giúp hồi mục mạnh trong giao tranh
 • Sở hữu những chiêu thức để tiếp cận kẻ địch và chạy trốn khá dễ dùng
 • Trâu bò, có khả năng khống chế ở mức tạm được

Điểm yếu

 • Sát thương phụ thuộc nhiều vào Q trong khi tầm sử dụng của nó khá bé
 • Lao vào bằng E là gần như không còn cách nào để rút ra, hoặc chỉ có cách hi sinh cái chiêu cuối
 • Không cầm Tốc Biến nên dễ bị kẻ địch cắm trại đầu trận
 • Tốn khá nhiều năng lượng đầu trận

Khắc chế Hecarim

– Tránh đứng quá gần nhau để Hecarim không thể dùng chiêu cuối của hắn làm hoảng sợ nhiều mục tiêu.
– Di chuyển ra khỏi Hecarim khi hắn đang bật Nhiếp Hồn Trận, bởi hắn sẽ được hồi máu dựa trên lượng sát thương mà đối phương phải gánh chịu.
– Khi bị Hecarim gank, không cho phép hắn di chuyển ra phía sau bạn khi hắn đang được tăng tốc độ di chuyển bởi Vó Ngựa Hủy Diệt. Hắn có thể đẩy lùi bạn về phía đối phương.
– Để khắc chế sức mạnh của Hecarim trong những lần đi gank, hãy sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức hoặc những vị tướng có kĩ năng làm choáng hoặc làm chậm. Nó sẽ làm giảm đáng kể hiệu ứng tăng sát thương từ nội tại Đường Ra Trận và Vó Ngựa Hủy Diệt của Hecarim.

Với các điểm khắc chế Hecarim, mọi người chơi có thể sử dụng và áp dụng khi đối đầu vị tướng này ở các khu vực đi đường.

Tướng đi đường Hecarim

Các vị tướng mà người chơi dùng Hecarim, thường hay phải đối mặt ở các khu vực đi đường như Top, Rừng.

Đi Rừng

build guide hecarim 20

Combo Hecarim

 • Combo mở giao tranh: Kích hoạt Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để lấy tốc độ di chuyển -> húc vào mục tiêu gây sát thương -> Bóng Ma Kị Sĩ (R) để làm hoảng sợ chúng -> kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) và liên tục sử dụng Càn Quét (Q).
 • Combo bắt một mục tiêu đơn lẻ: Kích hoạt Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để lấy tốc độ di chuyển, đi lên trước đối thủ rồi húc ngược mục tiêu về -> Kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) và liên tục sử dụng Càn Quét (Q) -> Sử dụng Bóng Ma Kị Sĩ (R) nếu chúng vẫn còn cơ hội tẩu thoát.

Cách chơi tướng Hecarim

Đầu game

– Thứ tự dọn rừng khi ở team 1: Blue  – Sói – Red. Sau đó kiểm soát đường sông bằng cách ăn Cua kì cục, hãy tận dụng bùa lợi đó đễ có thể tăng tốc gank đường trên hoặc giữa.

– Do Hecarim cần rất nhiều trang bị để phát huy sức mạnh, đặc biệt là món trấn phái Tam Hợp Kiếm, nên hãy tranh thủ farm càng nhiều càng tốt rồi hãy gank sau.

– Cắm mắt kiểm soát khu vực rừng mình để tránh bị cướp.

– Sử dụng Nhiếp Hồn Trận (W) kết hợp với Càn Quét (Q) để ăn quái rừng nhanh hơn.

– Luôn nhớ bật Nhiếp Hồn Trận (W) mỗi khi tiếp cận trao đổi chiêu thức với đối phương. Kỹ năng này cũng tỏ ra rất hiệu quả khi thế lính đối phương đang nhiều bởi càng có nhiều đơn vị trong tầm ảnh hưởng của Nhiếp Hồn Trận (W), bạn càng hồi được nhiều máu.

– Khi đi gank, luôn kích hoạt Thú Săn Mồi trước để tăng mạnh tốc độ di chuyển, sau đó mới sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt (E) và Tốc Hành.

Giữa game

– Hoàn thành Tam Hợp Kiếm để chạm tới mốc sức mạnh đầu tiên.

– Kiểm soát rồng, Sứ Giả Khe Nứt.

+ Combo mở giao tranh: Kích hoạt Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) để lấy tốc độ di chuyển -> húc vào mục tiêu gây sát thương -> Bóng Ma Kị Sĩ (R) để làm hoảng sợ chúng -> Kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) và liên tục sử dụng  Càn Quét (Q).

+ Combo bắt một mục tiêu đơn lẻ: Kích hoạt Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) để lấy tốc độ di chuyển, đi lên trước đối thủ rồi húc ngược mục tiêu về -> Kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) và liên tục sử dụng Càn Quét (Q) -> Sử dụng  Bóng Ma Kị Sĩ (R) nếu chúng vẫn còn cơ hội tẩu thoát.

– Nếu rừng đối phương xuất hiện ở khu vực đường trên, hãy chủ động ăn Rồng. Đặc biệt là Rồng Gió.

– Có thể sử dụng Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) để bắt lẻ rất tốt. Ưu tiên ủi vào những kẻ địch yếu máu như Xạ Thủ, Pháp Sư của team địch.

– Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) có thể tác động lên trụ, nên hãy tận dụng kĩ năng này để phá trụ nhanh.

Cuối game

– Hoàn thành 5 trên 6 món trang bị hoàn chỉnh.

– Luôn là người mở đầu giao tranh và cố gắng sử dụng Bóng Ma Kị Sĩ (R) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể.

– Ngoài việc sử dụng để tấn công thì Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) cũng có thể dùng để phòng thủ rất tốt qua việc húc một mục tiêu khỏi phạm vi truy đuổi.

– Khi sử dụng Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) là Hecarim có lượng tốc độ di chuyển khá lớn bổ sung, hãy tận dụng điều này để né tránh các kỹ năng định hướng tung ra từ đối phương được tốt hơn.

Với các hướng dẫn chơi Hecarim, mọi người chơi có thể áp dụng khi muốn sử dụng vị tướng này ở các khu vực đi đường.

Với khả năng càn lướt mạnh mẽ, gây sốc sát thương bất ngờ khiến cho Hecarim trong mùa 10 là một quan bài đi Rừng mạnh mẽ nhất mà anh em nên tham khảo.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →