Hướng dẫn cách chơi, trang bị và bảng ngọc bổ trợ tướng Gnar mùa 10

Gnar mùa 10 với biệt danh “Mắt Xích Thượng Cổ”, một trong những khắc tinh của những đấu sĩ tay ngắn ở khu vực đường trên với lối chơi cáu rỉa hết sức khó chịu của vị tướng này.

Trong mùa giải mới này, Gnar rất được anh em game hủ yêu thích và dùng nhiều trong các giải đấu lớn.

build-guide-gnar

Bước vào mùa giải mới, Gnar trong mùa 10 sẽ mang đến một bộ mặt với một lối chơi mới mạnh mẽ hơn cho anh em sử dụng.

Phép bổ trợ Gnar

Vốn là một vị tướng đường trên, nên phép bổ trợ thích hợp nhất cho Gnar là:

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Vốn dĩ là một đấu sĩ đường trên, tham gia chủ yếu khi ở dạng Nar khổng lồ chính vì thế phép dịch chuyển khá thích hợp dành cho vị tướng này khi đi đường và bám đường.

Thông số Gnar

– Sát thương: 54 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 605 (+65 mỗi cấp)
– Năng lượng: không
– Giáp: 25.5 (+2.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+6% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: cận chiến

build guide gnar mua 10

Kỹ năng Gnar

build guide gnar mua 10 1

Nội tại: Đột biến gien

– Khi đang bên trong giao tranh Gnar sẽ được tăng Cuồng. Đạt đủ mức Cuồng tới đa sẽ khiến hắn biến hình thành Gnar Khổng Lồ, giúp tăng cường khả năng sống sót và nhận một dàn kĩ năng mới.

Q: Ném boomerang / Ném đá

+ Hồi chiêu: 20/17.5/15/12.5/10s
+ Khoảng cách: 1000
– Gnar quẳng đi chiếc boomerang thứ gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải trước khi quay về với hắn. Nếu hắn bắt lại được chiếc boomerang sẽ khiến thời gian hồi chiêu giảm đi.

– Gnar Khổng Lồ ném đi một tảng đá, thứ sẽ đập vào một đơn vị đầu tiên trúng phải, gây sát thương và làm chậm mọi thứ cạnh bên. Tảng đá có thể được nhặt lại để giảm thời gian hồi chiêu.

– Gnar Tí Nị: Phi một chiếc boomerang gây 10/45/80/115/150 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và làm chậm Tốc độ Di chuyển đi 15/20/25/30/35% trong 2/2/2/2/2 giây trước khi nó quay lại bên Gnar. Những kẻ địch trúng nhiều lần sẽ phải chịu 50/50/50/50/50% sát thương.

– Gnar Khổng Lồ: Ném một tảng đá đập vào kẻ địch đầu tiên trúng phải, làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên và gây 10/50/90/130/170 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Nếu Gnar nhặt lại chiếc boomerang hoặc tảng đá sẽ được giảm thời gian hồi chiêu đi 60/60/60/60/60%.

W: Quá khích / Đập phá

+ Hồi chiêu: 15/13/11/9/7s
– Các đòn đánh và kĩ năng của Gnar khiến hắn cảm thấy phấn khích, giúp gây thêm sát thương và tăng Tốc độ Di chuyển.

– Gnar Khổng Lồ không hề cảm thấy phấn khích, mà chỉ đơn giản là muốn đập phá mọi thứ phía trước hắn, làm choáng các nạn nhân trúng chiêu.

– Gnar Tí Nị: Nội tại: Mỗi đoàn đánh thứ ba hoặc kĩ năng lên cùng đơn vị sẽ gây thêm một lượng 25/30/35/40/45 (+100% sức mạnh phép thuật) + 6/8/10/12/14% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép và tăng cho Gnar % Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 3 giây (tối đa 75/125/175/225/275 sát thương lên quái).Gnar nhận Tốc độ Di chuyển thêm từ Quá Khích bất cứ khi nào hắn biến từ Khổng Lồ lại thành Tí Nị.

– Gnar Khổng Lồ: Làm choáng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng trong 1.25 giây, và gây 25/45/65/85/105 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

E: Nhún nhảy / Nghiền nát

+ Hồi chiêu: 18/16.5/15/13.5/12s
+ Khoảng cách: 475
– Gnar nhảy tới điểm đã chọn rồi nhún nhảy khỏi đầu bất kì đơn vị nào hắn đáp xuống, để tiếp tục di chuyển xa hơn.

– Gnar Khổng Lồ quá lớn để nhún nhảy nên phải đáp mạnh xuống mặt đất, gây sát thương xung quanh hắn.

– Gnar Tí Nị: Nhảy tới một địa điểm, giúp nhận 20/30/40/50/60% Tốc độ Đánh trong 3/3/3/3/3 giây. Nếu Gnar đáp xuống một đơn vị sẽ cho phép hắn nhún nhảy tiếp xa hơn. Gây 20/60/100/140/180 (+6% số Máu tối đa của Gnar) sát thương vật lí và làm chậm thoáng chốc nếu đơn vị mà hắn đáp phải là kẻ địch.

– Gnar Khổng Lồ: Nhảy đến một địa điểm và gây 20/60/100/140/180 (+6% số Máu tối đa của Gnar) sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch quanh nơi hắn đáp xuống. Những nạn nhân bị Gnar đáp trực tiếp ngay bên trên sẽ bị làm chậm trong thoáng chốc. Nếu Nghiền Nát được sử dụng vào lúc biến hóa, Gnar vẫn sẽ có thể nảy đi.

R: GNAR!

+ Hồi chiêu: 120/100/80s
+ Khoảng cách: 590
– Gnar Khổng Lồ ném mọi thứ quanh hắn theo hướng đã chọn, gây sát thương và làm chậm các nạn nhân trúng chiêu. Bất kì kẻ địch nào trúng phải vách tường đều bị làm choáng và chịu thêm sát thương.

– Gnar Tí Nị: Nội tại: Tăng Tốc độ Di chuyển cộng thêm của Quá Khích thành 45/60/75%.

– Gnar Khổng Lồ: Hất tất cả kẻ địch cạnh bên về hướng chỉ định, gây 200/300/400 (+20% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và làm chậm nạn nhân đi 60% trong 1.25/1.5/1.75 giây. Bất cứ kẻ địch nào bị va phải tường đều phải chịu 150% sát thương và bị làm choáng thay vì làm chậm.

Bảng ngọc bổ trợ Gnar

Vốn đi đường trên, với khả năng cấu rỉa cực tốt chính vì điều này các bạn hãy tham khảo qua những bảng ngọc bổ trợ cho Gnar ngay bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Kiên định

build guide gnar mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Kiên định => Chuẩn xác

build guide gnar mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Pháp thuật => Kiên định

build guide gnar mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Gnar

Chiêu Q, được chú ý khá nhiều nhằm tăng khả năng cấu rỉa của vị tướng này chính vì thế các bạn hãy xem qua cách nâng chiêu thức cho Gnar theo thứ tự nâng kỹ năng Gnar max: Q -> W -> E.

build guide gnar mua 10 5

 • Ném Boomerang/Ném Đá là kĩ năng gây sát thương chính của Gnar nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.
 • Quá Khích/Đập Phá sẽ là chiêu thức được nâng tối đa tiếp theo.
 • Nhún Nhảy/Nghiền Nát là kĩ năng cho phép Gnar rút chạy cũng như là giao vào giao tranh sẽ được nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối GNAR! thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.

Trang bị Gnar

Thiên về khả năng cấu rỉa, khi lên trang bị cho Gnar thì các bạn nên chú trọng các trang bị như Rìu đen + búa băng nhằm giảm khả năng di chuyển của kẻ địch. Hơn thế nữa, là các trang bị gây sát thương khác + trang bị bảo vệ như giáp tâm linh.

Xét về khả năng đi đường, thì Gnar là nổi ác mộng của những vị tướng cận chiến như Garen, Fiora… ở khu vực đường Top.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Gnar đi Top, Mid

trang bi khoi dau

Trang bị Gnar đi Top, Mid

build guide gnar mua 10 6
build guide gnar mua 10 7
build guide gnar mua 10 8
build guide gnar mua 10 9

 • Búa Băng: Trang bị này đem lại cho Gnar những chỉ số máu cần thiết để gia tăng độ chống chịu, nhưng cũng đồng thời có sát thương và nội tại làm chậm khiến chú Yordle này có những tình huống thả diều khó chịu hơn khi ở dạng Tí Nị.
 • Rìu Đen: Gnar ở thời điểm hiện tại cực kì thích hợp với việc lên cả hai trang bị Búa Băng và Rìu Đen. Lượng máu đem lại là cực kì nhiều với lối trang bị này, đồng thời khả năng phá giáp và giảm thời gian hồi chiêu, tăng tốc độ khi tấn công đối phương của Rìu Đen cũng rất hữu ích.
 • Khiên Băng Randuin: Một trang bị khác đem lại cho Gnar thêm lượng máu, cùng với đó là lượng giáp cộng thêm, khả năng làm chậm tốc độ đánh và nội tại kích hoạt làm chậm đối phương.
 • Giáp Tâm Linh: Đây là món đồ cần thiết phải lên bởi các vị tướng chống chịu nếu đối phương có những nguồn sát thương phép mạnh. Lượng giảm thời gian hồi chiêu, máu và kháng phép là quá hữu ích với một vị tướng Đấu Sĩ như Gnar.
 • Giày Thủy Ngân: Nếu như đội hình đối phương có quá nhiều khống chế cũng như là sát thương phép thì đây là trang bị giày bạn cần lên. Ngoài ra, Giày Ninja cũng là một lựa chọn không hề tồi nếu đối phương có những vị tướng dựa nhiều vào đòn đánh thường như Jax hay Irelia.

Điểm mạnh và yếu của Gnar

Điểm mạnh

 • Bộ kĩ năng linh hoạt khi ở dạng Gnar Tí Nị
 • Khả năng khống chế tốt ở dạng Gnar Khổng Lồ
 • Có độ trâu bò đến từ các chỉ số cơ bản
 • Quấy phá đội hình đối phương tốt với Gnar Khổng Lồ

Nhược điểm:

 • Thanh nộ khó kiểm soát, cần kĩ năng, tập luyện lúc nào biến thành Gnar Khổng Lồ
 • Không có các kĩ năng áp sát mạnh (khi E đang hồi)
 • Dễ bị thả diều (kite)

Khắc chế Gnar

– Luôn để mắt đến thanh nộ của Gnar. Nếu bạn không cẩn thận, Gnar có thể Nhún Nhảy lên một con lính và biến hình thành Gnar Khổng Lồ để gây hàng tấn sát thương lên bạn. Hãy tiếp cận Gnar khi thanh nộ của hắn còn thấp, đây cũng là thời điểm thích hợp để gank Gnar.
– Đừng bị ngoại hình đáng yêu của Gnar Tí Nị đánh lừa mà quên đi sức mạnh của Gnar Khổng Lồ. Biến hình giúp Gnar được tăng thêm giáp, kháng phép, máu và sát thương vật lý. Gnar có thể lật kèo dễ dàng với Nghiền Nát và GNAR!.
– Quan sát thanh nộ của Gnar. Hãy tránh xa những con lính bất kể chúng là lính đồng minh hay đối thủ khi thanh nộ của Gnar sắp đầy để hắn không thể mở giao tranh với Nhún Nhảy và biến thành Gnar Khổng Lồ.
– Thường thì không đáng để đuổi theo một Gnar bởi sự cơ động cao của hắn (Quá Khích, Nhún Nhảy).

Với các điểm khắc chế tướng Gnar, mọi người có thể tham khảo qua để hạn chế tối đa sức mạnh của vị tướng này khi đi đường.

Cách chơi Gnar

Đầu game

 • Q – Ném Boomerang là công cụ chủ đạo cấu máu cũng như farm lính.
 • Khi đạt cấp độ 3, hãy chủ động chơi khô máu với kẻ địch. Q-Ném boomerang => đánh thường x3 => E- Nhún nhảy để tiếp cấn nếu mục tiêu bỏ chạy. Với combo này, bạn sẽ gây tối đa sát thương
 • Thêm một điều nữa, nếu bạn còn tầm 50% máu và thanh nộ đang trên mức 70%. Hãy tiếp tục all-in với kẻ địch. Lúc này bạn chắc chắn sẽ đủ nộ để biến dạng khổng lồ và khi kẻ địch dưới 40% máu.
 • E – Nhún Nhảy có thể nhảy bật thêm một lần nữa nếu có điểm tựa ở lần nhảy đầu tiên, giúp Gnar gia tăng thêm khoảng cách bay để tấn công hay rút lui. Nếu bị tướng đi rừng đối phương móc từ đằng sau thì sử dụng E-Nhún nhảy lên đầu chúng giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm mà đối phương còn bị làm chậm, mất đi khả năng tấn công bạn.
 • Cắm mắt ở những thời điểm nhạy cảm để giảm thiểu việc đi gank của đối phương.
 • Gnar khả năng hồi phục khá nhanh nên việc solo tay đôi luôn đem lại lợi thế.

Giữa game

 • Chú ý thời điểm Gnar sắp tăng Nộ để đạt ngưỡng khổng lồ hay sắp trở lại dạng tí nị mà có phương án di chuyển tấn công hay phòng thủ hợp lý. Quan sát các điểm nóng trên bản đồ và có mặt tại giao tranh bằng Dịch chuyển kịp thời, lưu ý rằng bạn vẫn nên có được một lượng nộ tương đối để đảm bảo cho việc biến thành khổng lồ khi có mặt tại giao tranh.
 • Vẫn thực hiện combo tương tự như trên tuy nhiên lúc này với R-Gnar nên sử dụng ngay E-Nghiền nát để lao vào, nhất là sử dụng lên nhiều đối phương vào những vùng địa hình để chúng bị làm choáng, gia tăng thêm khả năng giữ chân trong giao tranh
 • Chú ý khi Gnar đạt ngưỡng nộ chuẩn bị về dạng tí nị thì nhanh chóng đến nơi an toàn
 • Gnar giờ đây sẽ đẩy lẻ và phát trụ rất mạnh, tất cả là nhờ vào sự bổ trợ của ngọc Tàn Phá Hủy Diệt.

Cuối game

 • Hãy chuẩn bị sẵn sàng mốc khoảng 90 nộ trước mỗi giao tranh lớn sắp xảy ra.
 • Luôn là người mở đầu giao tranh bằng combo E-Nhún nhảy chuyển dạng khổng lồ -> R-Gnar. Cố gắng khống chế được càng nhiều mục tiêu càng tốt. Nếu có thể, hãy dùng them Tốc biến để tạo đột biến.
 • Đôi lúc không nhất thiết phải tìm một bờ tường nào đó để dùng R-Gnar nhằm đạt được khả năng làm choáng, hất về cho đồng đội xử lí cũng là một phương án hiệu quả và khả thi hơn nhiều.
 • Khi thấy bạn chuẩn bị sắp biến thành khổng lồ đối phương sẽ lùi hoặc dùng những kỹ năng cấu máu tầm xa ép cho Gnar thành khổng lồ – rút lui và đợi cho bạn về lại dạng tí nị mới giao tranh. Cần tránh việc để bị kéo máu quá nhiều trước khi biến thành khổng lồ và quyết đoán trong các tình huống bay vào mới có thể thành công trong combat khi chơi Gnar.

Hướng dẫn cách chơi tướng Gnar của các cao thủ, game thủ trên toàn thế giới để anh em tham khảo chơi vị tướng này khi đi đường sao cho hiệu quả nhất.

Mạnh mẽ trong việc đi đường, mở giao tranh tốt với dạng Na không lồ chính vì điều này khiến cho Gnar trong mùa 10 này thực sự đáng quan tâm cho anh em game thủ.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →